Bạn đang ở đây

Sở TP.HCM tán đồng thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà

Đơn vị đăng cai cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 đồng ý cho công ty Ciat thu hồi danh hiệu mà người đẹp Nùng từng đạt được.
Ngày 23/5, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP.HCM đã có công văn gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT (đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam) về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2-2011.

Theo đó, ngày 14/4, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP.HCM nhận được văn bản của công ty Ciat xin được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà. Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp Triệu Thị Hà của phía Ciat, Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP.HCM đồng ý với đề xuất của Ciat.

TP.HCM là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 diễn ra năm 2011, bản  thân Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP.HCM cũng là một thành viên BTC của cuộc thi, bởi vậy ý kiến của Sở có giá trị trong việc thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà.

Chiều tối ngày 23/5, trao đổi với phóng viên, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Thị Kim Hồng - Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT - cho biết, Công ty cũng đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xin ý kiến chỉ đạo. Trong đầu tuần tới, dự kiến sẽ có văn bản trả lời của các cơ quan chức năng về vấn đề này.

Hoa hậu Triệu Thị Hà.
Hoa hậu Triệu Thị Hà.

Tháng 4/2013, Hoa hậu Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại danh hiệu nhưng phải một năm sau, công ty Ciat mới gửi hồ sơ lên cho Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch xin thu hồi danh hiệu của người đẹp 9x. Lý do Triệu Thị Hà đưa ra cho việc xin trả vương miện là bị lợi dụng sức lao động, trả thù lao thấp trong khi bà Kim Hồng cho rằng, Triệu Thị Hà trốn tránh nghĩa vụ hoa hậu, bỏ học và mải mê yêu đương. Thời điểm hiện tại, Triệu Thị Hà bày tỏ mong muốn giữ lại vương miện đã mất công phấn đấu trong khi phía Ciat kiên quyết xin thu hồi lại danh hiệu đã trao.

Ngày 22/5, Hoa hậu đã ra Hà Nội gặp gỡ lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết cho sự việc.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage