Bạn đang ở đây

Những tính cách không nên có ở dân công sở

Tỏ ra biết tuốt; hay kêu ca; thích khoe khoang, chém gió với những thành tích trên trời... Đó là những tính cách dễ khiến người khác nổi cáu, nhất là trong môi trường công sở.

 

Tỏ ra... biết tuốt


Đây là những người luôn cho mình là giỏi, trên thông thiên văn dưới tường địa lý. Trong mọi trường hợp, kẻ "biết tuốt" đều tỏ ra mình tường tận mọi chuyện trên đời. Người có tính cách này lúc nào cũng đưa ra câu trả lời đầu tiên sau khi đồng nghiệp nêu câu hỏi. Tuy nhiên, câu trả lời lại chẳng thể hiện chút kiến thức nào của anh (cô) ta. 


Kẻ "biết tuốt" chỉ khiến cho đồng nghiệp khó chịu vì luôn ra vẻ trong khi thực tế lại chẳng được như thế.


Hay kêu ca
 

Những tính cách không nên có ở dân công sở 1


Không nên kêu ca quá nhiều ở công sở vì sẽ khiến đồng nghiệp cảm thấy phiền phức, mệt mỏi - (Ảnh minh họa)


Kêu ca vì công việc quá nhiều, phàn nàn vì đồng nghiệp xấu tính hay chính sách của công ty không ưu ái người lao động... Có thể có những điều họ nói đúng vì đã làm việc ở công ty nhiều năm, hiểu nhiều, biết nhiều chuyện xảy ra. Tuy nhiên, thường xuyên chỉ biết phàn nàn cũng khiến cho người khác cảm thấy mệt mỏi.


Ai cũng có phần việc của mình với trách nhiệm riêng. Và trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, các công ty chủ trương thắt chặt chi tiêu, thêm việc không thêm lương thì chẳng ai là nhàn hạ cả. Thay vì kêu ca, hãy dành thời gian tập trung giải quyết công việc nhanh gọn hơn.


Lấy câu chuyện làm quà


Đây là tật xấu nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Trong môi trường công sở, điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối. Trước khi định đem chuyện gì đó ra làm quà, bạn nên cân nhắc xem thông tin ấy có nên công khai cho quá nhiều người hay không, nó ảnh hưởng như thế nào đến những người liên quan. Nên nhớ, thói đưa chuyện chỉ khiến các đồng nghiệp khó chịu vì những tác hại không mong muốn.


Tham ăn
 

Những tính cách không nên có ở dân công sở 2


Đừng chỉ chăm chăm lo cho cái bụng mình mà quên đồng nghiệp. Bạn đang làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người khác đấy - (Ảnh minh họa).


Nghe có vẻ hơi trẻ con nhưng đây cũng là một tính xấu mà nhiều dân công sở mắc phải. Bạn ăn cật lực trong những buổi liên hoan, tiệc tùng mà không cần để ý đến mọi người xung quanh. Bạn có món ngon đem đến công ty nhưng lại dấm dúi ăn một mình, trong khi đồ của đồng nghiệp bạn lại ăn rất tự nhiên... Đây là một điểm nhỏ, có thể nhiều người không chú ý nhưng lại làm ngườ khác rất bực bội. Đừng biến mình thành kẻ tham ăn, chỉ chăm chăm lo cho cái bụng của mình được no đủ mà không thèm để ý đến mọi người.


Nói xấu đồng nghiệp


Bạn rất dễ bị tẩy chay nếu cứ giữ thói quen nói xấu đồng nghiệp. Nên nhớ, công sở là nơi bạn gắn bó 8 tiếng/ngày và coi như là ngôi nhà thứ 2 thân thiết của mình. Vì vậy, bạn nên tạo mối quan hệ thân thiêt, gần gũi và chân thành với đồng nghiệp. Nếu có điều gì đó bất mãn, bạn nên thẳng thắn góp ý thay vì đi kể lể, nói xấu đồng nghiệp. Đừng biến mình thành kẻ "chim lợn" suốt ngày chỉ biết bới lông tìm vết, moi lỗi của mọi người rồi đi mách lẻo.


Đố kị


Ghen ghét, đố kị với thành tích của đồng nghiệp chỉ khiến bạn trở nên nhỏ nhen mà thôi. Thay vì cứ chăm chăm để ý xem người bên cạnh đạt được những gì để mà ngấm ngầm ghen tức, bạn nên tập trung vào công việc được giao, cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể. Khi đồng nghiệp đạt thành tích cao, hãy coi đó là tấm gương tốt để mình noi theo, phấn đấu, chứ không phải để mà ấm ức, ghen tỵ. Thói đố kị sẽ giết chết những tình cảm tốt đẹp, đáng trân trọng nơi công sở và bạn nên loại bỏ "con ma" này ra khỏi tâm hồn.

Theo Trí Thức Trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage