Bạn đang ở đây

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh

Nếu như bạn nghĩ rằng Nokia, Samsung, LG, HTC, Sony hay Apple là những hãng sản xuất di động lớn nhất, bạn cần bổ sung thêm nhiều thông tin cho mình.

 

Ngành công nghiệp điện thoại di động đang là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng lớn nhất. Tổng doanh số điện thoại di động bán ra trong quý II năm nay đã đạt ngưỡng 435 triệu thiết bị, tăng 3,6% so với cùng kì năm trước.

Theo công ty nghiên cứu Gartner, đây cũng là quý mà doanh số bán ra của điện thoại thông minh chính thức vượt doanh số của dòng điện thoại phổ thông (feature phone) với doanh số lần lượt là 225 triệu và 210 triệu.

Vậy đâu là những cái tên đang đứng đầu trong lĩnh vực đầy hứa hẹn này?

1. Samsung

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 1


Có lẽ cái tên Samsung xuất hiện ở vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng này cũng có gì quá bất ngờ. Quý II năm nay, ông lớn Hàn Quốc có doanh số bán ra ấn tượng lên tới 107,5 triệu thiết bị, tăng 27,1 triệu thiết bị so với cùng kì năm trước.

Thị phần toàn cầu mà Samsung đang nắm giữ cũng rất đáng nể khi rơi vào khoảng 24,7%. Đây là kết quả của việc nỗ lực tung ra rất nhiều dòng sản phẩm nhắm vào hầu hết mọi phân khúc thị trường.

2. Nokia

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 2


Mặc dù liên tục phải đón nhận những con số theo chiều hướng đi xuống, người khổng lồ một thời Nokia vẫn có mặt ở vị trí thứ 2. Cụ thể, quý II năm nay, công ty Phần Lan bán ra được 60,9 triệu thiết bị, giảm xuống từ con số 83,4 triệu thiết bị quý II năm 2012. Thị phần của Nokia cũng giảm mạnh từ 19,9% xuống chỉ còn 14% trong vòng một năm trở lại đây.

3. Apple

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 3


Đứng ở vị trí thứ 3 là Apple với doanh số bán ra trong quý II năm nay đạt mốc 31,9 triệu thiết bị, tăng lên từ 28,9 triệu thiết bị cùng kì năm trước. “Táo cắn dở” đang nắm 7,3% thị phần toàn cầu. Đây là con số vô cùng ấn tượng bởi so với những cái tên như Samsung hay Nokia, phạm vi sản phẩm của Apple hẹp hơn rất nhiều khi mỗi năm hãng chỉ cho ra đời đúng một thiết bị điện thoại di động mới.

4. LG

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 4


Nắm trong tay doanh số bán ra 17 triệu thiết bị và 3,9% thị phần toàn cầu quý II năm nay, LG cán đích ở vị trí thứ 4. Tập đoàn đến từ Hàn Quốc này cũng đạt được những con số khả quan hơn so với cùng kì năm trước.

5. ZTE

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 5


Mặc dù thị phần toàn cầu của ZTE giảm từ 4,1% của quý II năm 2012 xuống còn 3,5% quý II năm nay thì với doanh số bán ra toàn cầu đạt 15,2 triệu sản phẩm cũng đủ để giữ chân “đại gia” công nghệ Trung Quốc này ở lại danh sách những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Một phần để giải thích cho thành công mà hãng đạt được cũng nằm ở yếu tố Trung Quốc là một quốc gia đông dân với sức mua cực kì mạnh.

6. Huawei

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 6


Năm nay Huawei không thể hiện bất cứ một thay đổi nào ở phương diện thị phần toàn cầu khi hãng vẫn nắm giữ con số 2,6%. Dẫu vậy, quý II năm nay, Huawei đã bán ra được 11,2 triệu thiết bị, tăng 400.000 thiết bị so với số liệu cùng kì năm trước.

7. Lenovo

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 7


Quý vừa rồi, nhà sản xuất máy tính lớn thứ hai thế giới Lenovo bán ra được 10,9 triệu chiếc điện thoại di động trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời hãng đang có được 2,5% thị phần toàn cầu, tăng lên từ 1,6% cùng kì năm ngoái.

8. TCL Communication

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 8


TCL Communication có thể là một cái tên khá lạ lẫm đối với người dùng Việt Nam thế nhưng hãng cũng đạt được những thành tích đáng kể trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, đặc biệt là trên thị trường Trung Quốc. Theo đó, TCL đã bán ra được 10,1 triệu thiết bị trong quý II năm nay, cùng với đó là 2,3% thị phần toàn cầu, tăng nhẹ so với năm trước.

9. Sony Mobile

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 9


Với doanh số bán ra đạt ngưỡng 9,5 triệu thiết bị trong quý II năm nay, Sony đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng. Tập đoàn đến từ đất nước “mặt trời mọc” này đang nắm trong tay 2,2% thị phần toàn cầu, tăng lên từ 1,7% so với cùng kì năm trước.

10. Yulong

Điểm danh 10 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất hành tinh 10


Yulong, một hãng điện thoại của Trung Quốc chốt lại danh sách những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng. Theo đó, công ty sản xuất lớn thứ ba tại Trung Quốc này có doanh số bán ra quý II năm 2013 đạt 7,9 triệu thiết bị cùng với đó là thị phần toàn cầu cán mốc 1,8%.

people like INLOOK.VN fanpage