Bạn đang ở đây

Malaysia Airlines có thể tính chuyện đổi tên

Chủ sở hữu của Malaysia Airlines đang tăng tốc quá trình xem xét cải tổ hãng, và có thể tính đến chuyện đổi tên sau hai thảm kịch hàng không trong năm nay.
m1-3035-1406513787.jpg

Malaysia có thể sẽ đổi tên hãng và thay đổi đường bay qua những vùng có chiến sự. Ảnh: Reuters.

"Cổ đông chính của chúng tôi, chính phủ Malaysia, đang bắt đầu quá trình đánh giá tương lai kinh doanh của hãng và quá trình này sẽ được tăng tốc sau thảm họa MH17", Giám đốc thương mại Hugh Dunleavy của Malaysia Airlines nói.

Quá trình xem xét đã được khởi động từ trước, và sẽ được đẩy nhanh sau các thảm kịch đối với hai chuyến bay MH370 và MH17. Hồi tháng 3, MH370 mất tích trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh và cho đến nay vẫn chưa tìm thấy, mang theo sinh  mạng của 239 người. Chuyến bay số MH17 bị bắn hạ trên bầu trời miền đông Ukraine hôm 17/7 khiến 298 người chết.

Malaysia Airlines cũng dự tính sẽ giới thiệu nhiều đường bay mới, tránh bay qua những vùng chiến sự. Ông Dunleavy hôm qua cũng kêu gọi một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng và toàn diện những đường bay được cho là an toàn.

Đại diện Malaysia Airlines cho hay thảm họa MH17 sẽ có một "ảnh hưởng chưa từng có đối với ngành công nghiệp hàng không". Ông này cũng khẳng định, hãng có thể sẽ không còn phụ thuộc vào thông tin của giới chức hàng không về việc bay qua những vùng có xung đột.

"Lâu nay, các hãng hàng không vẫn đang gánh trách nhiệm đưa ra quyết định về việc thiết lập nên một đường bay an toàn qua nhiều khu vực bất ổn chính trị khắp thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi không phải cơ quan tình báo mà là hãng hàng không, chúng tôi chịu trách nhiệm chở khách trong điều kiện thoải mái nhất tới các điểm đến", ông Dunleavy nói.

Theo AFP, các quan chức hàng không thế giới sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày mai để thảo luận về vụ MH17. "Cuộc họp cấp cao đặc biệt này sẽ bao quát những hành động cụ thể cần làm nhằm giảm nhẹ những nguy cơ với hàng không dân sự nảy sinh từ những vùng có xung đột", tuyên bố của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO viết.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage