Bạn đang ở đây

Những cảnh tượng rùng mình về cái nắng nung chảy đường 'chết người' ở Ấn Độ

Cùng xem những hình ảnh người dân Ấn Độ sống và sinh hoạt giữa cái nóng lịch sử 45 độ C làm 1.100 người chết, thậm chí tan chảy cả mặt đường nhựa.

Nắng nóng tại Ấn Độ có vẻ vẫn chưa dừng lại. Các nhà khí tượng nước này cảnh báo đợt nắng nóng hiện tại ở Ấn Độ thậm chí có thể còn nóng hơn nữa. 

Cái nóng 45 độ C tại Ấn Độ làm tan chảy mặt đường nhựa ở thủ đô New Delhi, xô lệch cả vạch kẻ đường cho người đi bộ (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Khu vực miền Nam Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong lịch sử. Chính quyền Ấn Độ cũng yêu cầu người dân trú trong nhà để tránh cái nóng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Phần đông người chết là những công nhân xây dựng, người già và người vô gia cư.

Chuyên gia dự báo thời tiết tại Ấn Độ nói nắng nóng sẽ tiếp tục diễn ra tuần tới, đe doạ mạng sống hàng ngàn người nghèo vô gia cư không thể tìm chỗ trú ẩn để tránh nắng (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Mặt đường nhựa bị nắng nóng nung chảy (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Ở một vài khu vực thuộc thủ đô New Delhi, chính quyền cắt điện 10 giờ mỗi ngày để tránh trường hợp hệ thống điện bị quá tải do việc sử dụng máy điều hoà nhiệt độ tăng đột biến (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Giữa trời nắng nóng, những người bán đá cây như ông cụ này rất đắt hàng (Ảnh: AFP/Getty Images/Daily Mail)

Một người Ấn Độ vô gia cư nằm nghỉ để tránh cái nắng nóng tại Allahabad. Hiện đã có hơn 1.100 người Ấn Độ chết vì nắng nóng (Ảnh: Reuters/Daily Mail)

Khu vực bị nắng nóng ảnh hưởng nặng nề nhất là bang Andhra Pradesh. Nơi đây có gần 900 người chết kể từ ngày 18/5. Nhà chức trách bang  Andhra Pradesh tiết lộ con số này cao gấp đôi so với năm ngoái.

Công nhân Ấn Độ khiêng những khối nước đá lớn đi bán giữa trời nắng nóng tại thủ đô New Delhi (Ảnh: EPA/Daily Mail) 

Ở bang lân cận Telangana, nhiệt độ thậm chí còn lên tới 48 độ C vào cuối tuần trước làm hơn 200 người chết. Con số này cao gấp gần 7 lần so với năm ngoái.

Nhiều người chọn cách trú ẩn trong nhà để tránh nắng. Nhưng với nhiều cậu bé ở New Delhi, họ chọn cách tắm mát ngoài trời (Ảnh: AP/Daily Mail) 

Tại thủ đô New Delhi, chuyên gia thời tiết dự báo nắng nóng sẽ tiếp tục diễn ra tuần tới, đe doạ mạng sống hàng ngàn người nghèo vô gia cư trên đường phố.

Một người nông dân chở các con mình trên chiếc xe đẩy giữa trời nắng nóng (Ảnh: AP/Daily Mail)

Người dân tại Gurgaon, một thành phố vệ tinh có rất nhiều công nhân xây dựng sinh sống, bị cắt điện 10 giờ mỗi ngày nhằm ngăn ngừa tình trạng quá tải điện từ hàng triệu máy điều hoà nhiệt độ.

Các chuyên gia cảnh báo thời tiết khô và nóng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tồi tệ đến nhiều bang tại Ấn Độ (Ảnh: AP/Daily Mail)

 
Hai bé gái tắm cho em mình giữa trời nắng tại Badshahpur, New Delhi (Ảnh: AP/Daily Mail)

"Chẳng có cách chống nóng nào hiệu quả cả, dù cho có tắm đến hàng chục lần mỗi ngày đi nữa", chủ cửa hàng có tên Manish Singh trả lời phóng viên AFP. "Chúng tôi phải cố gắng ở trong nhà nhiều hơn để tránh bị ngất xỉu vì nóng. Năm nay tồi tệ hơn những năm trước, bởi điện bị cắt liên tục làm máy điều hoà nhiệt độ trở nên vô dụng".

Một đàn cừu kiếm ăn băng qua vùng đất nứt nẻ tại New Delhi (Ảnh: Reuters/Daily Mail) 

Các chuyên gia thời tiết cho biết những luồng gió khô nóng tại hoang mạc Rajasthan là nguyên nhân gây ra đợt nóng kinh khủng trên.

Con sông Daya giờ thu hẹp chỉ còn lại một "lạch nước" nhỏ (Ảnh: AP/Daily Mail)

Ngành công nghiệp năng lượng Ấn Độ đã gặp khủng hoảng trong thời gian dài khi không thể phát triển đáp ứng được nhu cầu điện năng tăng vọt của nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á. Mạng lưới phân phối điện tại Ấn Độ kém ổn định và thường xuyên bị quá tải.

Hàng trăm người đã chết vì nắng nóng, và hàng vạn người khác bị ảnh hưởng vì cắt điện luân phiên (Ảnh: EPA/Daily Mail) 

Đường phố Gurgaon vào hôm qua (27/4) nhìn như một hoang mạc khổng lồ. Chỉ có rất ít người "dám" ra đường giữa thời tiết này, song họ cũng phải trùm kín cơ thể mình nếu có chuyện phải ra ngoài.

Anh Sunil, 30 tuổi đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện Jai Prakash Narayan vì say nắng và mất nước (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Các bang phía Nam Ấn Độ đã có hàng trăm người chết vì nắng nóng (Ảnh: AP/Daily Mail)

Một cậu bé đi tới giếng bơm để lấy nước tại Ghasera, New Delhi (Ảnh: AP/Daily Mail)

Một gia đình trông chờ được hỗ trợ y tế tại bệnh viện giữa cái nóng 41 độ C (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Các công nhân Ấn Độ đang lắp ráp máy điều hoà để bán trước tình trạng nắng nóng kéo dài (Ảnh: EPA/Daily Mail).

Chính quyền Ấn Độ khuyên người dân ở trong nhà và uống nhiều nước để tránh cái nóng. Trong ảnh là một người đang chở máy làm mát đi bán giữa thủ đô New Delhi (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Điện năng tại Ấn Độ không phát triển theo kịp nhu cầu sử dụng điện tăng vọt của người dân (Ảnh: EPA/Daily Mail)

Theo Depplus 

people like INLOOK.VN fanpage