Bạn đang ở đây

Lật màn kịch cưới vợ bằng vàng giả

Chú rể trao lễ vật bằng vàng giả cho cô dâu ngay trong ngày cưới bị nhà gái phát hiện rồi bị săn đánh phải bỏ chạy để bảo toàn tính mạng và trốn biệt tăm.

Mới nghe tưởng đó chỉ là câu chuyện tiếu lâm nhưng nó lại là sự thật, vừa xảy ra tại Vĩnh Long khiến người dân nơi đây đang bàn tán xôn xao. Không chỉ có vậy, khi tìm hiểu sâu đám cưới thì có nhiều tình tiết ly kỳ mà chẳng ai có thể ngờ tới.

Lễ vàng giả, chú rể bỏ chạy thục mạng
 
Mấy ngày nay người dân xã Thanh Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bàn tán xôn xao một đám cưới vô cung hy hữu vừa xảy ra tại ấp Mỹ Thanh 2 giữa cô dâu Nguyễn Thị Bé T. (SN 1991, ngụ ấp Mỹ Thanh 2) và chú rể Phạm Hoàng Nghĩa (ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ). Trong lúc phía nhà chú rể sang nhà gái trao nữ trang thì bị một số người nhà phía cô dâu phát hiện sính lễ toàn là vàng giả nên kêu toáng lên. 
 
Biết cú lừa đổi vàng giả lấy gái thật bị bại lộ, ngay lập tức, chú rể liền lao ra ngoài sân bỏ chạy thục mạng trước khi gia đình nhà “vợ tương lai” săn đánh. Sự việc xảy ra khiến hơn 100 khách mời đang hân hoan vui mừng bỗng sững người vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Một lúc sau, tất cả đã biết được bộ mặt của gã chú rể “đểu”, họ vô cùng phẫn nộ và bức xúc. 
 
Vẫn còn bị sốc về cái đám cưới của con gái mình, bà Phạm Thị Diễm Phấn buồn bã kể lại toàn bộ sự việc vừa xảy ra với gia đình mình. Theo mẹ cô dâu, cách đây 2 tháng, gia đình bất ngờ nhận được tin con gái mình cho biết đã có quen với một người bạn trai . Chỉ sau vài ngày thì Bé T. thông báo phía gia đình bạn trai muốn tổ chức đám cưới ngay trong năm nay, càng sớm càng tốt. Cùng thời điểm này bà Phấn nhận được điện thoại của “con rể tương lai” nói gia đình sẽ đến đặt vấn đề cưới hỏi. Thấy con gái mình cũng ưng nên cả gia đình đồng ý hẹn gặp bên sui gia để bàn bạ chuyện lo ngày vui trăm năm hạnh phúc của hai con. 
 
Cô dâu T. mang tấm hình của mình đi cắt bỏ.
 
“Cách đây khoảng 1 tháng thì Nghĩa dẫn cha và mẹ nuôi và một số người nữa giới thiệu và đặt vấn đề hỏi cưới. Lúc này, phía gia đình nhà trai muốn làm gọn nhẹ và hứa sẽ 'nạp tài' cho nhà tôi số tiền là 10 triệu đồng, 1 sợi dây chuyền, 2 chiếc nhẫn và 1 cặp bong tai,…”. Hai gia đình đều vui vẻ đồng ý với quyết định đó và chọn một ngày đẹp là ngày 23.10 để tổ chức đám cưới để bà con, làng xóm đến chung vui. Thế nhưng gần đến ngày cưới mà gia đình cô dâu vẫn không thấy bên sui gia nói đến chuyện nạp tài nên gọi điện sang nhà chú rể để 'nhắc nhở'. Thế nhưng khi này một cô gái nhận là em gái của Nghĩa (sau này được biết cô gái này chính là vợ của Nghĩa, 2 người có một đứa con) đến tận nhà của Bé T. nói phía nhà trai không nạp tài trước vì lý do 'gia đình đang mắc chơi hụi nên không còn tiền'. Sau đó, cô gái này cho biết sẽ 'nạp tài' gộp vào lễ trong ngày cưới. Nghi ngờ có chuyện gì khuất tất trong việc tổ chức đám cưới, bà Phấn đã gọi điện cho mẹ nuôi của Nghĩa để hỏi chuyện thì bà này cho biết: 'Tôi đang bận sang Lào dự một đám cưới. Tiền và nữ trang tôi đã sắm sửa đủ hết trước  khi đi rồi, chị cứ an tâm'. Thấy bà ấy nói vậy tôi cũng an tâm và nghĩ rằng thì cái sính lễ nữ trang, tiền đó thì trước sau gì cũng cho 2 đứa để chúng nó lấy vốn làm ăn nên khi nghe phía gia đình chú rể nói vậy tôi đồng ý, ai ngờ…', mẹ cô dâu kể lại.
 
Vì đây là đám cưới đầu tiên cho con nên vợ chồng bà Phấn vui mừng mời mở rộng, ngoài bà con họ hàng anh em thân thích trong nhà, bà còn mời hàng trăm khách đến chung vui. Đúng sáng ngày 23.10, hàng trăm người cả khách mời đến dự cũng như bà con hàng xóm đến chặt kín cả chiếc sân rộng để chứng kiến giây phút hạnh phúc nhất của đôi bạn trẻ. 
 
Theo kế hoạch định sẵn, 9h là nhà trai sang đón dâu, thế nhưng đến tận 11 giờ họ mới tới. Tất cả những người đến dự tại đây ngỡ ngàng vì lượng khách của nhà trai chỉ vỏn vẹn đúng có 7 người, kể cả 3 ả pê đê được chú rể thuê bưng lễ cũng như để hát góp vui. Điều đặc biệt là những người đi cùng chú rể đều là “khách” lạ mặt, không phải ba cũng chẳng phải là mẹ nuôi. 
 
“Khi phía nhà trai đến sân, em đứng trong buồng nhìn ra thì giật mình khi thấy những người đi cùng Nghĩa rất lạ, chưa từng gặp mặt bao giờ, có một người rất già nói là chủ hôn. Không thấy ba và mẹ nuôi của chú rể. Lúc này em nghi ngờ phía nhà trai đang giở trò với mình, nhưng thấy khách đến dự quá đông, em không dám chạy ra để hỏi. Lúc gia đình em nhận lễ thấy không có tiền như đã hứa nên càng thấy có điều bất thường hơn. Khi một số người chị họ nhận ra lễ nữ trang vàng thì phát hiện toàn bộ là vàng giả liền nói lớn. Lập tức, mặt Nghĩa đổi sắc rồi lao ra ngoài sân bỏ chạy thục mạng ra đường lớn đón xe ôm bỏ chạy. Còn một số người đi cùng hắn cũng không kịp phản ứng liền bị những người nhà em giữ lại. May mắn cho Nghĩa chạy thoát, nếu không thì no đòn với bà con họ hàng nhà em…”, cô dâu T. kể lại
 
Sự thật của một cuộc tình
 
Đang làm lễ, thấy chú rể bỏ chạy thục mạng vẻ mặt hoảng hốt, cô dâu thì ngồi phịch xuống đất ôm mặt khóc nức nở, chủ nhà vẻ mặt thất vọng khiến hàng trăm khách đến chung vui đều ngỡ ngàng không biết xảy ra chuyện gì. Nhưng sau khi biết được nhà trai chơi trò lừa đảo muốn dùng vàng giả “đổi” lấy người thật nên tất cả mọi người đếu bức xúc. 
 
Lúc này những nhà trai bị  chú rể bỏ rơi đều bị giữ lại rồi gọi điện công an xã xuống làm việc. Trong những người bị giữ có ông Nguyễn Văn Năm (ngụ khóm 5, phường 4, TP Vĩnh Long, sát nhà Nghĩa) khai rằng, được chú rể thuê làm người chủ hôn với tiền công 300.000 đồng. Chỉ cần đến một lúc xong rồi về. Thấy việc làm nhàn, công cao nên ông Năm liền đồng ý ngay. Còn chuyện vàng giả thì ông không hề hay biết. 
 
