Bạn đang ở đây

Những lí do khiến bạn luôn thiếu thời gian

Có rất nhiều người cứ mong một ngày có nhiều hơn 24h. Hoặc mong họ có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, cho đọc sách, vui chơi giải trí...nhưng lại quên mất rằng tự nhiên cho chúng ta 24h /ngày là có cơ sở. Những lí do tưởng như đơn giản dưới đây thật ra lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn.

1. Liên tục than thở

Thói quen than thở càng ngày càng phổ biến trong cuộc sống con người. Thật ra đó chỉ là một nhu cầu xả stress, mệt mỏi, nhưng sự thật là nó tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Than thở khiến tâm lí bạn lúc nào cũng trở nên trì trệ, luôn cảm thấy mình căng thẳng, áp lực. Thậm chí bạn còn không muốn làm tiếp những thứ dang dở mà chỉ mong mọi thứ kết thúc thât nhanh.  Nếu luôn trong tình trạng như vậy bạn sẽ không thể lên dây cót cho chính mình. Hãy ngừng than thở, giải quyết cho xong công việc, khó khăn của mình rồi sau đó dành thời gian cho việc thư giãn, nghỉ ngơi.

 

2. Lướt Facebook

Face book được xem là một trong những mạng xã hội ngốn nhiều thời gian của con người nhất. Lướt face book đối với nhiều người dường như là một thói quen. Họ thậm chí còn không biết lên để làm gì nhưng vẫn dành cho mạng xã hội này một khoảng thời gian không nhỏ. Điều này vừa khiến bạn không có thời gian dành cho vệc khác, vừa gây nên hội chứng nghiện face book.

3. Vui chơi quá đà

Dành quá nhiều thời gian liên tiếp cho việc vui chơi sẽ khiến bạn tiêu tốn một nguồn năng lượng đáng kể. Đó là không nói những công việc khác cũng bị ảnh hưởng. Khi vui chơi cần phân bố hợp lí để còn dành thời gian cho việc khác. Những buổi đi bar, nhậu nhẹt cũng cần có giới hạn. Thay vì đó, hãy xả stress những khi bạn mệt mỏi, còn bình thường hãy dành thời gian cho công việc, gia đình. Như vậy quỹ thời gian của bạn sẽ không bị hao hụt đáng kể mà còn đảm bảo cho bạn một sức khỏe cân bằng.

 

4. Buồn bã

Rất bất ngờ là buồn bã lại là nguyên nhân tốn khá nhiều thời gian của bạn. Trong một ngày, người ta có ít nhất vài phút giây lơ đãng, suy nghĩ vẩn vơ. Nhưng nếu bạn đang buồn thì khoảng thời gian này sẽ tăng lên rất lớn. Thường thì bạn không thể tập trung giải quyết những việc khác với một tâm trạng không vui. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn mất thời gian trong khi sự thật là bạn không làm được việc gì cả.

5. Sắp xếp công việc không hợp lí

Làm quá nhiều việc cùng lúc không chỉ khiẽn bạn căng thẳng, mệt mỏi mà còn làm cho quỹ thời gian của bạn không khoa học, hãy sắp xếp và lên lịch cho công việc của mình. Bên cạnh đó hãy tổ chức sao cho phù hợp giữa làm việc và giải trí. Hẳn là bạn không muốn mình lúc nào cũng xù đầu lên và chạy ngược chạy xuôi trong khi thời gian biểu của bạn chưa bao giờ được lên lịch cụ thể.

Nếu bạn biết cách vui chơi, làm việc hợp lí, sử dụng thời gian thích hợp thì chắc chắn một ngày có 24 tiếng luôn luôn là đủ. Đừng đòi hỏi, người thông minh luôn là người biết bố trí và quản lí tốt thời gian của mình.

PT/ Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage