Bạn đang ở đây

Google “cấm cửa” hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em

Google đang đầu tư khoảng 5 triệu USD để gỡ bỏ những hình ảnh và thông tin liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em thông qua internet.

CNN dẫn lời giám đốc Google, ông Jacqueline Fuller cho hay: “Internet là công cụ tìm kiếm thông tin tốt nhất hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức của con người về khả năng giao tiếp và thúc đẩy kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều trang web “đen” vẫn hoạt động, tạo điều kiện cho các hành vi phạm tội tồn tại”.

Theo kế hoạch, Google sẽ chi ra khoảng 5 triệu USD để xóa toàn bộ các hình ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em trên tất cả các website liên quan, đồng thời chi thêm 2 triệu USD để nghiên cứu cách thức tìm kiếm, báo cáo và xóa bỏ hình ảnh một cách hiệu quả.

 
Những hình ảnh và video liên quan đến cụm từ “lạm dụng tình dục trẻ em” hay “khiêu dâm trẻ em” sẽ bị gỡ bỏ trên Google trong thời gian tới - Ảnh: Inmagine

Mục đích của các hoạt động này là nhằm chống lại tệ nạn khiêu dâm trẻ em trên mạng. Trong những năm gần đây, số lượng hình ảnh và video liên quan đến khiêu dâm trẻ em trên mạng đang tăng lên đáng kể.

Theo thống kê, trong năm 2011, Trung tâm Quốc gia về vấn đề trẻ em mất tích và bóc lột đã nhận được 17,3 triệu hình ảnh và video có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Con số này cao gấp bốn lần so với năm 2007.

Google hiện cũng đang lên kế hoạch xây dựng các cơ sở dữ liệu hình ảnh khiêu dâm trẻ em để chia sẻ với các công ty công nghệ, cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức từ thiện, bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới.

Các cơ sở dữ liệu sẽ cho phép các nhóm, cơ quan này trao đổi thông tin và nhanh chóng loại bỏ hình ảnh khiêu dâm trẻ em từ các web “đen”.

Theo iHay

people like INLOOK.VN fanpage