Bạn đang ở đây

Nước mắt kẻ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi qua lời kể đau xót của mẹ chồng

Bà Nhung - mẹ chồng Lê Thị Bích Trâm, kẻ bắt cóc bé sơ sinh tại bệnh viện Q.7- đã vô cùng đau xót khi kể về đứa con dâu nông nổi của mình.
Sáng nay, ngày 13/1,  Lê Thị Bích Trâm - kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện quận 7 đã ra đầu thú. Hành vi bắt cóc quả không thể chấp nhận được. Nhưng qua lời kể của bà Nhung - mẹ chồng đương sự,  Bích Trâm quả thật rất nông nổi.

Có thai rồi mới cưới

Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi) và chồng là Vũ Tiến Long (27 tuổi- tên ở nhà là Ni) kết hôn với nhau từ tháng 4/2013. Bà Nhung cho biết, Long vốn là thợ kim hoàn, nhưng do tuổi trẻ ham chơi, nên 2 năm nay đã nghỉ làm, chỉ ở nhà. Trâm là nhân viên điều hành xe buýt sống cùng ba mẹ ở quận 7. Họ gặp nhau, và cưới vì Trâm nói khi đó đã có thai 4 tuần tuổi. 

Bà Nhung thấy con mình tuổi không còn nhỏ nhưng vẫn chưa chịu ổn định, nên cũng đồng ý đón Trâm về làm dâu, nhằm giữ chân con trai. Hỏi về việc có thật là Trâm từng có mang, bà Nhung cho biết: "Lúc ấy con bé (Trâm) đi khám thai về, đã để lộ cho bên thông gia (ba Trâm) biết nên hai bên đã gặp gỡ, rồi bàn chuyện cưới hỏi. Giấy khám thai lúc đó rõ ràng có ghi tên người khám là Lê Thị Bích Trâm."
 
Bà Nhung cho biết bà và con dâu rất thương nhau, do mẹ Trâm bị tai nạn giao thông, hiện tại tinh thần không tỉnh táo, không thể quan tâm Trâm từng li từng tí được.
 
Về cuộc sống sau hôn nhân, Trâm vẫn đi làm trên các chuyến xe buýt, tối về thì vào phòng ngủ sớm vì mệt mỏi. Vì Long vốn có ngoại hình đẹp và phong lưu, nên Trâm hay lo nghĩ ghen tuông, nhiều lần vợ chồng xảy ra cãi vã.  Trâm có tính khí thiếu kiềm chế, mỗi lần giận là nhảy dựng lên, bất kể là đang trên giường hay đang đứng trên cầu thang. 

Em gái Long cho biết: "Khi chị làm vậy, để chị dâu bình tĩnh trở lại, anh hai hay nói coi chừng con trong bụng, con mà mất là tui bỏ luôn đó nghen". Mỗi khi cãi nhau, Trâm về nhà mẹ ruột ở vài hôm, xong, nhớ chồng lại qua quận 8 để dòm ngó, quản lý.
 
Khi mang thai được 4 tháng, Trâm đi siêu âm và về báo lại: thai nhi là bé gái. Suốt ba tháng nay, Trâm như bao bà mẹ khác, vui vẻ đi mua sắm quần áo, giày, khăn cho con,... 
 
Nước mắt kẻ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi qua lời kể đau xót của mẹ chồng 1
Ba tháng nay Lê Thị Bích Trâm đi mua sắm rất nhiều vật dụng cho trẻ sơ sinh.

Nước mắt kẻ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi qua lời kể đau xót của mẹ chồng 2
Quần, áo, chăn, gối đều là cho bé gái.
 
 
Thấy chồng mua bịch tã, Bích Trâm ngồi ôm "con" khóc
 
Trong giai đoạn mang thai, Trâm vẫn được chồng chở đi khám tại phòng khám tư. Khi bố mẹ chồng hỏi về giấy khám thai, Trâm bảo đã để hết bên nhà ba mẹ ruột. "Trâm ăn nhiều, đã tăng 17kg, nhìn mông và bụng to, không ai nghi ngờ gì cả. Con bé đi cũng ra dáng lắm" - bà Nhung giải thích. Bà ngoại chồng của cô cũng không nghi ngờ gì, hay dạy cháu dâu về những điều cần thiết khi mang thai.
 
Theo dự kiến, đến ngày 15/1, Trâm sẽ sinh em bé. Đầu tháng này Trâm thấy chồng xem phim "mát mẻ" nên hai bên xảy ra cãi vã, Trâm lại về nhà mẹ sống tạm. Đến đến ngày 8/1 Trâm sang nhà mẹ chồng, nói: "Con vỡ nước ối rồi nè". Xong, Trâm trở về nhà mẹ đẻ, bảo sẽ đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ. Nhà chồng cố gọi Trâm để hỏi thăm tình hình nhưng Trâm không bắt máy. Sau Trâm gọi lại nói đã vào phòng sinh, ba ruột đã nhờ người quen giúp đỡ nên không cần lo gì. Long vào tìm vợ cả đêm cũng không thấy, nên bực tức bỏ về nhà ngủ.
 
Sáng ngày 9/1, Trâm gọi điện kêu mẹ chồng ra đón cháu vào. Cả xóm đều ngỡ ngàng vì cô vừa sinh đã về, nhưng biết tính Trâm ngoan cố nên cũng đành thở dài. Cũng ngạc nhiên hơn khi giờ lại là bé trai. "Nhưng cũng kệ, mình nghĩ cũng có vụ siêu âm lộn" - bà Nhung phân trần.
 
