Bạn đang ở đây

Đài Loan: Đám cưới đồng tính đầu tiên tại cửa Phật

Hôm qua, tại Đài Loan, hai cô gái trẻ đã trở thành cặp đôi đầu tiên tổ chức một đám cưới đồng tính theo nghi lễ Phật giáo tại Đài Loan. Đây là một động thái thể hiện nhân quyền, đồng thời nhóm lên hy vọng thúc đẩy công nhận hôn nhân đồng tính là hợp pháp tại các quốc gia châu Á.

Fish Huang và You Ya-ting đã yêu và sống bên nhau được 7 năm. Và giờ đây, tại một tu viện ở Taoyuan, phía bắc Đài Loan, họ cùng trao nhau vòng hạt cầu nguyện thay vì một chiếc nhẫn như những cặp đôi khác, trước sự chứng kiến của gần 300 Phật tử.

inlook.vn - hình ảnh

Fish Huang và You Ya-ting rạng rỡ trong đám cưới

inlook.vn - hình ảnh

Họ cùng trao nhau vòng hạt cầu nguyện thay vì một chiếc nhẫn như những cặp đôi khác

Fish Huang chia sẻ với Thời báo Đài Bắc hồi tháng trước: “Chúng tôi thực hiện đám cưới này không chỉ cho riêng bản thân mình mà còn gửi gắm niềm hy vọng đến những cặp đôi đồng tính luyến ái khác nữa”...

inlook.vn - hình ảnh

Chúng tôi thực hiện đám cưới này không chỉ cho riêng bản thân mình...

Ban đầu, gia đình của hai cô gái trẻ đã gật đầu đồng ý, nhưng trong đám cưới của các con mình, họ lại không đến tham dự để tránh sự chú ý của các phương tiện truyền thông.

Hôn nhân đồng tính đã công khai tại Đài Loan từ những năm 1996. Tuy nhiên, đám cưới của Fish Huang và You Ya-ting là trường hợp đầu tiên được tiến hành theo nghi lễ Phật giáo.

inlook.vn - hình ảnh

Đám cưới của Fish Huang và You Ya-ting là trường hợp đầu tiên được tiến hành theo nghi lễ Phật giáo

Các tổ chức đồng tính đang đẩy mạnh các hoạt động để Mã Anh Cửu - Tổng thống Đài Loan - thông qua luật hôn nhân đồng tính trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2016.


Theo Thebox

people like INLOOK.VN fanpage