Bạn đang ở đây

Nữ sinh Bắc Giang chém bạn đứt xương sườn

Trưa 18/1, vụ nữ sinh đâm nhau gần cổng Trung tâm giáo dục thường xuyên khiến một em tử vong, em khác đứt xương sườn gây hoang mang dư luận huyện Lục Nam (Bắc Giang).

Công an Bắc Giang làm rõ, thủ phạm là Nguyễn Thị Hoa (16 tuổi), là học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Lục Nam. Hoa học cùng lớp với Nguyễn Thị Hiền nên hai người có mâu thuẫn.

Trưa 18/1, sau giờ học, Hoa hẹn Hiền gặp nhau nói chuyện bên ngoài cổng trường. Khi hai người đang cãi nhau, Nguyễn Thị Hà (học lớp 11) ở trường dân lập gần đó đi ngang qua nên vào can ngăn. Yếu thế hơn, Hoa liền rút dao đâm Hà vào ngực, sau đó lại đâm Hiền.

Hà và Hiền được đưa lên Bệnh viện huyện Lục Nam cấp cứu nhưng Hà tử vong. Ngay trong đêm 18, rạng ngày 19, Hiền được đưa từ bệnh viện tỉnh Bắc Giang lên bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Sáng 19/1, có mặt ở khoa phẫu thuật lồng ngực, chúng tôi gặp nạn nhân Nguyễn Thị Hiền và bố của em. Hiền đã qua cơn nguy hiểm tính mạng. Vì phòng bệnh chật nên cô nữ sinh phải nằm giường bệnh đặt ngoài hành lang. Hiền mắt nhắm nghiền, thỉnh thoảng vẫn nôn khan vì tác dụng phụ của thuốc.“Cháu chưa ăn được gì, vẫn đang truyền nước, hút dịch ở vùng khoang bụng. Bác sĩ nói đã có triển vọng tốt” – cha của Hiền không khỏi lo lắng.

Hiền may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch tới tính mạng.
Hiền may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch tới tính mạng.

 

Người bố 46 tuổi tâm sự, Hiền là con gái út của anh, còn nạn nhân Hà là cháu - con người em gái ruột. “Trưa ngày 18/1, Hiền và Hà bị đâm cách cổng trường khoảng 30m. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, các cháu không gọi cho tôi ngay mà tự đưa nhau bằng xe máy tới bệnh viện huyện gần đó. Các cháu bảo không có thầy cô giáo hay bảo vệ trường ra giúp gọi taxi đi viện tỉnh. Con gái tôi bị tha như tha chuột từ viện huyện, lên viện tỉnh, tới 3g sáng nay mới được nằm ổn định tại Việt Đức. Cháu mất khoảng 2,7 lít máu, lòng người bố đúng là đau như cắt” – bố Hiền tâm sự.

Vừa nhìn cô con gái mắt nhắm nghiền, nhăn nhó, thỉnh thoảng lại mở mắt nhờ bố lau miệng vì nôn khan, người bố kể: “Ở bệnh viện tỉnh Bắc Giang, bác sĩ nói cháu bị đâm vào vùng ngực, xương sườn bị đứt nên đỡ vết dao đâm, không thấu phổi. Vết thương chỉ cách tim 1cm. Cháu bị xét nghiệm nhiều khiến tôi vô cùng sốt ruột. Huyết áp mãi không tăng nên phải chuyển ra Hà Nội. Ở đây được bác sĩ chăm sóc, cháu đã khá hơn, khuôn mặt không trắng bệch nữa”. Theo anh Hiền, con anh đã rất may mắn thoát chết, chỉ thương cho cô cháu gái xấu số đã tử vong.

Hỏi về mâu thuẫn của con gái với nghi phạm, bố Hiền không biết cụ thể. Được bác sĩ lấy máu làm xét nghiệm, Hiền mở mắt và nói qua về Hoa. “Bạn ấy học cùng em từ đầu năm, bọn em có mâu thuẫn nhưng không phải vì chuyện tình cảm đâu ạ”. Cô nữ sinh may mắn thoát chết dưới mũi dao bạn học không dám nghĩ thêm tới chuyện xảy ra nên nói tới đó thì lại nhắm nghiền mắt.

Theo Phương Mai - Infonet

people like INLOOK.VN fanpage