Trâm vào nhà, cũng là lúc Long vừa thức dậy sau một đêm bực tức. Bà Nhung nghẹn giọng: "Thằng Ni (Long) bước xuống, nhìn thấy đứa con thì quên hết bực bội. Nó mắt sáng rực rỡ bước lại ôm con rồi hôn liền. Tôi quay qua thì thấy con Trâm ôm rèm cửa, khóc thút thít. Nghĩ con dâu đẻ xong nên tủi phận, tui thấy thương thêm".
 
Tối qua, Long đi chơi về thì mua thêm bịch tã cho con. Trâm ngồi nhìn bịch tã, líu ríu với bà Nhung: mẹ coi ảnh mua tã kìa, ảnh biết lo ghê. Rồi cô ngồi ôm đứa bé, khóc suốt mấy tiếng đồng hồ. 
 
Nước mắt kẻ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi qua lời kể đau xót của mẹ chồng 3
Lê Thị Bích Trâm nức nở tại cơ quan điều tra.
 
 
Nghi ngờ nhưng không dám khẳng định
 
Đứa bé bị bắt về trông rất giống Long, nên người cha trẻ này không hề nghi ngờ gì. Mấy hôm nay anh không đi chơi đêm, thi thoảng lại ngọt ngào với vợ.
 
Em chồng của Trâm vừa sinh con được vài tháng, bà Nhung lại hai lần sinh nở nên kinh nghiệm không hề ít. Thấy bụng Trâm sau sinh cũng không thay đổi gì nhiều, vú lại không tiết sữa, phải cho con bú bình nên bà Nhung cũng thấy hơi khả nghi. 

Bà Nhung cùng con gái ngồi suy nghĩ: Phải chăng vì Trâm muốn giữ hạnh phúc với Long nên đi xin con, mua con ở đâu đấy. Nhưng vì thương con dâu nên bà tạm thời không nói ra, từ từ thăm dò, sợ Long nổi giận lại lớn chuyện.
 
Khi thông tin vụ bắt cóc được lan truyền, chị Út (người cùng xóm, làm nghề buôn bán) đã nói bóng gió với bà Nhung: "Ghê quá chị ơi, giờ có vụ bắt cóc con nít mới sinh nữa đó nghen".  
 
Bà Nhung nghe vậy về hỏi con dâu về giấy khai sinh, biên lai bệnh viện, Trâm lại nói: "Người quen của ba con lo rồi, để vài bữa họ chuyển qua cho con". Từ ngày "sinh" về Trâm rất xanh xao. Bà Nhung cũng giúp con dâu xoa bóp, xông hơi, dặn con dâu quấn khăn, nhét bông vào tai. Trâm đều tuân thủ hết. Nhưng Trâm không ăn nổi thứ gì, người cứ mệt mỏi. Bà Nhung dự đoán: "Nó bảo phải giảm cân, cho ốm bớt. Nhưng tôi nghĩ chắc con bé sợ quá, không ăn nổi".
 
Nước mắt kẻ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi qua lời kể đau xót của mẹ chồng 4
Những vật dụng chăm sóc Trâm và em bé.
 
Nước mắt kẻ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi qua lời kể đau xót của mẹ chồng 5
Lọ gừng cho Trâm xoa bóp và bình sữa của em bé.
 
Đến 7 giờ sáng hôm nay, em chồng cùng mẹ chồng Trâm mới thấy tấm chân dung phác họa kẻ bắt cóc trên báo. Không nghi ngờ gì nữa, bà Nhung vào phòng nài nỉ con dâu nói thật. Mặt Trâm tái nhợt đi và bắt đầu khóc lóc, bảo đã mua con với giá 5,8 triệu. Bà Nhung tiếp tục hỏi dồn thì Trâm chỉ biết khóc.
 
Sau ít phút bàng hoàng, bà Nhung cùng chồng quyết định gọi cho thông gia, sau đó yêu cầu Trâm gọi vào số của cơ quan chức năng như đã ghi trên báo để thú tội. 

Thực ra công an đã có tin báo từ quần chúng tối qua nên đang mật phục trước hẻm 26, ấp 1 Bình Hưng, Bình Chánh. Họ xuất hiện trước nhà sau đó ít phút.
 
Sáng nay Long có đến cơ quan chức năng để cho lời khai. Sau đó anh đã ra khỏi nhà đến tối vẫn chưa về. Bà Nhung cho biết: "Nó chỉ im lặng u buồn chứ không nói gì với chúng tôi". Bên ngoài những hàng xóm gọi nhau í ới, kêu mở ti vi coi tin . Bà Nhung biết là đang phát tin gì, nên ôm ngực thở dốc và đi tìm thuốc uống.
 
Em chồng của Trâm tâm sự: "Hồi em có thai được 7 tháng mấy, em và chị dâu có cãi nhau, hai người không hợp tính lắm. Nhưng là phụ nữ em biết, khi mang thai dễ trầm cảm lắm. Nếu chị ấy sảy thai mà không ai biết để động viên thì khổ cho chị quá. Chị dâu em không có ác, chỉ tại chỉ nông nổi thôi".
 
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage