Bạn đang ở đây

Nam thanh niên bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn vô cảm

Nhân vật này đã có những bình luận phản cảm về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng hai nữ sinh dịp 8/3 vừa qua.

Vụ tai nạn do xe container gây ra vào sáng ngày 7/3 tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng làm cướp đi sinh mạng của 2 nữ sinh Trần Thị Hoa và Trần Thị Trang (cùng sinh năm 1992) đang trên đường mua hoa chuẩn bị bán nhân ngày 8/3 đã khiến cộng đồng mạng một phen nổi sóng. Đông đảo các cư dân mạng tỏ bày sự thương cảm đối với hai cô bạn xấu số, không ít teen đã rơi nước mắt trước tấm ảnh về hiện trường vụ tai nạn đẫm máu, xung quanh còn những cánh hoa vương vãi. Một số fanpage sau đó đã chia sẻ bức ảnh này để tưởng niệm đến hai nữ sinh đã ra đi đúng vào dịp 8/3.

Nhiều fanpage đã bày tỏ sự thương tiếc về hai nữ sinh thiệt mạng trong vụ tai nạn dịp 8/3 vừa qua. Ảnh chụp màn hình.

 

Tuy nhiên, bên cạnh sự thương tiếc dành cho các nạn nhân, thì không ít cư dân mạng đã phẫn uất trước những lời bình luận vô cảm, sắt đá của một nam thanh niên có tên Nguyễn Thành N. Xen lẫn những dòng chia sẻ đầy nước mắt, N. đột ngột phát ngôn khiến các thành viên khác phải sốc vì bất ngờ và tức giận: “Chúc mừng hai gia đình vì đã bớt đi một miệng ăn. Mọi người cần phải học tập và phát huy, vì đất chật người đông…” (?!).

Sau khi nhận phải hàng loạt lời chỉ trích từ các thành viên trên fanpage, N. lạnh lùng nói tiếp: “Có gì mà khổ chứ. Tối nay kiểu gì hai gia đình nhà đấy chẳng (…) ăn mừng cho xem”. Tuy nhiên, liên tiếp bị ném đá bởi phát ngôn vô cảm, thiếu nhân tính của mình, đồng thời bị đe dọa sẽ truy tìm tung tích thật ở ngoài đời, N. đã hoảng sợ xóa những dòng bình luận của mình và khóa trang cá nhân lại. Song, những dòng bình luận phản cảm của N. đã bị nhiều cư dân mạng chụp lại màn hình và liên tục chia sẻ trên các trang fanpage khác, tạo nên một làn sóng phản đối thanh niên này một cách kịch liệt.

Những dòng bình luận (gạch đỏ) của N. được cư dân mạng chụp lại màn hình và chia sẻ để truy tìm tung tích. Ảnh chụp màn hình.

 

Trên nhiều trang mạng, đông đảo thành viên cho biết bản thân không thể kiềm chế được cơn giận dữ khi tận mắt đọc phải những lời phát ngôn “như người mất trí” của nam thanh niên tên N. trên. “Vô nhân tính”, “thiếu văn hóa”, “vô cảm”,… là những tính từ được cư dân mạng đồng loạt sử dụng để “ném đá” nhân vật này. Nick Tuan Huynh… bày tỏ sự phẫn nộ: “Thế mới biết trên đời này vẫn còn có người vô lương tâm đến thế. Nếu không cảm thấy thương xót nạn nhân thì có thể im lặng, sao lại nỡ phát biểu một cách sắt đá và lạnh lùng như vậy?”. Bạn Minh Đức… bình luận: “Chỉ có những người có vấn đề về tâm lí, hoặc “não phẳng”, thì mới có thể nói ra những lời thiếu tình người như thế”.

Đông đảo dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ với phát ngôn vô cảm của Nguyễn Thanh N.

 

Cách đây 2 năm, cư dân mạng cũng từng dậy sóng trước phát ngôn của một thanh niên có nick-name Kẹo mút chơi bời, khi người này thản nhiên lên Facebook khoe thành tích vừa gây tai nạn cho một cụ già. Vụ việc khiến toàn thể cộng đồng mạng sôi sục truy tìm tung tích thật của nam thanh niên này. Kẹo mút chơi bời, tên thật là Nguyễn Văn Linh, sau đó đã phải trình diện trước công an vì hành vi sai trái của mình. Đông đảo cư dân mạng xem đây là một bài học về hậu quả khó lường dành cho những teen thường có phát ngôn vô cảm, thiếu suy nghĩ, bất kể trên mạng ảo hay ngoài đời thực.

Theo Mai Mai/ iOne

people like INLOOK.VN fanpage