Bạn đang ở đây

Những truyền thống kỳ cục chỉ có ở trường ĐH Mỹ

Có những truyền thống tưởng như rất kỳ quái nhưng nó lại diễn ra ở các trường ĐH ở Mỹ, cùng khám phá những điều kì cục dưới đây.

1. Nitrogen Day

Nitrogen Day là ngày để “vinh danh” giá trị của khí nito
Nitrogen Day là ngày để “vinh danh” giá trị của khí nito

Sinh viên của trường ĐH Reed tổ chức Nitrogen Day để “vinh danh” giá trị của khí nito trong tự nhiên. Một loại chất không mùi, không màu, không cháy, không nổ, không phải khí hiếm nhưng có thể làm bạn mất tỉnh táo hoặc nói giọng buồn cười.

Trong buổi kỉ niệm này thức ăn được phục vụ miễn phí với bia pha nito và mọi người sẽ đọc những bài thơ ngắn trên hiên nhà Hội sinh viên để ngẫm nghĩ về sự quan trọng của nito.

2. Khỏa thân đạp xe

 Sinh viên Mỹ được tổ chức đạp xe khỏa thân để xả stress.
Sinh viên Mỹ được tổ chức đạp xe khỏa thân để xả stress.

ĐH Vermont là ĐH đầu tiên tại Mỹ cho phép sinh viên tổ chức đạp xe khỏa thân thay vì truyền thống chạy khỏa thân ở nhiều trường ĐH khác. Sự kiện này được tổ chức vào tối cuối cùng của học kì, trong một khu vực được rào chắn thuộc khu University Heights của trường. Chương trình này nhằm mục đích giúp sinh viên xả hơi trước năm học mới. Mỗi năm hoạt động này thu hút hàng nghìn người xem và sinh viên tham gia.

3. Big Sub

Ngày lễ làm bánh sandwich khổng lồ.
Ngày lễ làm bánh sandwich khổng lồ.

Tháng 10 hàng năm, hội Sinh viên trường ĐH Barnard sẽ tổ chức “The Big Sub”. Trong ngày lễ này họ sẽ tạo ra một chiếc bánh sandwich khổng lồ (mỗi năm sẽ dài thêm khoảng 30cm để tượng trưng cho khóa đã ra trường), được trải dài ra khắp khuôn viên trường học cho tới khi sinh viên và giảng viên ăn hết.

Vào ngày chính thức, mỗi sinh viên sẽ được phát cho một bản đồ để xác định đúng chỗ có nhân bánh yêu thích trong chiếc sandwich. Hàng nghìn sinh viên đã háo hức đợi đến 7 giờ tối và thưởng thức chiếc bánh dài hơn 200m chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút.

4. Fish Toss

Ném cá là truyền thống thể thao khá
Ném cá là truyền thống thể thao khá "điên rồ" ở một số ĐH Mỹ

Một số ĐH ở Mỹ có những truyền thống thể thao khá "điên rồ" nhưng có thể làm mọi người trở nên cực kỳ phấn khích. Sinh viên ĐH New Hamsphire sẽ ném những chú cá vào sân hockey sau khi đội của trường ghi bàn đầu tiên, tượng trưng cho thủ môn đội đối đầu đã “câu” được bóng khúc khôn cầu vào lưới.

Truyền thống này bắt nguồn từ những năm 70 và quan trọng tới mức huấn luyện viên sẽ sẵn sàng chấp nhận một hình phạt để giữ truyền thống.

5. THON Weekend

Sinh viên Mỹ nhảy trong vòng 46 giờ liên tiếp không ngồi, không ngủ
Trong truyền thống THON Weekend, sinh viên Mỹ nhảy trong vòng 46 giờ liên tiếp không ngồi, không ngủ

THON Weekend là truyền thống thi sức dẻo dai khi nhảy trong vòng 46 giờ liên tiếp không ngồi, không ngủ; được ĐH Penn State tổ chức từ năm 1973 đến nay. Đặc biệt, phần lớn phí tham gia được chuyển đến Quỹ Four Diamonds để giúp đỡ những trẻ em bị bệnh ung thư. Tính từ năm 1977, THON đã quyên góp được hơn 114 triệu đô la Mĩ (hơn 2000 tỉ VNĐ).

Theo Thethaohangngay.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage