Bạn đang ở đây

Phim sex Mỹ điêu đứng vì bệnh lậu

Ngành công nghiệp phim người lớn Mỹ trị giá nhiều tỉ đô la vừa phải tạm ngừng hoạt động, sau khi một “nghệ sĩ” có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh lậu.

Lời kêu gọi ngưng hoạt động đã được Liên minh Tự do Phát ngôn (FSC) đưa ra hôm 22/8. Đây là một nghiệp đoàn của ngành công nghiệp giải trí người lớn, vốn mang lại lợi nhuận rất lớn ở Mỹ. 

 

Lần thứ ba ngừng hoạt động

Liên minh đã kêu gọi mọi diễn viên, với tổng cộng hơn 1.000 diễn viên phim người lớn chuyên nghiệp, cần phải đi kiểm tra bệnh lây truyền qua đường tình dục trước khi trở lại làm việc. Các chuyên gia y tế của nhóm này cũng sẽ yêu cầu việc tiêm kháng sinh ngừa bệnh. Sau khi tiêm kháng sinh, họ có thể trở lại làm việc trong vòng 10 ngày.
 
Ngành công nghiệp phim người lớn là hoạt động kinh doanh quan trọng ở Mỹ, mang về mỗi năm hơn một chục tỉ đô la doanh thu
 
Quyết định ngưng hoạt động được đưa ra sau khi Sở Y tế quận Los Angeles thông báo họ đã điều tra ít nhất 5 trường hợp nhiễm bệnh lậu được báo cáo vào tuần trước. Đây là lần ngưng hoạt động mới nhất của ngành công nghiệp phim người lớn Mỹ. Năm 2010, nó đã hứng cú sốc đầu tiên, khi sao khiêu dâm Derrick Burts được xét nghiệm dương tính với HIV.
 

 

Derrick Burts gia nhập làng phim người lớn với mơ ước giàu nhanh, sex dễ dàng và thoát khỏi công việc nặng nhọc tại một khách sạn. Tuy nhiên, thực tế lại là ác mộng tồi tệ nhất với Burts. Chỉ vài tháng sau khi trở thành diễn viên phim khiêu dâm, Burts phát hiện bản thân mắc căn bệnh vô phương cứu chữa. Việc Burts bị phát hiện nhiễm HIV đã khiến cả ngành công nghiệp ngừng hoạt động và các “đồng nghiệp” của anh thi nhau đi xét nghiệm HIV. 
 
Sau lần đó, tưởng như sóng gió đã tan. Nhưng 2004, ngành công nghiệp lại hứng thêm đòn đau choáng váng, khi ít nhất 5 diễn viên khác cũng được xét nghiệm dương tính với HIV. Phát hiện này cũng đã buộc tất cả các công ty làm phim người lớn phải ngưng hoạt động để kiểm tra sức khỏe diễn viên.
 
“Cuộc chiến” giữa bao cao su và lợi nhuận kinh doanh
 
Hiện nay giới trong nghề đang tranh luận về một dự thảo luật mới sắp được chính quyền California xem xét thông qua, trong đó yêu cầu các diễn viên phải đeo bao cao su. Với các nhà sản xuất phim người lớn, đeo bao cao su cho diễn viên thực là một cơn ác mộng, bởi khách hàng thường quay lưng với những bộ phim khiêu dâm có mặc áo đi mưa. Những bộ phim với diễn viên thường xuyên “đi chân trần trên cát” là cơ sở để ngành này thu về tới 13 tỉ USD mỗi năm.
 
Các nhà làm phim người lớn, vì thế, đã dọa rằng họ sẽ từ bỏ việc sản xuất nếu biện pháp mới được thông qua. FSC nói rằng họ có thể kiểm soát được mình và không cần bất kỳ đạo luật nào quản lý nữa. Giám đốc điều hành FSC Diane Duke tuyên bố: “Hiển nhiên, ưu tiên lớn nhất của ngành công nghiệp là sức khỏe và sự toàn vẹn thể chất của các diễn viên”.
 
Tuy nhiên với những người như Burts, anh biết rõ đó chỉ là những tuyên bố sáo rỗng. “"Ngành này đã làm tôi suy sụp. Họ đặt tôi vào một tình thế khủng khiếp, nơi tôi nhiễm HIV và khi tôi mắc bệnh, họ chẳng làm gì để giúp đỡ" - Burts từng tâm sự hồi năm 2010 - "Đó là lý do tại sao tôi phải lên tiếng. Ngành này phải đảm bảo an toàn cho các diễn viên khi họ quan hệ. Nếu không, mọi người sẽ có kết cục giống tôi".
 
Michael Weinstein, chủ tịch Quỹ Y tế chống AIDS nói rằng ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục nên là ưu tiên trong ngành công nghiệp phim người lớn Mỹ. Ông chỉ ra rằng bệnh lậu có thời gian ủ bệnh kéo dài tới 90 ngày, trong khi ngành công nghiệp chỉ xét nghiệm cho các diễn viên sau mỗi 6 tháng và vì thế tính mạng của họ có thể bị đe dọa nghiêm trọng.

 
 
Theo Nguoiduatin

 

people like INLOOK.VN fanpage