Bạn đang ở đây

'Nữ quái' lừa tình 33 người đàn ông rồi bán sang Trung Quốc

Thủ đoạn của các đối tượng buôn người ở Hà Giang rất mưu mô xảo quyệt, có “nữ quái” còn dùng cả thân xác mình để lừa tình đàn ông, bán sang bên kia biên giới.

Bẫy tình đàn ông

Xã Bạch Đích (huyện Yên Minh, Hà Giang) được coi là tâm điểm trong cuộc đấu tranh chống nạn buôn bán người hiện nay.

Trung tá Phan Hồng Sơn - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bạch Đích tâm sự: “Chúng tôi đã phá nhiều vụ buôn bán người ở vùng này. Nhưng vụ Vàng Thị Sen (SN 1994, xã Na Khê, Yên Minh) dùng tình lừa đàn ông đã có vợ để đem đi bán có lẽ là vụ khiến chúng tôi bất ngờ nhất vì thủ đoạn cũng như sự giảo hoạt của Sen”.

Theo Trung tá Sơn, vụ án này xảy ra vào giữa năm ngoái, nạn nhân của Vàng Thị Sen là anh Lù Seo Chương (SN 1989, cùng xã với Sen). Sen biết rõ anh Chương đã có vợ và một con.

Biết Chương để ý đến mình, Sen đã đến làm quen rồi dùng tình cảm đưa đẩy, lôi kéo Chương. Sen nhiều lần gạ rủ tình nhân bỏ vợ con sang bên kia biên giới sống chỉ 2 người với nhau.

Sen đòi Chương đưa qua biên giới ở cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) chứ không phải ở huyện Yên Minh.

Say tình của thiếu nữ trẻ, tối 15/6/2011, Lù Seo Chương đi xe máy đến điểm hẹn gặp Sen và xuống TP. Hà Giang. Tại đây, Sen đã mua cho Chương quần áo đẹp chuẩn bị cho chuyến hành trình đi tìm “thiên đường tình yêu”. Chương thì tin tưởng, đưa toàn bộ tiền bạc, điện thoại cho Sen cất giữ.

BĐBP Đồn Bạch Đích lấy lời khai một “nữ quái” buôn người.
BĐBP Đồn Bạch Đích lấy lời khai một “nữ quái” buôn người.

 

Ít ngày sau, đôi tình nhân đã có mặt tại cửa khẩu Tà Lùng. Thấy Chương thắc mắc khi liên tục gọi điện bằng tiếng Trung Quốc, Sen giải thích rằng đang nhờ người quen bên Trung Quốc tìm chỗ cho 2 người kiếm việc với thu nhập cao.

Ngày 19/6/2011, sau nhiều lần liên lạc với “đối tác”, Sen bảo Chương vượt biên sang Trung Quốc. Nhưng cả hai đã bị Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Tà Lùng bắt và xử phạt hành chính vì không có giấy tờ hợp pháp.

“Nữ quái” tố ngược

Say tình của thiếu nữ trẻ, tối 15/6/2011, Lù Seo Chương đi xe máy đến điểm hẹn gặp Sen và xuống TP. Hà Giang. Tại đây, Sen đã mua cho Chương quần áo đẹp chuẩn bị cho chuyến hành trình đi tìm “thiên đường tình yêu”.

Sau khi về nhà, anh Chương tố cáo hành vi của Sen với Đồn Biên phòng Bạch Đích. Sen bị triệu tập lấy lời khai. Nhưng bất ngờ thay, không những không nhận tội, Sen còn tố ngược lại anh Chương âm mưu đưa ả sang biên giới để bán.

Sen đưa ra các bằng chứng như: Bị Chương ép xóa số điện thoại người nhà, thu giữ máy điện thoại rồi liên lạc với người bên Trung Quốc nhằm đưa mình đem bán... Tuy nhiên, sau 2 lần bị triệu tập, biết trước sau không thể trốn tội, Sen đã biến mất và hiện đang bị truy nã.

Trung tá Sơn khuyến cáo: “Việc phụ nữ bị đàn ông lừa tình đã nghe, thấy nhiều, nhưng nói đến phụ nữ lừa đàn ông để đem bán thì hiếm gặp. Hầu như, những người đàn ông bị lừa bán sang Trung Quốc đều phải làm những công việc khổ ải mà người Trung Quốc không làm”.

 

Theo Dân Việt

people like INLOOK.VN fanpage