Bạn đang ở đây

Hà Lan phẫn nộ vì thi thể nạn nhân bị ngược đãi

Họ đưa lên tấm ảnh các thi thể được cho vào túi nylon rồi chất lên thùng một chiếc xe tải cũ kỹ, không có mui và có lẽ nó được trưng dụng từ một nông trang nào đó.
Ngoại trưởng Hà Lan  Frans Timmermans đã có mặt tại Kiev hôm thứ Bảy và gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ông nói với người đứng đầu nhà nước Ukraine rằng rất phẫn nộ khi nghe báo cáo thi thể các nạn nhân bị kéo lê lấm lem bùn đất. Ngoại trưởng Hà Lan cũng cho biết nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện giờ là phải đưa thi thể các nạn nhân về cho gia đình chôn cất.

 

 Ngoại trưởng Hà Lan gặp Tổng thống Ukraine
Ông phãn nộ vì xác các nạn nhân bị "ngược đãi"
 và chất lên xe tải một cách cẩu thả

Trước đó, phe ly khai cho biết họ sẽ chuyển giao thi thể các nạn nhân đến thành phố mà phe chính phủ kiểm soát để tiến hành nhận dạng. Ban đầu mới có 200 thi thể được phát hiện tại khu vực máy bay rơi. Nhưng chính phủ Ukraine vào đêm qua, cho biết mới có 38 thi thể được mang đi.

Báo chí Hà Lan cho biết cách chuyển giao thi thể diễn ra rất luộm thuộm và làm tổn thương gia đình các nạn nhân. Họ đưa lên tấm ảnh các thi thể được cho vào túi nylon rồi chất lên thùng một chiếc xe tải cũ kỹ, không có mui và có lẽ nó được trưng dụng từ một nông trang nào đó.

Trước đó, báo chí phương Tây cũng tố cáo chuyện khi máy bay rơi đã có tình trạng hôi của tại hiện trường. Tuy nhiên, phía ly khai không xác nhận thông tin này.
Theo Một Thế Giới
people like INLOOK.VN fanpage