Bạn đang ở đây

"Hôm nay thi thể khách nữ thẩm mỹ viện chắc chắn nổi"

Về vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng, nhiều ngư dân có kinh nghiệm vớt xác chết đuối quanh vùng sông chị Lê Thị Thanh Huyền bị phi tang chia sẻ thông tin đáng quan tâm để gia đình tìm kiếm.

Đêm 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, địa chỉ 36 Hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) sau khi tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường đã bị chủ cơ sở, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh phi tang xuống sông Hồng lúc 23h30.

Tính đến 23/10, đã 4 ngày trôi qua nhưng mọi nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn chưa cho kết quả.

Tìm đến khu vực những xóm chài ven sông Hồng, nơi có nhiều ngư dân sống cả đời gắn bó với đoạn sông này, hiểu từng con nước, từng khúc sông, hướng gió, phóng viên đã thu thập được nhiều giả thuyết cho thi thể của chị Huyền.

Ông Nguyễn Văn Thành, ngoài 70 tuổi, không có nhà trên đất liền, ông sống trên thuyền ở ven sông Hồng đoạn qua cầu Long Biên.

Ông Thành có kinh nghiệm hàng chục lần vớt xác trên khúc sông Hồng cho biết: “Thường thường những xác chết đuối, chết trôi chỉ từ 2 đến 3 ngày, chậm thì 4 đến 5 ngày sẽ ngấm nước và nổi lên. Bao giờ cũng nổi lập lờ trên mặt nước, sau đó khoảng một ngày thì sẽ nổi hẳn.

Như vậy việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. Còn việc lặn ngụp để tìm, thì gần như mò kim đáy bể. Theo tôi, đến ngày hôm nay xác đã nổi lên rồi”.

"Hôm nay thi thể khách nữ thẩm mỹ viện chắc chắn nổi" 1
Ông Nguyễn Văn Thành và người vợ trên chiếc thuyền chài của mình

 

Lý giải cho hiện tượng đã 4 ngày trôi qua vẫn chưa tìm được thi thể của chị, ông Thành cho rằng khúc sông này có nhiều chỗ khuất, vật quẩn, chưa kể đến những đoạn sông hẹp nước chảy xiết hơn bình thường, do đó, để phán đoán được nơi thi thể nổi sẽ rất khó khăn. Đồng thời, cũng không ngoại trừ khả năng nạn nhân bị kẹt, lần vào bãi nổi, bãi lau từng phát triển khi mùa nước cạn.

Theo ông Thành, điều cần làm nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho gia đình và phía cơ quan chức năng là phát tờ rơi, thông báo đến tất cả các làng chài, các hộ dân đánh cá, các hộ ven sông và cả những cơ quan hay tham gia giao thông đường thủy qua khúc sông này biết thông tin về nạn nhân. Khi đó, thi thể nổi lên ở đâu người dân sẽ báo về cho chính quyền.

Ông Thành cũng chia sẻ, không ít trường hợp ngư dân hay người ven sông phát hiện thấy xác, không thấy người nhận liền vớt vào bờ để chôn cất.

Liệu có khả năng buộc đá, vật nặng vào thi thể không?

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Thanh (Tổ 2 phường Phúc Tân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng là một người nhiều năm làm việc phúc vớt xác tại Hà Nội cho biết: “Nếu như vào mùa lũ, đặc biệt vào tháng 6, tháng 7, thì chỉ một ngày, thậm chí vài tiếng cũng có thể trôi ra đến cửa biền và mất xác. Vì lúc đó người nặng và chìm, nước sẽ cuốn rất nhanh. Nhưng hiện tại, đang là mùa dần cạn, nước chảy chậm, hướng gió bất ổn nên không thể có khả năng trôi ra biển.

Thêm nữa, hướng gió nhiều ngày hôm nay ở khu vực cầu Long Biên là gió bấc thổi xuôi dòng. Nhưng khi đến đoạn cầu Thanh Trì thì lại là gió tạt ngang, xác khó có thể trôi xa được.”

"Hôm nay thi thể khách nữ thẩm mỹ viện chắc chắn nổi" 2
Lực lượng công an trên khúc sông qua bến đò Hồng Vân có tin nhìn thấy thi thể của chị Huyền. (Ảnh: Minh Tú)

 

Anh Thanh cũng phân tích, điều quan trọng nhất trong việc xác định nơi nạn nhân nổi lên là ở lời khai của hung thủ.

Nếu phi tang nạn nhân ở giữa dòng, thi thể sẽ trôi đi, nhưng nếu phi tang ở gần hai đầu cầu, nước cạn, thi thể sẽ không thể trôi xa.

Nhưng điều quan trọng là hung thủ có buộc đá hay vật nặng vào thi thể trước khi phi tang hay không. Nếu cơ quan điều tra khai thác được lời khai chuẩn, sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm rất nhiều.

Về việc sáng ngày 23/10, người dân ở bến đò Hồng Vân (Xã Hồng Vân, huyện Thường Tín) phát hiện một thi thể nổi lập lờ, anh Thanh cho biết hoàn toàn có khả năng xác định đây là thi thể chị Huyền.

Còn về việc rơi vào xoáy nước và bị cát vùi lấp dưới đáy sông hoàn toàn không có khả năng xảy ra.

Anh Thanh cũng cho rằng việc cần làm là thông báo cho mọi người dân xung quanh, gần bờ sông về nhận dạng nạn nhân, đặc biệt là các chi tiết quần áo, mái tóc, vì lúc này, khi nổi lên, thông qua khuôn mặt và dáng người sẽ không thể nhận được. Và việc trước khi phi tang nạn nhân mặc quần áo thế nào thì chỉ hung thủ là người nắm rõ nhất.

Anh Nguyễn Văn Thanh khẳng định 95% sẽ tìm thấy thi thể của nạn nhân vào mùa này. Nếu trôi xa, khả năng cao sẽ hướng về phía cửa biển Ba Lạt ở Thái Bình.

 

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage