Bạn đang ở đây

Nữ tiếp viên xinh đẹp bị giật chết khi đang sạc iPhone 5

Một nữ tiếp viên Trung Quốc đã qua đời vì điện giật, trong khi sử dụng chiếc iPhone 5 đang được cắm sạc.

Ma Ailun, 23 tuổi, tiếp viên của hãng hàng không Southern Airlines Trung Quốc, bị điện giật tại nhà riêng ở quận Changji, khu vực tự trị Tân Cương, hôm 11/7 khi gọi điện từ chiếc iPhone 5 đang được cắm sạc. Hiện cảnh sát vẫn chưa kết luận nguyên nhân gây ra cái chết có phải do điện thoại hay không. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc trước tai nạn này và xin gửi lời chia buồn đến gia đình cô ấy. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ sự việc và hợp tác với phía cảnh sát", đại diện hãng điện thoại Apple tại Trung Quốc cho biết.

Theo lời kể của chị gái Ma Ailun thì em gái cô bị ngã xuống nền nhà khi thực hiện một cuộc gọi từ chiếc iPhone 5 đang được cắm sạc. Người này cũng cho hay Ma đang chuẩn bị cho đám cưới của mình vào tháng 8 tới.

"Tôi muốn cảnh bảo với tất cả mọi người không nên gọi điện thoại khi đang sạc", cô viết trên Twitter. Lời cảnh báo của cô chị nhanh chóng được đăng lại hơn 3.000 lần và làm dấy lên cuộc bàn luận sôi nổi trên Internet về việc có an toàn hay không khi sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin.

Ma Ailun, nữ cựu tiếp viên thiệt mạng khi nghe điện thoại từ iPhone 5 đang cắm sạc. Ảnh: Thenanfang

Theo Shanghai Daily, Ma Ailun mua chiếc iPhone 5 này hồi tháng 12 năm ngoái tại một cửa hàng chính hãng của Apple và bộ sạc cũng là hàng chính hãng kèm theo máy.

Nhiều chuyên gia nói rằng điện thoại di động chỉ dẫn ra một nguồn điện từ 3 đến 5 volt, không đủ để gây tác động mạnh tới một người. Thường thì con người sẽ có cảm giác bị điện giật khi dòng điện đạt khoảng 36 volt.

"Tuy nhiên nếu như bộ sạc có vấn đề, chẳng hạn như bị dây điện bên trong bị đứt, luồng điện truyền ra có thể lên tới 220 volt", một giáo viên vật lý của trường cấp 3 ở Nam Kinh dẫn lại thông tin trên một bản tin truyền thông cho hay.

Sự việc hiện vẫn được tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Ngôi Sao

people like INLOOK.VN fanpage