Bạn đang ở đây

“Ngày thứ Sáu đen tối” sắp xảy ra tại Việt Nam

Black Friday (Ngày thứ Sáu đen) là lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm của người Mỹ, mở màn cho mùa shopping trước Lễ Giáng sinh. Nguyễn Kim, tập đoàn bán lẻ điện máy lớn nhất nước “hé lộ”: “Sẽ có Ngày thứ Sáu đen tại Việt Nam trong năm nay”.

Theo truyền thống, sự kiện Black Friday được tổ chức ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn (Thanks Giving). Các cửa hàng, siêu thị trên khắp nước Mỹ sẽ đồng loạt mở cửa sớm, tung khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng.

Đây được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất ở Mỹ. Hầu như tất cả các mặt hàng trong ngày Black Friday đều giảm giá trung bình từ 10% - 30%, thậm chí có hàng giảm từ 40-80%. Chính vì vậy, người Mỹ đổ ra các siêu thị, cửa hàng để tìm mua hàng giá rẻ.

Ngày thứ Sáu đen tối năm nay cũng đã diễn ra trong tuần qua với doanh số lên đến hàng chục tỷ USD, hàng vạn người tranh nhau mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị. Từ nửa đêm trước Ngày thứ Sáu đen tối, rất đông người mua sắm Mỹ đã xếp hàng trước các trung tâm thương mại để mong mua được món hàng giảm giá ưng ý. Ngay sau khi các siêu thị mở cửa, dòng người mua sắm đã ùa vào để chọn những món hàng giảm giá mạnh nhất; thậm chí đã xảy ra nhiều vụ tranh chấp, xô xát với nhau để tranh mua hàng.

Dòng người chen chúc đổ xô vào các siêu thị, cửa hàng tại Mỹ khi Ngày thứ Sáu đen tối bắt đầu
Dòng người chen chúc đổ xô vào các siêu thị, cửa hàng tại Mỹ khi Ngày thứ Sáu đen tối bắt đầu

Dù giá giảm mạnh nhưng các hãng nghiên cứu đều đánh giá Ngày thứ Sáu đen tối là cơ hội để các hãng bán lẻ đẩy nhanh tiêu thụ hàng hóa, tăng trưởng doanh số bán hàng so với các tháng trước đó để chuẩn bị cho 1 năm kinh doanh mới. Còn người tiêu dùng được lợi vì có cơ hội mua những món hàng yêu thích với giá rẻ bất ngờ so với ngày thường.

Theo đại diện của Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, họ muốn mô phỏng Ngày thứ Sáu đen tối tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó không phải là Black Friday mà là Big Bang, được hiểu là một vụ nổ lớn chấn động làng bán lẻ dịp cuối năm với tiêu chí tài trợ trực tiếp cho người tiêu dùng bằng cách tài trợ giá và hàng loạt chế độ hậu mãi, chế độ bán hàng trả góp không lãi suất, quà tặng đi kèm ....

Đại diện Nguyễn Kim cho biết: “Big Bang đã được Nguyễn Kim thực hiện gần 1 thập niên qua, như là 1 dịp mua sắm tốt nhất hàng chính hãng trong năm. Riêng 2013 này, lần đầu chúng tôi sẽ triển khai Big Bang đồng loạt tại 21 trung tâm trên toàn quốc, trải dài ở 13 tỉnh thành từ Nam chí Bắc như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Cà Mau… và cơ hội mua sắm sẽ đến với khách hàng rộng rãi hơn”.

Sẽ có Ngày thứ Sáu đen tối tại Việt Nam?
Sẽ có Ngày thứ Sáu đen tối tại Việt Nam?

Tuy không cho biết các mức giảm giá chi tiết của từng ngành hàng nhưng đại diện Nguyễn Kim khẳng định sẽ giảm giá “khủng” ở tất cả các mặt hàng chủ lực thuộc các ngành hàng điện máy, kỹ thuật số, bách hóa, dụng cụ công cụ… Một số thông tin mà đơn vị này “tiết lộ” có thể khiến người tiêu dùng mong chờ như: giảm đến 50% cho nhiều dòng smartphone, mua máy giặt thương hiệu với giá chỉ 3,7 triệu đồng, mua tivi LED giá chỉ 4,7 triệu đồng , Ipad mini cũng chỉ có giá 6,9 triệu đồng ...

Big Bang 2013 sẽ được khai mạc trên cả nước vào thứ Sáu tuần này (06/12), chỉ 1 tuần sau Ngày thứ Sáu đen tối tại Mỹ nên Nguyễn Kim hy vọng đây sẽ là 1 sự kiện Ngày thứ Sáu đen tối của ngành bán lẻ Việt Nam, ngày mà người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội được mua những sản phẩm công nghệ mới nhất với giá tốt nhất được tài trợ trực tiếp từ chính hãng sản xuất.

Theo đại diện Nguyễn Kim, chương trình Big Bang với ý nghĩa kích cầu mua sắm hàng hiệu chính hãng, không chỉ riêng Nguyễn Kim mà các Tập đoàn điện tử, đối tác, .. cùng tham gia với hình thức “tài trợ trực tiếp trên giá”, dành cho chương trình mua sắm dịp cuối năm này. Trong những ngày này, hình ảnh hàng hóa chứa trong những container và sau đó là hàng ngàn người chen chân mua sắm có ở khắp các trung tâm của Nguyễn Kim.

 

Sẽ có Ngày thứ Sáu đen tối tại Việt Nam?
Trong Big Bang những năm trước, Nguyễn Kim đã thu hút hàng vạn khách hàng, đơn vị này dự kiến quy mô Big Bang 2013 còn lớn hơn trước nhiều lần

Trong Big Bang 2004, với việc giảm 50% giá bán tivi LCD, Nguyễn Kim đã góp phần “phổ cập” dòng hàng LCD vào cuộc sống nhanh hơn dự báo và kỳ vọng của các Tập đoàn điện tử. Năm 2012 là “phổ cập” tivi LED với chương trình giảm giá sốc mặt hàng này…. Còn mặt hàng mà Nguyễn Kim muốn “phổ cập” trong Big Bang 2013 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, riêng smarphone hàng hiệu giảm giá đến 50% và Apple Ipad mini giá chỉ từ 6,9 triệu đồng … thì không có cơ hội nào tuyệt vời hơn dành cho người tiêu dùng.

 

Theo Dân Trí

 

 

people like INLOOK.VN fanpage