Bạn đang ở đây

Kinh hãi tù nhân ăn thịt lẫn nhau trong nhà lao

Hai tù nhân đã mô tả cảnh tượng giết người rồi mổ bụng một tù nhân khác và cố gắng cắt đầu người này bằng một lưỡi dao cạo râu.

Nhà tù nơi xảy ra vụ án kinh hoàng
Nhà tù nơi xảy ra vụ án kinh hoàng

 

Thi thể của tên tội phạm mang án hiếp dâm trẻ em Harrison Mitchell, 23 tuổi đã được tìm thấy với những vết thương ở cổ, mắt và bụng. Nạn nhân đã bị hai tù nhân khác là Nathan Mann, 25 tuổi và Michael Parr, 34 tuổi sát hại tại nhà tù HMP Frankland ở Durham (Anh).

Tính đến ngày hôm nay (11/12), Tòa án tại Durham đã mở cuộc điều tra về cái chết của Harrison. Theo lời khai ban đầu của hai can phạm, Nathan và Michael, bọn chúng đã có ý định mổ bụng để ăn gan Harrison.

Một điều tra viên đưa ra cảnh báo rằng, chi tiết của vụ giết người ăn thịt này “sẽ rất khủng khiếp và man rợ”. Không một ai tin rằng hành vi này lại xuất phát từ hai tù nhân là con người và chúng lại ăn thịt đồng loại.

Điều tra bước đầu cho thấy, hai tên tù nhân đã tấn công Harrison, người đang thi hành án tội hiếp dâm một bé gái 13 tuổi. Hung khí mà Nathan và Michael sử dụng để tấn công nạn nhân là con dao tự chế làm từ lưỡi dao cạo râu.

Kinh hãi tù nhân ăn thịt lẫn nhau trong nhà lao | Tù nhân, Ăn thịt người, Án mạng, Nhà tù HMP Frankland, Anh, Ăn thịt tù nhân

Nạn nhân Harrison Mitchell

 

Robert Young, phó giám thị trại giamm HMP Frankland nói với bồi thẩm đoàn rằng tại thời điểm xảy ra vụ việc, số dao cạo râu phát cho tù nhân không được kiểm soát chặt chẽ. “Chúng tôi phát đồ dùng trong phòng và lưỡi dao cạo dùng 1 lần. Tại thời điểm chúng sát hại Harrison thì chúng tôi phát không hạn chế về số lượng các lưỡi dao cạo dùng 1 lần này”, ông Young cho biết.

“Chúng tôi cấp cho họ những vật dụng hàng ngày để họ có thể sống cuộc sống như bình thường, nhưng với những tên tội phạm thì mỗi vật dụng mỗi ngày có thể trở thành vũ khí giết người”.

Thám tử - Chánh thanh tra Cảnh sát Steve Chapman đặt câu hỏi rằng, làm thế nào Mann và Parr có thể lên kế hoạch để giết một bạn tù, dường như chúng đã chọn ngẫu nhiên.

Viên thám tử đặt giả thiết: “Một vài tuần trước đó chúng đã quyết định làm thế nào để chúng có thể giết người trong hệ thống nhà tù này và chúng đã rất phấn khích khi nghĩ đến điều đó”.

“Khi Harrison được dụ đến buồng giam của Mann thì ngay lập tức anh ta bị Mann tấn công, trong khi đó Parr là người đóng sập cánh cửa lại”.

“Sau khi siết chặt cổ để nạn nhân không thể kêu cứu, hai tên sát nhân bắt đầu dùng con dao tự chế để cắt đầu Harrison”.

Kinh hãi tù nhân ăn thịt lẫn nhau trong nhà lao | Tù nhân, Ăn thịt người, Án mạng, Nhà tù HMP Frankland, Anh, Ăn thịt tù nhân

Nathan Mann và Michael Parr

 

Theo biên bản khám nghiệm tử thi, hai tên tù đã dùng chính con dao đó, rạch một đường trên bụng nạn nhân ở phần dạ dày. Một số giả thiết cho rằng bọn chúng làm điều đó là để moi gan nạn nhân.

“Chúng có ý định cắt một đường chữ T dọc theo vòng eo của nạn nhân. Nhưng chúng đã không làm điều này. Sau đó chúng thản nhiên ngồi uống trà và hút thuốc trước khi yêu cầu giám thị mở cửa”.

Những kẻ giết người sau đó đã thông báo cho bộ phận giám thị trại giam đang làm nhiệm vụ gần đó những gì chúng đã làm với nạn nhân. Lời khai của hai can phạm cũng đồng nhất trong các cuộc điều tra sau đó.

Theo hồ sơ cảnh sát, Mann đang thụ án vì hành vi sát hại hai người phụ nữ ở nhà dưỡng lão Leicestershire. Trong khi đó, Parr cũng đang thụ án với tội danh giết người.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

 

Theo Báo hay

people like INLOOK.VN fanpage