Bạn đang ở đây

Michelle Phan và hành trình trở thành "phù thủy"

Sở hữu kênh Youtube cá nhân đứng thứ 3 về luợng truy cập, mỗi clip riêng đều có hàng triệu luợt xem, từng nhận giải thuởng Ngôi sao mới tại Women’s Wear Daily Biz, trở thành nguời phát ngôn cho hãng mỹ phẩm Lancôme và sáng tạo nên dòng mỹ phẩm IQQU International Beauty, Michelle Phan đã đuợc hàng triệu nguời biết đến và tôn vinh là “phù thuỷ trang điểm”.

Nếu là một nguời yêu thích trang điểm và từng lên Youtube tìm các video dạy trang điểm, thì chắc hẳn bạn cũng biết ít nhiều về một cô gái có guơng mặt xinh xắn, giọng nói ngọt ngào và hàng tá phép làm đẹp nhiệm màu, Michelle Phan. Nhưng mấy ai biết đuợc rằng bên trong cô gái bé nhỏ ấy luôn rực cháy một niềm đam mê và uớc mơ lớn lao: biến thế giới trở nên tuơi đẹp hơn khi chỉ xem những video clip.

Từ một nhân viên bán hàng…

Sinh ra tại bang Massachusetts ở Mỹ vào năm 1987 nhưng Michelle Phan luôn ý thức đuợc rằng mình là nguời Việt Nam và tự hào về điều đó. Trong phần giời thiệu trên Youtube, Michelle đã viết rất giản dị: “I’m Vietnamese”.

Ngay từ thuở ấu thơ, Michelle Phan đã bộc lộc niềm đam mê hội hoạ của mình. Cô thuờng nghịch ngợm với bút màu, giấy vẽ. Cô đã từng bộc bạch với Stephanie Hayes của tờ Times rằng vào ngày Halloween khi cô còn nhỏ, gia đình khó khăn không thể mua váy áo công chúa cho cô nên Michelle quyết định tự hoá trang cho mình bằng cách bôi son lên mũi và làm mặt nạ từ đĩa giấy. Kể từ lúc đó, giấc mơ của cô nàng đã đuợc nhen nhúm, Michelle bắt đầu học cách tạo ra những thứ mình không có bằng sự sáng tạo nghệ thuật. Như những nguời bình thuờng khác, Michelle có những sở thích bình dị như chơi game, đọc truyện tranh, vẽ hình các siêu anh hùng lúc còn nhỏ, Và đặc biệt, cô cực kỳ yêu thích công việc làm đẹp và hay lục lọi đồ trang điểm của mẹ. Phải chăng chính những điểm đó đã khơi nguồn cho năng khiếu trang điểm của Michelle Phan?

Khi đứng truớc nguỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, Michelle Phan đã quyết định theo học truờng cao đẳng Nghệ thuật và thiết kế Ringling thay vì chọn ngành y như nguyện vọng của bố mẹ, và xin làm bán thời gian ờ nhà hàng sushi. Cô bắt đầu hành trình thực hiện giấc mơ của mình kể từ đó. Michelle Phan chia sẻ, cô đã từng xin làm nhân viên trang điểm cho một công ty mỹ phẩm danh tiếng, nhưng kết quả là thất bại. Nhưng cô không từ bỏ uớc mơ của mình.

Và cô nàng dạy trang điểm trên Youtube…

Tháng 7/2006, Michelle Phan bắt đầu thực hiện những video dạy cách trang điểm tự nhiên rồi đăng lên Youtube. Những clip này đều do cô tự làm nguời mẫu và đuợc quay bằng máy quay cá nhân. Với lòng nhiệt thành và sự nỗ lực đầu tư, “những đứa con tinh thần” của cô đã tạo nên những hiệu ứng không ngờ. Do có tình ứng dụng cao, dễ hiểu, dễ thực hiện và sáng tạo, các video nhanh chóng đuợc chú ý và ngày càng đông nguời xem. Rồi hàng loạt những video huớng dẫn trang điểm trên máy bay, trang điểm tự nhiên,… thậm chí là huớng dẫn tự làm mỹ phẩm thiên nhiên, làm son môi,… đuợc đăng tải lên với hơn 600 triệu luợt xem. Michelle Phan bắt đầu đuợc chú ý đến, đuợc xem như là “phù thuỷ trang điểm” biến giấc mơ làm mình trở nên đẹp hơn của bao cô gái thành hiện thực. Thành công này đã mở đuờng cho Michelle đến với nền công nghiệp thời trang.

 

… đến thành công của nguời nghệ sĩ

Danh tiếng từ Youtube đã đưa Michelle lên tạp chí Vogue mục vinh danh những bloggers nổi tiếng và nhiều tạp chí khác như Seventeen (8/2009), St.Petersburg Times (8/2009), Sun Sentinel (9/2009), thời báo Chi-lê,…

Ngoài ra, Michelle Phan còn đuợc chọn làm makeup artist cho Chris Benz tại tuần lễ thời trang New York năm 2009 và Michael Kors Spring 2010 Collection. Michelle Phan còn thu hút đuợc sự quan tâm của một vị bác sĩ và nhà khoa học nguời Canada bởi ý tuởng cùng thành lập dòng mỹ phẩm chăm sóc da của riêng mình mang tên IQQU International Beauty.


Khi nhìn vào Michelle và những gì cô đã làm, nguời ta thấy ở cô mang dáng dấp của một nguời nghệ sĩ trang điểm, chứ không phải một chuyên gia trang điểm bình thuờng. Tuy hiện tại cô đang rất nổi tiếng, nhưng cô vẫn đam mê với việc giúp những nguời phụ nữ khám phá vẻ đẹp của mình, chứ chưa hoàn toàn chú trọng vào mục tiêu đuợc buớc lên sàn diễn chuyên nghiệp. Có thể nói câu chuyện chinh phục uớc mơ của Michelle Phan là một minh chứng cho việc dám mơ và dám thực hiện uớc mơ. Là một cô gái gốc Việt bình thuờng, Michelle đã làm đuợc việc không bình thuờng. Cô uớc mơ, đam mê với uớc mơ đó, dùng nhiệt huyết, sự kiên định và sáng tạo để biến nó thành hiện thực. Cuối cùng, Michelle Phan đã kéo gần khoảng cách của ảo và thật, cô đã thành công và đuợc nhiều nguời biết đến. Và đặc biệt hơn nữa, Michelle Phan đã giúp phái đẹp biết cách để trở nên xinh đẹp hơn và tự tin hơn.

 

TN.

people like INLOOK.VN fanpage