Bạn đang ở đây

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Đến từ đảo quốc Sư tử và đất nước hoa anh đào, nhưng hai cô gái cởi mở, dễ gần này đặc biệt thích được đi tình nguyện, từ thiện cùng sinh viên Việt Nam.

Lex: Cô bạn muốn góp sức trẻ cho cuộc đời

Cô bạn tên Lex, người Singapore năm nay 22 tuổi, đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Trong quá trình chờ lấy bằng tốt nghiệp, Lex tham gia hoạt động tình nguyện để hiểu hơn về cuộc sống, cũng như muốn góp sức trẻ của mình cho cuộc đời. Và thật tình cờ, cô chọn Việt Nam như một điểm dừng chân.

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Lex lúc chưa bao giờ bỏ cuộc trên suốt chặng đường đi (Ảnh: Tuonglaixanh)

Nhiều tình nguyện viên của Tương lai xanh cực kỳ ấn tượng với cô gái trầm ngâm, có chiều cao cực kỳ nổi bật trong suốt Hành trình Xuyên miền Tây 2013. Trong suốt chặng đường xa xôi, vất vả này, Lex chưa một lần nản chí. Được tham gia các phong trào tình nguyện, được sống cùng các TNV Việt Nam trong suốt 1 tháng tham gia Hành trình Xuyên miền Tây với Lex là một kỉ niệm khó quên.

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Nhiệt tình trong mọi công việc (Ảnh: tuonglaixanh)

Cô bạn cũng cho biết thêm, 1 tháng qua đã giúp mình hiểu thêm nhiều về văn hóa Việt, về cuộc sống còn nhiều gian khó và lòng tốt của con người luôn luôn giá trị hơn tất cả. Lex sẽ nhớ mãi chuyến hành trình đặc biệt ở tuổi 22 này.

Satsuki: Cô gái thích ghi lại khoảnh khắc đẹp về Việt Nam

Trong hành trình Xuyên miền Tây 2013 “Ươm mầm ước mơ”, Tanikawa Satsuki khiến nhiều người ấn tượng bởi sự nhiệt tình trong công việc và nụ cười lúc nào cũng tươi rói trên môi. Đối với các TNV của Tương lai xanh, sự khác biệt về ngôn ngữ không là rào cản ngăn cách giữa Satsuki và mọi người. Cô ấy luôn mang theo một cuốn sổ bên mình. Bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, mỗi khi học được từ tiếng Việt nào mới, Satsuki lại nhanh chóng ghi chép.

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Cô gái xinh xắn tới từ xứ sở hoa anh đào (Ảnh: tuonglaixanh)

Cô nàng luôn luôn có một thói quen đặc biệt là giữ chiếc máy ảnh bên mình để ghi lại những khoảnh khắc ở đất nước Việt Nam. Không ngại xấu, ngại khó, ngại khổ, Satsuki đồng hành cùng các bạn tình nguyện viên Việt Nam đắp taly đường, xây cầu, xây nhà, diệt cây ma dương…

Hai cô gái ngoại quốc đam mê tình nguyện

Không ngại gian khó (Ảnh: tuonglaixanh)

Biết đến hành trình xuyên miền Tây của các bạn trẻ, Satsuki đã xin phép gia đình cho tham gia chuyến đạp xe tình nguyện này. Đây là lần đầu tiên, Satsuki đến Việt Nam. Bạn ấy đã vô cùng ấn tượng với con người miền Tây và các tình nguyện viên hết sức nhiệt tình, năng nổ. Đây cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời Satsuki phải đạp xe nhiều như vậy nhưng cô không hề than vất vả mà rất tâm đắc với những trải nghiệm của hành trình. Chắc chắn, chuyến đi đặc biệt này sẽ là dấu ấn không thể phai mờ trong cuộc đời cô gái trẻ với trái tim đầy nhiệt huyết này.

 

Theo Tiin

people like INLOOK.VN fanpage