Bạn đang ở đây

Hàng trăm công nhân Thanh Hóa tiếp tục bị ngất xỉu

Thông tin từ Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa) 9 giờ sáng nay lại có hàng trăm công nhân bị ngất xỉu đồng loạt.
Sáng nay, 19/5, tất cả công nhân của công ty đã đi làm lại sau 3 ngày nghỉ để công ty ổn định lại sản xuất.  
 
Theo đánh giá của bác sĩ thì sức khỏe của các công nhân đã bình phục và có thể trở lại làm việc. Tuy nhiên, theo phản ánh của công nhân tại nhà máy, ngay khi bước vào ngày làm việc đầu tiên của tuần, gần 200 công nhân tiếp tục bị ngất xỉu.  
 
Công nhân có biểu hiện ngộ độc được điều trị tại BV ĐK tỉnh Thanh Hóa hôm 15/5 
 
Chị Lê Thị Duyên - công nhân xưởng B Công ty giày Hong Fu cho biết, sáng nay lúc bước vào xưởng làm việc đa số công nhân đều kêu mệt.  
 
“Lúc vào làm được 15 phút chúng tôi thấy có hiện tượng choáng váng, xưởng có mùi rất khó chịu. Chỉ 15 đến 20 phút sau đó thì hàng trăm công nhân tại xưởng kêu khó thở, đau đầu rồi ngất” - chị Duyên cho hay.  
 
Trước đó, ngày 15/5 đã có 950 công nhân của nhà máy này và hàng trăm công nhân của hai Công ty gầy Hồng Mỹ 1 và Hồng Mỹ 2 cũng bị đau đầu, choáng, ngất sau khi uống nước.  
 
Tháng 3/2011 công ty này cũng đã xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng làm gần 300 công nhân bất tỉnh phải đi cấp cứu.  
 
Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan - Trung Quốc làm chủ.
 
Công ty này có gần 15.000 công nhân làm việc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 9 dây chuyền đang hoạt động với 100% công nhân đang làm việc.  
 
Hiện tại, công ty đã cho tất cả công nhân nghỉ làm và tiếp tục kêu gọi các lực lượng hỗ trợ cấp cứu nạn nhân. 
 
Theo  Yan
people like INLOOK.VN fanpage