Bạn đang ở đây

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội

Liên tiếp những bộ ảnh gần đây của một số ekip trẻ đã hứng phải sự phản đối dữ dội của cư dân mạng, vì cho dù mang tiếng có concept, tuy nhiên, cái đập vào mắt người xem lại là những yếu tố chẳng nghệ thuật tí nào.

Bộ ảnh nghệ thuật hay "khoe" ngực là chính?

Khi những tấm hình tự sướng khoe vòng 1 căng đầy của các cô gái đã không còn đủ sức gây shock với mọi người thì cũng là lúc những ý tưởng khó hiểu được lồng ghép với bộ ngực ngoại cỡ ấy gây ra nhiều tranh cãi. Không nói tới những tấm hình được tự chụp bằng điện thoại một cách tự phát, mà đây là ý tưởng, công sức của cả một ekip chuyên nghiệp, từ stylist, make up cho tới nhiếp ảnh, ánh sáng… Những tấm hình cho ra đời cũng đã được qua chỉnh sửa cầu kỳ. Thế nhưng sản phẩm cho ra đời vẫn được cho là phản cảm, thậm chí là lố bịch, kệch cỡm.

Việc nữ sinh ăn mặc hở hang, cố tình phô trương vòng 1 nở nang của mình bên người thầy giáo già dạy đàn thì liệu có thể lấy ý tưởng nghệ thuật là cớ để biện minh. Cô bạn M.T tất nhiên đã “ ăn không ngon, ngủ không yên” vì những “gạch đá” phải hứng chịu từ cư dân mạng. 

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 1

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 2

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 3
M.T đã bị "ném đá" nhiệt tình vì bộ ảnh này.

Chưa hết, vẫn là M.T, nhưng lại ở trong bộ ảnh “ăn theo” tác phẩm điện ảnh từng “làm mưa gió” trong giới trẻ Việt cũng tạo ra những ý kiến trái chiều. Hầu hết mọi người đều cho rằng sự sến sẩm của bộ truyện ảnh “Tình người duyên ma” ấy không những không đọng lại gì trong lòng người xem mà còn vô tình biến nó thành “thảm họa” khi bắt chước theo một cách khó hiểu. Có thể đó là ý tưởng của cô bạn và cả ekip muốn diễn đạt lại nhưng rõ ràng mọi người đã làm chưa tới khiến mọi thứ trở nên thiếu hài hòa, lợi thế “gò bồng đào” đẹp mắt của M.T cũng chưa được khai thác đúng cách nên vô tình gây phản cảm.

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 4

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 5

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 6
Cốt truyện "Tình người duyên ma" đã vô tình biến thành "thảm họa" sau bộ hình này.

Gần nhất, một cô bé sinh năm 1997 với cái tên T.H trở thành cái tên được lùng sục bởi một bộ ảnh dựa trên danh nghĩa cosplay nhằm khoe ngực và… khoe máu. Trong trang phục dường như là của một cô hầu gái, nữ sinh 16 tuổi phô trương vòng 1 “trăng tròn” cùng những dáng pose, góc chụp đã bị cư dân mạng phản ứng dữ dội. 

Nhưng chưa hết, trên khắp cơ thể, thuốc đỏ của y tế- có màu gần giống với máu người được bôi tràn lan, cô bé diễn tả lại những cảnh bị đánh đập, hành hạ… Và tất nhiên, cư dân mạng tìm tới cô không phải vì sự ngưỡng mộ hay yêu mến mà chỉ với một mục đích duy nhất là “ném đá”. Một số người còn phản ứng bằng những comment ác ý và khiếm nhã.

Cộng đồng cosplayer cũng ra sức chỉ trích vì bộ ảnh đã mượn danh nghĩa cosplay, nhưng từ trang phục tới concept, chẳng thể hiện một chút nào tinh thần cosplay cả. 

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 7

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 8

Giúp giới trẻ sống đẹp hay vì mục đích câu view?

Ngày hôm nay, thêm một bộ ảnh nữa xuất hiện, khiến cộng đồng trẻ lại không biết nên cười hay nên khóc. 

Với concept là một cô gái xinh đẹp, bị tai nạn giao thông vì say xỉn, khi tỉnh dậy, khuôn mặt chằng chịt vết thương và bộ ảnh được kết bằng thông điệp, hãy tuân thủ An toàn giao thông. 

Đó sẽ là bộ ảnh đáng để suy nghĩ, nếu không gây cho người xem cảm giác câu view là trên hết, và thậm chí, nhân vật chính trong ekip chụp bộ ảnh còn rất hào hứng share đi những đường link với cái title khiến ai cũng giật mình: "Nữ cán bộ Đoàn... xinh đẹp "lộ" ảnh tai nạn giao thông vì say xỉn". 

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 9

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 10

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 11

Những bộ ảnh lạm dụng "hot girl", "vòng 1" bị phản ứng dữ dội 12
(Ảnh: Yeah1)

Vậy là thay vì xem bộ ảnh, cảm nhận thông điệp, thì bộ ảnh đã ngay lập tức bị phản ứng dữ dội vì cái tên bộ ảnh "quá nhảm nhí, cố tình câu view". "Có gì liên quan giữa thông điệp rất nghiêm túc đó với yếu tố câu view đâu mà phải giật lên Nữ cán bộ đoàn xinh đẹp và lại còn "lộ" ảnh tai nạn. Nghe khác nào một cái tin câu view của showbiz." - một FBer ngao ngán nhận xét. Một số người khó tính hơn thì cho rằng, bộ ảnh thể hiện thông điệp chưa tới, biểu đạt quá nông và cứng nhắc. 

Tạm kết

Khi chụp ảnh không chỉ còn dừng lại ở mức sở thích của cá nhân mỗi người mà còn như một thông điệp của những người thực hiện muốn gửi gắm tới người xem, nhất là đối với những hot girl, nữ sinh nổi tiếng thì rõ ràng, “tác giả” của các bộ ảnh cũng nên cân nhắc, suy nghĩ kỹ càng trước khi “xuất xưởng” một bộ ảnh nào đó và quảng bá nó rộng rãi. Cũng như các nhân vật nhận lời tham gia chụp hình nên bàn bạc về concept, nội dung sao cho phù hợp nhất với mình để tránh gây sự nhàm chán, phản cảm và để chiều lòng những thị giả khó tính- gọi chung là cư dân mạng.

 

Theo Tri Thức Trẻ

 
 
people like INLOOK.VN fanpage