Bạn đang ở đây

Dân mạng xúc động ảnh người dân nhặt dâu bị đổ giúp người bán hàng rong

Giữa đêm Hà Nội rét buốt, người bán hàng rong bị va quệt, xe dâu tây đổ cả xuống đường, người dân vội vã chạy tới nhặt giúp khiến chị bán hàng xúc động rơi lệ.

Bức ảnh người dân giúp chị bán hàng rong nhặt những quả dâu tây bị đổ trên đường sau một vụ va chạm xe đang được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Bức ảnh do bạn Linh Lưu chụp tại Hà Nội vào khoảng hơn 23h ngày 23/12 và chia sẻ lên trang Facebook cá nhân.

Bức ảnh gây xúc động của bạn Linh Lưu

Bức ảnh gây xúc động của bạn Linh Lưu

 

Người đăng tải bức ảnh viết kèm theo một dòng status: "Đổ xe chở dâu, cả Hà Nội vào nhặt giúp, bác bán dâu rơi lệ".

Vào thời điểm chụp bức ảnh, một vụ va chạm xe cộ nhỏ đã xảy ra khiến xe dâu tây chòng chành, trái cây lăn xuống đường. Chị bán hàng cuống cuồng chống đỡ nhưng không kịp. Người dân xung quanh thấy vậy vội vã chạy tới nhặt giúp.

Lúc này, thời tiết Hà Nội lạnh giá nên đường xá vắng vẻ. Chỉ còn một vài thành niên còn đứng chơi ở gần đó và người dân địa phương giúp chị bán hàng rong. Hành động đầy tính nhân văn này đã khiến chị bán hàng xúc động rơi lệ - theo chia sẻ trên Facebook của bạn Linh Lưu.

Bức ảnh mới được đăng tải trên mạng chỉ 1 giờ sau đã thu hút 500 lượt Like và liên tục được lan truyền trên mạng.

Dân mạng đang lan truyền bức ảnh với tốc độ nhanh
Dân mạng đang lan truyền bức ảnh với tốc độ nhanh

Nhiều cư dân mạng cho rằng, hành động giúp đỡ của người dân trong bức ảnh này tạo nên một sự tương phản sâu sắc với hành động “hôi bia” vừa bị xã hội lên án thời gian vừa qua.
 
Và qua đó, bức ảnh cũng cho thấy rằng, trong xã hội ta có rất nhiều người tốt, giàu tình thương yêu, sự việc hôi của chỉ là “con sâu bỏ rầu nồi canh”.
 
Theo Dân Trí
people like INLOOK.VN fanpage