Bạn đang ở đây

Gắn mũi giả cho người phụ nữ bị chồng chém bay lỗ mũi

Nhờ công nghệ từng đoạt giải hiệu ứng đặc biệt của Viện Hàn lâm khoa học điện ảnh Mỹ , một phụ nữ Indonesia đã thoát khỏi cảnh phải che mặt mỗi khi ra đường sau khi bị chồng chém bay lỗ mũi!

Yustince 30 tuổi, bị chồng tấn công thô bạo và phải sống suốt 3 năm trời với miếng gạc bịt mũi mỗi khi ra đường. Nhưng nay, cuối cùng cô được giải thoát sau khi Grossman Burn Foundation - một tổ chức y tế phi lợi nhuận - nhờ nghệ sĩ Alec Gillis làm cho cô một mũi giả.

Ông Gillis là người tạo hiệu ứng đặc biệt cho hàng loạt bộ phim bom tấn, trong đó có Jumanji, Alien vs Predator và Cast Away. Ở văn phòng của mình tại Chatsworth, Los Angeles (Mỹ), ông Gillis tạo ra nhiều mẫu mũi giả dựa trên hình ảnh và những thông số về khuôn mặt của Yustince.

Ông dùng một biểu đồ màu sắc để bảo đảm chiếc mũi giả phù hợp nhất với màu da mặt của cô. Một số chiếc mũi có thể dán thẳng lên mặt, trong khi những chiếc khác dùng nam châm hoặc đính trên kính đeo mắt.

Bác sĩ Rebecca Grossman, Chủ tịch Grossman Burn Foundation, đã đi từ California sang Indonesia để gắn mũi giả cho Yustince và chỉ cô cách làm thế nào gắn nó lên hoặc tháo nó ra. Vì đây chỉ là mẫu thử nghiệm, nó vẫn cần được cải thiện và bà Grossman lấy mẫu mũi con gái chị Yustince để cho ông Gillis chế tạo một chiếc mũi phù hợp hơn.

 
Theo Thế giới & Hội nhập
people like INLOOK.VN fanpage