Bạn đang ở đây

Giới trẻ đón dâu bằng siêu xe: Chơi sang hay học đòi?

Một cậu "quý tử" dù đã sở hữu một chiếc Cruze nhưng vẫn quyết định thuê Bentley cho ngày cưới. Con một đại gia có tiếng ở Phú Thọ thì tổ chức cưới ở Hà Nội, đón dâu bằng chiếc Chysler Limousine đen.

Ai thích thuê xe siêu sang?

Tại Hà Nội hiện nay, những công ty cho thuê xe siêu sang không còn quá hiếm. Những xế hộp như BMW M3, Mercedes S500, Lexus… có giá tại Việt Nam từ 100.000 USD trở lên. Mặc dù không đắt hơn quá nhiều so với những dòng xe trên nhưng Bentley vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

“Được đi Bentley trong ngày cưới sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho bọn em, hơn nữa mọi người sẽ thích chụp ảnh với chiếc xe hơn…”, Hoàng Tuấn - quý tử của một chủ doanh nghiệp nhỏ, mặc dù đã sở hữu một chiếc Cruze nhưng vẫn quyết định thuê Bentley cho ngày cưới của mình.

Bạn gái của Tuấn trước ngày cưới đã khéo léo gợi ý: "Em muốn được đi trên chiếc xe màu trắng trong ngày cưới và hình như… Bentley là lý tưởng nhất”.

Tâm lý của khách hàng luôn nghĩ rằng: Ngày cưới chỉ có một lần trong đời nên cần được tổ chức ấn tượng.

Giới trẻ Việt rộ mốt đón dâu bằng siêu xe

Chiếc Bentley của Công ty Tùng Dương dẫn đầu trong đám rước dâu.

Một cô dâu đã từng trải qua cảm giác ngồi trên Bentley trong ngày cưới cho biết: “Tất nhiên là em rất thích. Sau này nếu vợ chồng có điều kiện, có lẽ tụi em sẽ mua một chiếc như thế này để đi trong gia đình".

“Lượng khách hàng tăng khoảng 20% so với năm ngoái, nếu như trong tháng 10 xe mui trần đắt khách thì tháng 11 này trời lạnh, Bentley được nhiều người chọn hơn”, chị Thùy Dương (Công ty Tùng Dương – Vĩnh Quỳnh – Hà Nội) cho biết. Không những thế, chị Dương còn chia sẻ thêm một điều bất ngờ rằng, trong những người thuê xe cưới thì “70% là người ngoại tỉnh, 30% là ở Hà Nội”. Trong ngày 26/11 vừa qua thì chiếc Benley của công ty chị cũng có một tour đón dâu tại Nam Định.

Hiện ở Hà Nội có trên 3 doanh nghiệp cung cấp xe sang cho các đám cưới, hội nghị và các nhu cầu cá nhân khác. Những chiếc xe cực đỉnh như Royce Rolls, Lamborghini, Ferarri… nếu khách có nhu cầu cũng sẽ được đáp ứng nhưng phải qua nhiều mối quan hệ vì chủ nhân của những chiếc xe này không hề có ý định mua xe để đi cho thuê, nể lắm hoặc khi là bạn thân của cô dâu, chú rể, hay chính chủ nhân là người trong cuộc thì đám cưới mới xuất hiện những thương hiệu này.

Đắt khách mùa cưới

Vào mùa cưới (thường rơi vào dịp cuối năm đến đầu năm mới), dịch vụ cho thuê xe sang rất đắt khách. “Có những hôm ngày rất đẹp như 21/11, khách hàng đổ xô tổ chức cưới, cả Hà Nội chỉ có mấy cửa hàng có Bentley cho thuê nhưng nhu cầu của khách hàng thì rất nhiều nên cũng không chiều họ được”, chị Dương cho biết.

Theo chị Dương, giá cho thuê Bentley rước dâu khoảng 8 triệu đồng (không chờ ăn tiệc). Nếu chờ ăn thì cộng thêm 1,5 triệu đồng, ngoài giờ cộng thêm 900.000 đồng/giờ. Giá cho thuê xe không cố định, tùy từng thời điểm mà khách hàng sẽ thỏa thuận với cửa hàng về giá cả, khách sẽ phải trả trước 50% giá trị hợp đồng. Ngoài ra, đối với những chiếc xe như Bentley, M3 khách sẽ phải thuê luôn dịch vụ hoa cưới của cửa hàng vì công việc trang trí và đảm bảo cho nước sơn của xe cần được thực hiện rất cẩn thận, với những loại băng dính đặc biệt.

Có rất nhiều mức giá cho dịch vụ hoa cưới (hoa xe và hoa tay), đi kèm với những chiếc xe sang thì thường khách hàng chọn mẫu hoa có giá từ 2 triệu đồng trở lên. "Khách đến thuê xe Vip, cửa hàng sẽ khuyến mãi 10% tiền hoa”, chị Thùy Dương nói.

Giới trẻ Việt rộ mốt đón dâu bằng siêu xe

Cô dâu xinh đẹp này thích đi Lexus IS 250 hơn Bentley.

Nếu muốn thuê Bentley chọn ngày, chủ nhân tiệc cưới sẽ phải bỏ ra 18 triệu đồng/ngày, anh Long (Công ty Anh Vũ – 689 Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cửa hàng của anh có 2 chiếc Bentley nhưng nếu các đôi uyên ương muốn thì “thuê cả đoàn xe Vip đi rước dâu" anh cũng có thể thu xếp được.

Nếu tính về giá trị, Bentley hiện có giá nhất, nhưng giá để thuê xe đắt nhất lại là những chiếc Limousine mamg thương hiệu Liconln với giá thuê đón dâu khoảng 16 triệu đồng/chiếc (không chờ ăn). Lincoln là nhãn hiệu xe mà các đời tổng thống Mỹ rất ưa chuộng. Về mặt nội thất, chiếc xe này rất phù hợp với việc chở cô dâu với dàn salon hình chữ L êm ái và quầy rượu ngay bên trong xe.

Tuy vậy, không phải cô dâu nào cũng muốn ngồi trên một chiếc xe như Bentley hay Liconln, Nguyễn Linh (Đặng Thai Mai - Tây Hồ) cho biết: “Tháng 12 em cưới, nhưng bọn em sẽ đi Lexus IS 250… Em thích Lexus vì nó sang trọng nhưng cũng nhẹ nhàng”.

Không ngồi trên Bentley về nhà chồng, nhưng tiệc cưới của Linh và chú rể Bùi Cường (gần nhà) sẽ được tổ chức tại một nhà hàng Hà Nội với tiêu chuẩn 5 sao như những địa điểm cưới mà cặp cô dâu chú rể khác thích đi xe siêu sang chọn để tổ chức lễ cưới.

Trong những câu chuyện về xe cưới, ngoài giá trị những đôi uyên ương cũng nên quan tâm đến văn hóa của xe. Chysler cũng là một chiếc xe sang trọng, thường thì những chiếc Chysler Limousine màu trắng mới được sử dụng trong tiệc cưới.

Gần đây có một quý tử con một đại gia có tiếng nhất tỉnh Phú Thọ tổ chức cưới ở Hà Nội lại đón dâu bằng một chiếc Chysler Limousine màu đen. Nhiều người sành xe cho rằng anh này có tiền mà không biết chơi vì những chiếc Chysler Limousine màu đen chỉ thường được dùng trong những sự kiện ngược lại.

Theo VTC

 

people like INLOOK.VN fanpage