Bạn đang ở đây

Những manh mối đầu tiên về nguyên nhân máy bay Airbus 320 rơi ở Pháp

Các chuyên gia phân tích hàng không của hãng CNN đã tìm ra một số manh mối đầu tiên khám phá nguyên nhân máy bay Airbus 320 rơi ở Pháp.
 
Một hộp đen đã được tìm thấy

Hộp đen ghi dữ liệu sẽ là công cụ hữu ích nhất trong việc xác định nguyên nhân máy bay Airbus 320 rơi ở Pháp. , Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết. Nội dung của hộp đen vẫn chưa được biết rõ nhưng đây là dấu hiệu tốt khi hộp đen được tìm thấy chỉ vài giờ sau khi vụ tai nạn xảy ra. 

Tốc độ của chiếc máy bay rơi

Dữ liệu thời gian bay thực của máy bay là một phần quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân vụ việc. Theo chương trình theo dõi đường bay trực tuyến, chiếc máy bay đã hạ từ độ cao 38 ngàn feet (11582,4 mét) xuống độ cao 24 ngàn feet (7315,2 mét) chỉ trong 6 phút, nghĩa là độ cao giảm 14 ngàn feet (4267,2 mét). Điều này chứng tỏ có thể động cơ không dừng đột ngột và các phi công có thể vẫn kiểm soát được chiếc máy bay ở một mức độ nào đó, chuyên gia hàng không của CNN, Mary Schiavophân tích. Vì nếu động cơ dừng đột ngột, chiếc máy bay sẽ bị rơi chỉ trong vài phút.

Thông tin này cho thấy có thể phi công có thể đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp hoặc chiếc máy bay đã bị lướt đi mà không thể nào đổi hướng được, Schiavo cho biết. Kịch bản máy bay bị lướt đi là rất kinh khủng vì khi đó phi công sẽ không thể lái máy bay qua núi.

máy bay của Đức rơi ở Pháp 2

Hộp đen ghi dữ liệu của chiếc máy bay Airbus 320 rơi ở Pháp đã được tìm thấy.

Vì sao không có tín hiệu cấp cứu nào?

Cơ quan Hàng không dân dụng Pháp nói với CNN rằng các phi hành đoàn của chiếc máy bay Germanwings không đưa ra tín hiệu cấp cứu nào. Theo các chuyên gia hàng không, đây là một hành động vô cùng khó hiểu và liệu điều này có gợi ý cho một sự xâm nhập vào buồng lái hay động cơ của phi công hay không?

Chuyên gia Soucie cho biết nguyên tắc một phi công phải hành động trong trường hợp khẩn cấp là: điều chỉnh hướng bay, hạ cánh và giao tiếp. Nói một cách khác, trước khi gọi cuộc gọi cấp cứu, mối quan tâm đầu tiên của phi công là điều chỉnh hướng bay và thứ hai là tìm cách hạ cánh an toàn nhất. “Có thể phi công đã tìm kiếm một nơi an toàn để hạ cánh”, chuyên gia Soucie nói.

Báo cáo ban đầu cho thấy không có mã hack truyền từ máy bay nên có thể loại trừ nguyên nhân có vụ cướp xảy ra.

Máy bay của Đức rơi ở Pháp 1

"Có thể phi công có thể đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp hoặc chiếc máy bay đã bị lướt đi mà không thể nào đổi hướng được", chuyên gia phân tích hàng không CNN cho biết.

Không thể loại trừ lý do thời tiết

Không có vấn đề về thời tiết trong báo cáo của chuyến bay, nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể loại trừ nguyên nhân này, chuyên gia phân tích hàng không CNNLes Abend nói.

Một trong những điều Abend quan sát thấy là có một luồng khí lạnh đang phát triển trong khu vực chiếc máy bay đang bay. “Như vậy có nghĩa là có thể không có thời tiết xấu ở độ cao của đường bay nhưng ở độ cao thấp hơn, khi máy bay đang xuống dốc, tầm nhìn của họ có thể đã bị che khuất”, Abend nói. “Thời tiết xấu đi khi máy bay bay ở độ cao thấp có thể là một yếu tố có thể tham gia vào vụ tai nạn”, ông nói.

Theo Afamily

people like INLOOK.VN fanpage