Bạn đang ở đây

Danh sách áo ngực Trung Quốc, Việt Nam có chất lạ

Áo ngực Trung Quốc nhãn hiệu Jinnabao, Yirennamei, Jizifei, Mengjenna, Lunshi, thậm chí cả áo “Made in Vietnam” cũng có hạt lạ.

Tại thị trường Việt Nam, xuất hiện nhiều loại áo ngực có dòng chữ “Made in Vietnam”, giống hệt các mẫu áo ngực trên của Trung Quốc nhưng không có tên công ty, đơn vị sản xuất.

Còn với áo ngực bán đầy chợ, mác trên áo là chữ Trung Quốc có dịch lỏng và hạt lạ. Trong số này có nhiều loại như có mút đệm, loại có dịch lỏng không màu và “thuốc lạ”, loại có miếng cao su hình tổ ong, loại có dịch lỏng màu cam... của các nhãn hiệu Trung Quốc.

Danh sách các loại áo của Trung Quốc cần cảnh giác:

Danh sách áo ngực Trung Quốc, Việt Nam có chất lạ

Áo ngực Trung Quốc có hạt lạ.

 

 

STT

Tên áo ngực

1.      

Jinnabao

2.      

Yirennamei

3.      

Jizifei

4.      

Mengjenna

5.      

Lunshi

6.      

Huang Jia Ma Lian

7.      

Mengshuting

8.      

Yamisi

9.      

Sheng Yilong

10.  

Jengesshu

11.  

Hunshi

12.  

Mengaeroi

 

Sáng ngày 26/10, chị Huỳnh Thị Oanh ( 39 tuổi - Phú Ninh - Quảng Nam) phát hiện ở áo ngực cộm lên mấy hạt gì đó nên dùng dao rạch 2 đường thì phát hiện 2 gói dung dịch có nước màu trắng, chứa 6 “viên thuốc” màu trắng. Theo chị, chiếc áo với nhãn hiệu  “Huang Jia Ma Lian” từ Trung Quốc này giá 35.000 đồng, mua trước đó một tháng tại shop Diễm (số lô 23 B Trung tâm Thương mại Tam Kỳ), do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm (SN 1970, ở TP Tam Kỳ) làm chủ.

Tiếp sau đó, Chị Phan Thị Huệ, (Tân Phong, Vũ Thư, Thái Bình) cho biết: "Sau khi đọc thông tin trên báo về áo ngực Trung Quốc có thuốc lạ, tôi giật mình vì thấy mình cũng đang sử dụng loại áo như vậy. Tôi liền lấy áo và cắt ra xem thì đúng như bài báo trên viết.

Ông Mai Văn Tiến, phó giám đốc Trung tâm Vật liệu, Viện hóa học công nghiệp nói: "Nếu dung dịch đó đặt dưới dạng túi bọc, không thấm và chỉ mang tính chất thẩm mỹ thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu nó rách, nó ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại cần xem xét".

Theo dự đoán của các bác sĩ, đó có thể là hợp chất polymer dưới dạng silicone hoặc các hydrogen. Một số hydrogen không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Có hạt dạng lỏng nhớt đặc, khi cho hạt vào thì khi mình di chuyển thì sẽ giúp mát xa.

Phillips tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage