Bạn đang ở đây

Những kỷ lục đáng kinh ngạc của các bà mẹ

Sinh 8, đẻ con lúc 70 tuổi, thậm chí làm mẹ lúc mới 5 tuổi... là những kỷ lục mà các bà trên thế giới khiến nhiều người tròn mắt.

Bà mẹ sinh tám. Với một lần sinh với 8 hài nhi vào tháng 1/2009, Nadya Denise Doud-Suleman Gutierrez, người Mỹ đã trở thành nổi tiếng và được truyền thống gọi là Octomom. Tuy nhiên, khi mọi người biết cô là một bà mẹ đơn thân, thất nghiệp và đã có 6 đứa con trước đó thì Octomom lại trở thành đề tài tranh cãi. Tất cả 14 đứa con của Nadya đều được chào đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

 

 

Bà mẹ trẻ nhất thế giới (5 tuổi). Cô bé Lina Medina ở Ticrapo, Peru đã sinh con lúc mới 5 tuổi, 7 tháng, 21 ngày. Lina được bố mẹ đưa đến viện khám khi thấy bụng con gái mình cứ to dần lên và nghĩ con có khối u. Nhưng khi các bác sĩ thăm khám phát hiện Lina đang mang thai tháng thứ 7. Một tháng rưỡi sau, vào ngày 14/5/1939, Lina hạ sinh một bé trai bằng phương pháp đẻ mổ. Tuy nhiên, trường hợp của Lina rất đặc biệt bởi ngay từ 8 tháng tuổi cô bé đã có kinh nguyệt (một số báo thì đưa tin là 2,5 tuổi), và năm 4 tuổi, ngực đã phát triển như thiếu nữ. Lúc 5 tuổi, xương chậu của Lina đã rộng ra và xương phát triển như người lớn.

 

 

Bà mẹ già nhất mới sinh con lần đầu. Sau hơn 40 năm chờ đợi đứa con đầu lòng, bà Rajo Devi Lohan người Ấn Độ mới thỏa ước nguyện khi lâm bồn vào tháng 11/2008, lúc đã 70 tuổi. Bà quyết định nuôi con bằng sữa mẹ trong ba năm đầu tiên.

 

 

Bà mẹ có nhiều con nhất thế giới. Theo Sách Kỷ lục Guinness, bà mẹ có nhiều con nhất thế giới là một phụ nữ ở Shuya, Nga, với 69 đứa con sau 27 lần sinh nở.

 

 

Người đàn ông đầu tiên thế giới sinh con. Thomas Beatie trở thành người đàn ông đầu tiên thế giới được làm mẹ. Thomas sinh ra trong hình hài một bé gái nhưng 10 năm trước anh đã điều trị hormone và phẫu thuật để chuyển giới thành đàn ông. Vì vợ anh, Nancy, không thể mang thai nên Beatie đã quyết định thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng của một người hiến và trứng của Beatie rồi cấy vào tử cung của anh.

 

 

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 70. Bà Omkari Panwar, 70 tuổi, người Ấn Độ, trở thành bà mẹ sinh đôi lớn tuổi nhất thế giới. Bà và chồng, ông Charan Singh Panwar, 77 tuổi đã quyết định thụ tinh nhân tạo để sinh cho bằng được người nối dõi tông đường cho gia đình. Họ đã bán trâu, cầm cố đất, dùng hết tiền tiết kiệm cả đời và vay thêm để thực hiện cuộc thụ tinh nhân tạo này. Trước đó, đôi vợ chồng già có hai con gái đã lớn và 5 đứa cháu.

 

 

Bà mẹ đẻ thuê nhiều nhất. Cô Carole Horlock, 42 tuổi đã đẻ thuê 12 đứa trẻ trong 13 năm, trong đó có một lần sinh ba, và trở thành bà mẹ đẻ thuê nhiều nhất trên thế giới. Mỗi lần đẻ thuê, Carole nhận được tiền công từ 25.000 USD đến 30.000 USD, nhưng đổi lại cô phải chịu đưng những đau đơn khi thụ tinh ống nghiệm, nghén, rạn da và sinh mổ.

 

 

Bà mẹ nhỏ nhất thế giới (cao hơn nửa mét). Với chiều cao quá khiêm tốn như vậy, các bác sĩ cảnh bảo nếu mang thai, Stacey Herald sẽ tử vong, nhưng cô đã ba lần mạo hiểm mang thai và sinh con. Người phụ nữ bé nhỏ 35 tuổi ở Kentucky, Mỹ bị chứng xương thủy tinh, thường phải ngồi xe lăn trong khi chồng cô cao tới 1m75.

 

 

Bà mẹ sinh ra đứa trẻ nhỏ nhất thế giới. Ngày 19/9/2004, Mahajabeen Sheikh sinh bé Rumaisa Rahman ở Trung tâm Y tế Trường Đại học Loyola. Đứa bé nặng chưa đầy 250 gr và dài hơn 25cm. Bé Rahman chào đời khi mới ở trong bụng mẹ 25 tuần, 6 ngày. Rahman còn có một em gái sinh đôi, nặng hơn 500 gr, tên Hiba. Hiện tại, khi gần 10 tuổi Rumaisa Rahman nặng 6,8kg, và là một đứa trẻ khỏe mạnh.

 

 

Bà mẹ đẻ cách nhất thế giới (41 năm). Bà Elizabeth Ann Buttle có hai đứa con Belinda và Joseph nhưng hai chị em sinh cách nhau tới 41 năm.

 

Theo Kiến Thức

 

people like INLOOK.VN fanpage