Bạn đang ở đây

Sập hầm thủy điện, vùi lấp nhiều công nhân

Vụ sập hầm xảy ra khi có hàng chục công nhân đang làm việc tại công trình thủy điện. Nhiều trường hợp bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Khoảng 16h20, vụ sập xảy ra tại thủy điện Nậm Pông, thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Theo những thông tin bước đầu, thời điểm nói trên có hàng chục công nhân đang làm việc trong hầm của thủy điện thì xảy ra vụ sập. Hàng chục m3 đất, đá bất ngờ đổ ập, vùi lấp nhiều công nhân.

Công nhân đang làm việc tại dự án thủy điện

Nhiều công nhân may mắn thoát nạn, lập tức tổ chức đào bới đất đá, đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Đến 17h30, phía BVĐK huyện Quỳ Châu cho biết, có 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. Ít nhất 1 nạn nhân quê huyện Quỳnh Lưu đã tử vong, 3 nạn nhân còn lại hiện đang rất nguy kịch. BVĐK đang làm các thủ tục chuyển bệnh nhân xuống TP.Vinh cấp cứu.

Việc ngăn dòng Nậm Pông làm thủy điện có vai trò cực kỳ quan trọng

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do trong quá trình khoan hầm thủy điện thì xảy ra vụ sập. Một nguyên nhân nữa là do nổ mìn.

CQĐT công an huyện Quỳ Châu đã có mặt tại thủy điện Nậm Bông để điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Nậm Pông bắt nguồn từ dãy Trường sơn, biên giới Việt- Lào, có độ cao 1400m, đến 1500m. Hàng năm gây lũ lụt rất lớn cho đồng bào ở cả thượng lưu và hạ du.

Dự án thuỷ điện Nậm Pông được xây dựng trên suối Nậm Pông thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong - huyện Quỳ Châu. Đầu mối công trình và vùng hồ chứa thuộc xã Châu Phong huyện Quỳ Châu. Tuyến công trình thuộc xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu. Vị trí nhà máy nằm bên bờ sông Hiếu, cách cầu Kẻ bọn 1,2km về phía thượng lưu.

Thủy điện Nậm Pông dự kiến khi hoàn thành

Chủ đầu tư của công trình này là Công ty cổ phần Hà Đô (Trung Quốc). Dự kiến thủy điện Nậm Pông dự kiến xây dựng trong 3 năm và sẽ hoàn thành vào năm 2013.

Khi xây dựng hoàn thành nhà máy sẽ có công suất khoảng 30MW và lượng điện hàng năm phát lên lưới điện quốc gia khoảng 130 triệu KWH/năm.

Theo Z/Infonet

 

people like INLOOK.VN fanpage