Bạn đang ở đây

Rộ mốt phẫu thuật chỉ tay để thay đổi số mệnh

Với chi phí khoảng 860 USD (gần 20 triệu đồng), giới trẻ Nhật Bản đang rộ mốt phẫu thuật thay đổi những đường chỉ tay... mong muốn thay đổi số mệnh.

Tại Nhật Bản nói riêng và các nước phương Đông nói chung, thuật xem chỉ tay vốn được xem là tín ngưỡng rất được ưa chuộng. Người ta tin tưởng rằng, thuật xem chỉ tay chó thể đoán trước được tương lai và vận mệnh của người đó trong tương lai.

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết, ngày càng có nhiều người tìm đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để được phẫu thuật mở rộng hoặc bổ sung đường chỉ tay liên quan đến sự nghiệp, may mắn hay hôn nhân.

Theo tờ Janphandailypress, mỗi ca phẫu thuật như vậy có chi phí khoảng 860 USD (gần 20 triệu đồng), bác sỹ sẽ dùng dao mổ điện để tạo đường đốt cháy da thịt và khi nó lành sẽ tạo thành đường chỉ tay theo ý muốn khách hàng.

Ông Takaaki Matsuoka, một bác sĩ phẫu thuật tại chi nhánh Shinjuku của Trung tâm Thẩm mỹ Shonan ở Tokyo cho biết: “Nếu bạn phẫu thuật tạo chỉ tay bằng tia laser, da sẽ lành và không để lại dấu vết rõ ràng. Bạn phải dùng đến dao điện và thực hiện các vết rạch chằng chịt có chủ đích với đường chỉ tay không bao giờ thẳng hoàn toàn”.

Chỉ trong vòng 2 năm qua, Trung tâm Thẩm mỹ Shonan đã thực hiện khoảng 37 ca phẫu thuật như vậy.

Một ca phẫu thuật mất khoảng 10-15 phút, bác sĩ thường tạo 5-10 đường trong lòng bàn tay. Mất khoảng 1 tháng để tay hồi phục. Ông Matsuoka nói, đàn ông thường muốn thay đổi đường chỉ tay liên quan đến thành công trong công việc, tiền bạc, tài chính. Phụ nữ thường muốn thay đổi đường hôn nhân.

Tuy nhiên, các bác sĩ phẫu thuật cũng không thể chắc chắn rằng điều này có thực sự thay đổi số phận của họ hay không, nhưng nó có thể tạo được hiệu ứng giả tích cực hơn với cuộc sống ở những người này.

Theo Xzone
people like INLOOK.VN fanpage