Bạn đang ở đây

Ê chề cảnh đàn ông ngoại quốc tuyển vợ Việt Nam

Hàng chục, hàng trăm phụ nữ Việt xếp hàng "trình diễn" với những động tác "nude" uốn éo để đàn ông ngoại quốc tuyển chọn.Đó là hình ảnh đựợc ghi lại trong một cuộc tuyển chọn vợ Việt Nam của đàn ông Hàn Quốc.

Ê chề “thi tuyển” làm dâu ngoại quốc

Mới đây, ngày 28/12, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát hiện 2 nhóm người Trung Quốc thuê phòng để tuyển vợ là những cô gái ngụ tại các tỉnh ĐBSCL. Nhóm thứ nhất gồm 8 người nam quốc tịch Trung Quốc, do Hua Xiaole (37 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17//12) cùng vợ là người Việt (ngụ tỉnh Đồng Tháp) đang tổ chức cho 7 người Trung Quốc tuyển chọn 4 phụ nữ Việt để lấy làm vợ. Tại cơ quan điều tra, Hua Xiaole và vợ khai nhận trước đó cũng với hình thức tuyển chọn trên, Hua Xiaole đã đưa được 11 cô gái ngụ tại các tỉnh ĐBSCL sang Trung Quốc lấy chồng, tiền môi giới cho mỗi cô dâu là 20 triệu đồng.

Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện tại khách sạn trên có một người Trung Quốc tên Hao Bin (42 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/10), đang thuê phòng ở cùng một phụ nữ tên Thảo (ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Thảo khai nhận hiện đang sống với Hao Bin như vợ chồng và cũng đang chờ để tuyển chọn các cô gái trẻ đưa sang Trung Quốc lấy chồng. Trước đó, Thảo đã đưa được 2 cô gái sang Trung Quốc và được trả công 32 triệu đồng.

 

 Hình ảnh cắt từ clip tuyển vợ Việt của đàn ông Hàn Quốc gây xôn xao dư luận hồi đầu năm 2012

 

Trước đó, hàng chục cuộc thi tuyển vợ Việt Nam của người Hàn Quốc cũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Trong đó, có những cuộc thi tuyển “hoành tráng” với hàng chục, hàng trăm thiếu nữ Việt tham gia.

Đoạn clip quay cảnh gần chục cô gái cởi hết quần áo uốn éo trình diễn trước mặt những người đàn ông được cho là trong một cuộc "thi tuyển vợ" của trai Hàn xuất hiện trên mạng xã hội những ngày đầu năm 2012 khiến dư luận sững sờ. 

 Đoạn video quay cận cảnh cho thấy khoảng chục cô gái trẻ chỉ khoác lên người tấm khăn trắng đang xếp hàng. Sau khi được một "MC" xướng tên, lần lượt từng người trong số đó bước lên phía trước, rụt rè cởi bỏ tấm khăn và uốn éo phô toàn bộ thân thể trước mặt hàng chục người đàn ông trầm trồ bình phẩm.

Năm 2010, cảnh sát liên tục bắt quả tang những vụ môi giới mang danh nghĩa "coi mắt" của trai Hàn. Điển hình sáng ngày 27/8/2010, Công an TP HCM kiểm tra căn nhà trên đường số 9 (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) phát hiện một cuộc "thi" tuyển vợ cho chú rể Hàn Quốc. Các "thí sinh" là 17 thiếu nữ Việt Nam.
Ngày 3/11/2008, đội trinh sát TP HCM đã bắt quả tang một cuộc tuyển vợ của đàn ông Hàn Quốc với sự tham dự của 161 cô gái Việt Nam. Tại đây các cô gái là thôn nữ có tuổi đời từ 18 đến 27 đang “trình diễn” cho 7 người đàn ông Hàn Quốc tuyển chọn làm vợ. Đường dây môi giới hôn nhân quy mô lớn này do 2 đối tượng là Phùng Bích Thảo (34 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM) và Huỳnh Xuân Phú (39 tuổi, ngụ quận 11) đứng ra tổ chức. Được biết, trước đó Thảo và Phú đã từng tổ chức 1 buổi tuyển cô dâu với sự tham gia của 60 cô gái cho 1 khách Hàn Quốc.

Chú rể gồm đủ thành phần

Theo một người tổ chức thi tuyển lấy chồng Hàn Quốc, sang Việt Nam kén vợ có nhiều thành phần khác nhau. Ngoài giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhiều người còn có trình độ đại học nhưng phần lớn là làm nông nghiệp và công nhân. Thậm chí có những đợt tuyển vợ Việt Nam của trai Hàn, các chủ rể là những người bị liệt. 
Để những cô gái đang nuôi ý định đi làm dâu xứ sở kim chi không bị thất vọng khi nhắc đến hai từ "nông nghiệp", người môi giới sử dụng chiêu trò quảng cáo nông dân hay công nhân bên Hàn đều sướng gấp nhiều lần ở Việt Nam bởi toàn bộ công việc được vận hành bằng máy móc. Đa số những người đàn ông nhóm này tuyển chọn đơn giản hơn những thành phần khác 
Khác với những chàng làm nông nghiệp tuyển vợ một cách chóng vánh, nam giáo viên Hàn Quốc được giới thiệu có thu nhập 5.000 USD rất kén chọn. Hàng trăm cô gái ra mắt nhưng đều bị từ chối vì dáng... không chuẩn.
Còn về phía các cô dâu Việt Nam, nhiều người nuôi giấc mộng lấy chồng Hàn Quốc chỉ đơn giản là theo mốt hoặc vì muốn được đi máy bay, được vì muốn nhìn thấy thủ đô Seoul, được thấy nhà cao tầng, thấy sông Hàn, thấy thần tượng, được xem ban nhạc X. biểu diễn…
Không chỉ các cô gái mới lớn, giấc mơ lấy chồng Hàn Quốc còn điên đảo với nhiều phụ huynh miền Tây. Nhiều ông bố, bà mẹ sốt ruột quá còn tìm cách sửa hộ khẩu, chứng minh thư, để nâng tuổi con gái, biến đứa con đang tuổi vị thành niên của mình đủ 18 tuổi để được lấy chồng Hàn.
Mặc dù thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện những vụ cô dâu Việt tự tử vì bị chồng ngoại quốc bạo hành nhưng mỗi năm có hàng nghìn cô gái Việt Nam sang lấy chồng ngoại quốc, chủ yếu là Hàn Quốc và Trung Quốc. Theo số liệu của Viện xã hội và y tế Hàn Quốc công bố mới đây, trong năm qua, số cô dâu Việt đứng đầu trong số các cô dâu ngoại, lên đến 7.636, vượt cả số cô dâu Trung Quốc.
Theo Kiến thức
people like INLOOK.VN fanpage