Bạn đang ở đây

Người chết bất ngờ sống lại trong đám tang

Ngày 19-1, một cụ bà 101 tuổi sau thời gian ốm bệnh đã qua đời. Sau khi chuẩn bị tươm tất các thủ tục hậu sự, cụ bỗng dưng sống lại.

Câu chuyện người chết sống lại kỳ lạ xảy ra ở thôn Thâm Thủy Động, khu ngoại ô phía Tây thành phố Liêm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc. Cụ Bành Tú Hoa vốn là người thôn Kiều Đầu, trấn Cát Thủy, thành phố Liêm Giang. Cụ là con thứ 5 trong gia đình có 8 người và là con gái duy nhất trong gia đình. Khi còn nhỏ, cụ đã bị đem cho người khác nuôi, lớn lên được gả về thôn Thâm Thủy Động. 

Cùng với cụ ông họ Lưu, cụ Hoa sinh được 5 người con. Tuy nhiên chỉ có 2 người con gái sống được, là bà Lưu Mỹ Quyên (hiện 76 tuổi) và Lưu Hữu Quyên (hiện 67 tuổi). Vì là con gái nên các bà đều đi lấy chồng và định cư ở nơi khác. Mặc dù cuộc sống bần hàn nhưng cụ Hoa tính tình rất tốt, không gây xích mích với bất cứ ai. 
 
Người chết bất ngờ sống lại trong đám tang 1
 Các con gái cho cụ Hoa ăn cháo
 
Đối với người chồng hơn mình 11 tuổi, cụ Hoa rất mềm mỏng nên trong gia đình chưa bao giờ xảy ra cãi vã. Hai cụ đi đâu cũng có nhau, đặc biệt là khi về già. 11 năm trước, cụ ông đã qua đời ở tuổi 101. Từ đó, cụ Hoa tự lo cho cuộc sống của mình. Chỉ đến gần đây khi tuổi tác đã cao, cụ mới nhờ hàng xóm giúp đỡ việc nhà. Cách đây ít lâu, cụ Hoa bị ngã không đi lại được, phải nằm trên giường nên hai người con gái liền về thăm và chăm sóc cụ.
 
Người chết bất ngờ sống lại trong đám tang 2
Cụ Hoa đã được mặc áo quan và đắp chăn
 
Khoảng 10h 30 tối ngày 19/1, con cái thấy cụ Hoa hai mắt nhắm nghiền, hơi thở đã tắt, tim cũng ngừng đập, cơ thể lạnh cứng. Cho rằng cụ đã "ra đi", mọi người liền khóc lóc và chuẩn bị lo hậu sự. Người thân, láng giềng gần xa biết tin liền đến chia buồn. Cán bộ thôn theo lệ thường, cắt đặt người giúp đỡ và mua các đồ dùng cho tang lễ.
 
Người chết bất ngờ sống lại trong đám tang 3
Cụ Hoa bất ngờ sống lại trong đám tang của mình
 
Ngày hôm sau, quan tài đã chuẩn bị xong, các con gái cụ Hoa đã thay áo quan, chuẩn bị sẵn sàng cho cụ nhập quan tài. Đến 3 giờ chiều, khi người liệm lật xác lên bỗng thấy cụ mở mắt, mỉm cười nói khe khẽ: “Các anh đến đấy à?”
 
Hai người này sợ dựng tóc gáy, vội chạy ra ngoài gọi mọi người. Không ai tin cho đến khi tận mắt thấy cụ tinh thần vẫn minh mẫn như thường. Thông tin cụ bà qua đời bỗng nhiên sống lại lan đi rất nhanh. Cán bộ thôn quyết định giết số gà vịt vốn để làm cỗ đưa tiễn người quá cố nhưng nay là để mừng thọ cụ.
 
Theo TTVN
people like INLOOK.VN fanpage