Bạn đang ở đây

'Phi cơ Malaysia lao xuống biển do phi công tự tử'

Các nhà điều tra nghi ngờ máy bay Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines lao xuống Ấn Độ Dương vì phi công tự sát.

Theo báo Telegraph tại Anh, từ việc chiếc MH370 không gửi các tín hiệu cấp cứu và các sự cố trong động cơ, các nhà điều tra kết luận máy bay đã chuyển hướng và lao xuống biển một cách cố ý.

“Đây là một hành động cố ý của ai đó trên máy bay và người này phải có hiểu rất rõ về hàng không và kỹ năng định hướng. Các nhà điều tra đã tìm hiểu quá trình phi cơ bay trong 8 tiếng và họ nhận thấy nó đã lao xuống biển một cách cố ý”, Telegraph dẫn lời các nhà điều tra.

Thủ tướng Najib Razak của Malaysia rời khỏi cuộc họp báo vào tối 24/4 sau khi tuyên bố máy bay Boeing 777 rơi xuống biển và mọi người trên phi cơ đều tử vong. Ảnh: Malay Mail

Các chuyên gia hàng không trước đó nghi ngờ phi hành đoàn hoặc ai đó có kiến thức về kỹ thuật hàng không cố tình vô hiệu hóa bộ phát tín hiệu tự động và các hệ thống liên lạc trên máy bay.

Ngày 15/3, giới chức Malaysia tuyên bố phi cơ chuyển hướng bởi hành động có chủ ý. Sau đó các nhà điều tra tập trung vào 12 thành viên phi hành đoàn và 227 hành khách trên phi cơ.

Tổng thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar sau đó tiết lộ, các nhà điều tra xem xét 4 khả năng khiến chiếc Boeing 777-200 biến mất là bị không tặc, phá hoại, vấn đề cá nhân và các vấn đề về tâm lý trên chuyến bay.

Ngoài ra, cảnh sát cũng lục soát nhà của 2 cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq Ab Hamid ngày 15/3, ngay sau khi Thủ tướng Najib Razak công bố các phát hiện mới về việc tìm kiếm phi cơ mất tích. Tuy nhiên, đến nay giới chức vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy hai phi công và các hành khách khác có liên hệ với khủng bố.

Hôm qua, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho hay cảnh sát đã thẩm vấn 100 người, bao gồm gia đình của hai phi công Zaharie và Fariq. Cùng ngày, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo máy bay của Malaysia Airlines lao xuống Ấn Độ Dương và không ai sống sót. Tuy nhiên, giới chức nước này vẫn chưa thể đưa ra kết luận về nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage