Bạn đang ở đây

Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12

Đám cưới tập thể 12/12/2012 là ngày đại cát, tuyệt vời và đáng nhớ nhất trong cuộc đời 120 cặp đôi đặc biệt này.

12/12/2012, ngày đặc biệt nhất trong năm đã trở thành ngày tuyệt vời và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của 120 cô dâu và chú rể, có mặt tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Grand Palace (Q.Tân Bình, T.p HCM)

Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 1
Một cặp đôi có mặt tại lễ cưới tập thể
 
Với mục đích nhân văn đẹp đẽ là giữ gìn và tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam, loại bỏ những nghi lễ, hủ tục lạc hậu, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh; mang lại niềm tin vào cuộc sống, đồng hành và chia sẻ những khó khăn của các bạn thanh niên công nhân, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM (Thành đoàn TP.HCM) đã tổ chức đám cưới tập thể cho 120 cặp đôi trong ngày tam trùng cuối cùng của thế kỷ này. 
 
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 2
Trang phục của cô dâu, chú rể đơn giản nhưng lịch sự.
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 3
Nụ cười luôn hiện hữu trên môi các cô dâu chú rể
 
Từ sáng sớm, 120 đôi may mắn đã tập trung tại Thành đoàn, chuẩn bị cho đám cưới tập thể kỷ lục này. Đúng 7h30 xe cưới chở họ vào khu vực trung tâm quận 1, dừng lại ở tượng đài Bác Hồ trước UBND Thành phố, làm lễ dâng hoa. Sau đó, các đôi uyên ương được cài huy hiệu thành phố và tiếp tục lên xe, về nơi tổ chức tiệc ở Trung tâm hội nghị tiệc cưới Grand Palace (Q.Tân Bình). 
 
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 4
Các cặp đôi ra xe đến làm lễ dâng hoa tại tượng đài Bác.


Dù không trang điểm cầu kỳ, không diện những bộ váy cưới đắt tiền, nhưng với các cặp đôi tham dự thì đây là ngày ghi dấu cảm xúc và đáng nhớ hơn bất kỳ ai khác. Họ quyết định tham dự đám cưới tập thể vì nhiều lý do khác nhau, nhưng lý do chính là bởi hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nhiều chuyện tình của họ khiến những người đến dự không khỏi cảm động.

Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 5
120 cặp đôi tiến đến chân tượng đài Bác Hồ...
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 6

... đóa hồng tươi dâng lên Bác với lời cầu mong họ sẽ hạnh phúc suốt đời.

Như chú rể Nguyễn Cẩm Tú và cô dâu Phạm Thị Quý, đã quen và yêu nhau 4 năm, muốn gắn bó trọn đời bên nhau dù cả 2 đều bị khuyết tật. Biết rằng cuộc sống phía trước còn nhiều thử thách nhưng họ tin rằng tình yêu, sự thấu hiểu và cảm thông sẽ giúp họ vượt qua tất cả.

Hay có những người quen nhau khá lâu nhưng mãi không cưới được vì cả 2 đều rất nghèo như cặp đôi Hiếu và Phương...

Đối với họ, đây là một ngày đặc biệt và đáng nhớ hơn khi có hơn 100 đôi khác cũng hạnh phúc như họ trong cùng thời gian, địa điểm. 
 
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 7
Sau đó, họ còn được trao huy hiệu thành phố.
 
Tham gia đám cưới tập thể, các cặp đóng phí 1 triệu đồng/ đôi nhưng nhận được thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, một bàn tiệc mặn trị giá 5 triệu đồng, một chuyến du lịch miễn phí và được tài trợ toàn bộ chi phí về đồ cưới, xe hoa, quay phim, chụp ảnh... 10 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn nhất sẽ được tặng 10 cặp nhẫn cưới trị giá 8 triệu đồng/cặp.
 
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 8
Dù thời gian có hạn nhưng họ cũng tranh thủ tự chụp hình. Chú rể vừa là phó nháy...
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 9
... vừa là "stylist" cho người phụ nữ của mình.
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 10
Sau ngày hôm nay, họ sẽ được nhận giấy chứng nhận kết hôn do lãnh đạo Thành phố trao và chính thức trở thành vợ chồng. 
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 11
Rạng rỡ, họ quay lại xe và trở về Trung tâm hội nghị tiệc cưới Grand Palace (Q.Tân Bình)
Hình ảnh nóng nhất về 120 cặp đôi cưới ngày đặc biệt 12/12/12 12
Đoàn xe có an ninh hộ tống.

 

3 tỉ đồng cho đám cưới tập thể ngày 12/12/12

Tổng chi phí cho sự kiện đám cưới tập thể dự kiến hơn 3 tỉ đồng. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức từ 2008.

* Lễ cưới tập thể năm 2012 sẽ có nét gì mới?

- Với sự tham gia của 120 cặp đôi, đây sẽ là lễ cưới tập thể có số lượng cặp đôi nhiều nhất ở VN từ trước đến nay. Lễ cưới tổ chức vào ngày 12-12 nhưng các hoạt động hỗ trợ sẽ diễn ra thành chuỗi, kéo dài trong hai tháng từ 1-11 đến 31-12.

Các nội dung chính bao gồm: thực hiện chương trình du lịch (city tour) miễn phí cho 120 cặp đôi; thành lập CLB “Gia đình lễ cưới tập thể” quy tụ những thành viên là các cặp đôi từng tham gia lễ cưới tập thể những năm trước để kết nối, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình với nhau; tổ chức khóa huấn luyện tiền hôn nhân “Xây dựng gia đình hạnh phúc” để tư vấn tâm lý, nâng cao hiểu biết về kiến thức sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng...

* Những hỗ trợ cụ thể cho các cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể?

- Đóng phí trách nhiệm 1 triệu đồng/đôi, mỗi đôi uyên ương sẽ được nhận một thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, một bàn tiệc mặn trị giá 5 triệu đồng, một chuyến du lịch miễn phí và được tài trợ toàn bộ chi phí về đồ cưới, xe hoa, quay phim, chụp ảnh...

Trong lễ cưới, các cặp đôi sẽ được diễu hành xe hoa ở khu vực trung tâm TP, dâng hoa tượng đài Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh; tham quan và chụp hình lưu niệm tại nhiều địa danh nổi tiếng của TP và nhận giấy chứng nhận kết hôn do lãnh đạo TP trao.

10 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn nhất sẽ được tặng 10 cặp nhẫn cưới trị giá 8 triệu đồng/cặp.

(Theo Tuổi Trẻ)

 

Theo Afamily

people like INLOOK.VN fanpage