Bạn đang ở đây

"Nữ giới mua dâm cho thấy nhu cầu tình dục bạo liệt"

"Phụ nữ không thoả mãn cuộc sống chăn gối hoặc rơi vào hoàn cảnh thiếu vắng đàn ông có thể tìm đối tác để giải tỏa nhu cầu sinh lý"...

 

Một trong số các cặp mua bán dâm bị xử lí đêm 19/5
Một trong số các cặp mua bán dâm bị xử lí đêm 19/5

TS Trịnh Hòa Bình nhận xét.

Phụ nữ mua dâm là chuyện động trời?

Tối 19/5, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội TPHCM phối hợp với Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP bất ngờ ập vào 2 khách sạn trên địa bàn quận 5 để kiểm tra hành chính.

Tại khách sạn thứ nhất, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 2 trường hợp mua, bán dâm mà khách mua dâm là… phụ nữ đã lớn tuổi! Theo lời khai ban đầu của 2 “trai” bán dâm, mỗi lần bán dâm được trả 300.000 đồng/lượt.

Còn tại khách sạn thứ hai, lực lượng chức năng phát hiện 5 cặp đang thực hiện hành vi mua bán dâm, trong đó có 4 nam bán dâm cho 4 phụ nữ, 1 đối tượng nam (SN 1977) đang bán dâm cho 1 nam khác (SN 1982); mỗi lần bán dâm được trả 200.000 đồng.

Sự việc trên đang thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc nữ giới đi mua dâm là trái với luân thường đạo lý, không thể chấp nhận được. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, những phụ nữ lớn tuổi đi tìm “nam cave” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý có thể đã không còn chồng, mà không muốn ngoại tình.

“Nam hay nữ đều có nhu cầu sinh lý như nhau. Những người phụ nữ “bóc bánh trả tiền” có thể do không muốn dây dưa đến chuyện tình cảm mà chỉ đơn thuần là giải quyết nhu cầu sinh lý. Cách này sòng phẳng hơn là ngoại tình và không phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác”, chị Hoàng Lam, Cầu Giấy, Hà Nội nói. 

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Trung tâm tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho rằng, phụ nữ Việt Nam ngày xưa vốn được gắn với những câu như: "tam tòng tứ đức" và "trai khôn 5-7 vợ, gái chính chuyên 1 chồng” nên không thể có người đàn ông thứ hai ngoài chồng. Người phụ nữ tiên tiến đã vượt qua được quy định đó, họ chủ động hơn trong quan hệ xã hội, muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý nhưng chưa được xã hội công nhận. Chính vì thế, thông tin nữ mua dâm được nhiều người cho là “chuyện động trời” cho dù nhu cầu sinh lý của nam hay nữ đều như nhau, nó không khác gì cơm ăn nước uống hàng ngày. Thế nhưng, dù viện lý do gì thì việc người phụ nữ mà đi thoả mãn sinh lý của mình với người đàn ông khác là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, vi phạm nhân phẩm”, ông Chất nói.

“Về mặt nghiên cứu tâm lý, nữ giới mua dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý không phải là việc gì quá xa lạ, bất ngờ. Đây là nhu cầu của con người, nam cũng như nữ, nó như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Nếu xét một cách khách quan ai cũng có quyền được thỏa mãn nhu cầu đó nhưng sử dụng quyền đó như thế nào cho hợp lý, chứ không thể vi phạm quy định pháp luật”, ông Chất nói.

Có cung ắt có cầu

Cũng theo ông Chất, chuyện nữ giới mua dâm để thỏa mãn nhu cầu tình dục không phải vấn đề mới của xã hội mà nó nảy sinh và tồn tại khoảng 10 năm nay với cách gọi “phi công trẻ lái máy bay bà già" hay “trai bao”. Việc nữ giới mua dâm kiểu “bóc bánh trả tiền” và nuôi phi công trẻ hay trai bao khác nhau về hiện tượng nhưng bản chất như nhau, đều là thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

“Vụ việc ở TP HCM hôm 19/5 chẳng qua là công an bắt được nên mới ầm ĩ lên thế. Từ trước đến nay chưa có ai đưa ra vấn đề nữ mua dâm, nam bán dâm cả, ngay cả thông tin đại chúng nói mua dâm cũng chỉ nói đến đối tượng là nam giới nên hằn sâu vào suy nghĩ của đa số rằng trong chuyện mua bán dâm chỉ có nữ bán, nam mua. Cái đó dường như là quy luật bất thành văn, có ranh giới rồi nên khi có thực tế ngược lại thì choáng ngợp, không chấp nhận”, ông Chất phân tích lý do vụ phụ nữ mua dâm bị lực lượng kiểm tra liên ngành phát hiện hôm 19/5 khiến dư luận chú ý.

Dưới góc độ xã hội học, TS Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội (Viện Xã hội học) cũng cho rằng, hiện tượng nữ giới mua dâm kiểu “bóc bánh trả tiền” hiện ít xảy ra hơn đối tượng nam giới nên dư luận mới xoáy vào khi có vụ việc cụ thể. Thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta nhìn nhận nặng hơn cho những người phụ nữ đi mua dâm vì thực ra họ cũng có nhu cầu như nam giới. Bởi vì có cung ắt có cầu và cái cung cũng kích thích cái cầu.

“Việc nam hay nữ đi mua dâm đều là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con người nên họ phải chấp nhận cái giá phải trả là sự lên án, đánh giá của xã hội. Thế nhưng nữ giới mua dâm cho thấy sự kích hoạt và làm giảm giá trị đạo đức của con người và cho thấy cách nhìn nhận về thỏa mãn nhu cầu của con người trong tương lai chắc chắn sẽ cởi mở, thoáng đãng hơn”, ông Bình  nói.

Cũng theo ông Bình, những người phụ nữ không thoả mãn cuộc sống chăn gối với người chồng hoặc rơi vào hoàn cảnh nhiều năm thiếu vắng đàn ông ở bên có thể tìm đối tác để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Nhưng, chuyện những người phụ nữ tìm đối tượng nam bán dâm cho thấy họ có nhu cầu tình dục bạo liệt nên mới tìm đối tượng có nghề như thế.

"Về bản chất hiện tượng phụ nữ mua dâm không khác với việc đi ngoại tình nhưng mức độ lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hơn và nó kích hoạt, làm tăng tệ nạn mại dâm nam”, ông Bình nói.

Theo Kienthuc.net.vn

people like INLOOK.VN fanpage