Bạn đang ở đây

Đã tiêm thuốc độc 10 tử tù tại Đắk Lắk

Như thông tin đã đưa, 8 giờ sáng 18.12, Nhà thi hành án tử hình của khu vực miền Trung – Tây Nguyên bắt đầu thi hành án đối với tử tù Lê Văn Vui (sinh năm 1986, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Trước khi bước lên bàn tiêm thuốc độc, Vui vẫn nở nụ cười.
Được biết bác sĩ của bệnh viện tỉnh đã hỗ trợ Hội đồng thi hành án tử hình tìm tĩnh mạch, chích kim vào mạch máu của tử tù. Sau đó, cán bộ thi hành án sẽ thực hiện những công đoạn còn lại.
Sáng sớm 18.12, khi nhận quyết định thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, cả hai tử tù Lê Văn Vui và Lại Đức Thập của tỉnh Đắk Lắk đều bình tĩnh, không hề bất ngờ hay suy sụp. Dường như cả hai đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày đền tội. Nhận ân huệ cuối cùng trước khi thi hành án, Vui và Thập xin hút thuốc lá, viết thư gửi gia đình.
 
Tử tù Lại Đức Thập đã bị tiêm thuốc độc vào sáng 18.12
 
Sau khi thi hành án tử hình với Lê Văn Vui, nửa tiếng sau, Lại Đức Thập cũng bị thi hành án tử hình. Cũng giống như Vui, tử tù Lại Đức Thập vui cười chấp hành theo sự hướng dẫn của cán bộ thi hành án. Gần 10 giờ, hai ca tử hình đã hoàn tất. Sau khi kiểm tra, xác nhận hai tử tù đã chết, Hội đồng thi hành án tử hình cho xe cứu thương nhận xác và đưa về gia đình của Vui và Thập theo đơn của gia đình đề nghị được nhận xác tử tù.
Cùng với Hà Nội, TP.HCM, Sơn La, Nghệ An, Đắk Lắk là một trong năm địa phương trong cả nước xây dựng nhà thi hành án tử bằng hình thức tiêm thuốc độc đầu tiên trong cả nước. Được biết cả nước sẽ có 15 nhà thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc.
Tính đến nay, Nhà thi hành án tử hình tỉnh Đắk Lắk đã thi hành 10 án tử hình của các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Lâm Đồng và Đắk Lắk.  
Theo Một thế giới
people like INLOOK.VN fanpage