Theo cô dâu Nguyễn Thị Bé T., trước đó, cô phụ bưng bê quán cà phê trên TP Vĩnh Long có quen biết với bà Nguyễn Hồng Hạnh (mẹ nuôi của Nghĩa). Cũng từ đây, cách đây khoảng 5 tháng, T. và Nghĩa quen nhau. Tuy không có tình cảm với nhau nhưng thấy Nghĩa đặt vấn đề cưới mình làm vợ thì T. cũng đồng ý. Sau đó cô gái liền gọi điện báo cho gia đình biết mình sắp…có chồng. Thấy T. đã lớn nên vợ chồng bà Phấn cũng vui mừng đồng ý mà không biết dòng giống của chàng rể tương lai như thế nào. Bà Phấn cũng chỉ nghe “báo cáo” qua điện thoại là Nghĩa đã mất mẹ từ sớm, ba có vợ hai. 
 
Còn Bé T. thì cũng chỉ đến nhà “chồng” có đúng 2 lần và cũng chẳng biết Nghĩa có bao nhiêu anh chị em. “Khi sự việc vỡ lở thì em mới tìm hiểu và biết được rằng  người con gái tên Cúc mà Nghĩa giới thiệu là em gái và thỉnh thoảng đi chơi cùng chúng em chính là vợ của hắn. Hai người từng thuê nhà trọ sống với nhau trong một thời gian và có với nhau một đứa con gái. Tuy nhiên vì sao Cúc lại tỏ ra bình thường khi em và Nghĩa cùng mọi người đi chơi với nhau? Đến bây giờ em vẫn chưa hiểu, Nghĩa và những người kia dựng màn kịch kỳ công này để cưới em về làm vợ có mục đích gì?”, cô dâu hụt vẻ mặt buồn bã đầy phân vân cho biết. 
 
Những điều mà Bé T. phân vân cũng có một phần nghi vẫn trong những thông tin được một số người dân nơi đây cho rằng, “chú rể” thật sự không phải là Nghĩa mà là…một cô gái đồng tính. Nghĩa cũng được thuê với mục đích cưới giúp người con gái kia nhằm che mắt bàn dân thiên hạ. Tuy nhiên cô dâu T. khẳng định: “Em cũng có đi chơi với một cô gái là bạn thân của Nghĩa. Tuy nhiên người này không hề bộc lộ, biểu hiện bất kỳ tình cảm yêu đương gì đối với mình. Em và cô gái đó cũng từng ngủ cùng nhưng không hề có những cử chỉ, hành động nào của một người đồng tính…”.
 
Ông Phạm Đăng Khoa, trưởng ấp Thanh Mỹ 2 cho biết: “Gia đình cô dâu thuộc hộ nghèo, không có đất sản xuất nên chỉ làm thuê kiếm sống. Đây là lần đầu tiên tới mới thấy một đám cưới có 3 cưới giả : chú rể giả, vàng giả, chủ hôn giả. 2 hôm này, cả xã đi dâu, người dân cũng bàn tán xôn xao vì đám cưới hy hữu có một không hai này”. 
 
Còn ông Lê Văn Cẩu, Phó trưởng Công an xã Thanh Đức cho biết: “Có sự việc đám cưới giả diễn ra trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi đang lấy lời khai của những người có liên quan để làm rõ nên chưa có thông tin cung cấp cho báo chí”. Vẻ mặt mệt mỏi, khuôn mặt hốc đi khi nhiều đêm không chợp mắt, Bé T. vừa tâm sự vừa dùng dao rách những tấm hình cưới với gã “chồng hụt” giọng than trách: “Đến bây giờ em cũng không thể hiểu chuyện gì đến với mình nữa. Sao số em lại khổ đến thế này cơ chứ. Em không còn mặt mũi nào nhìn bạn bè, người dân nơi đây nữa. Chắc em đi làm xa một thời gian để mong thời gian dần xóa đi vết đau này…”.

 

Theo Đang yêu

people like INLOOK.VN fanpage