Bạn đang ở đây

Sự thật bên trong “thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ” Hàn Quốc

Nhóm phóng viên hãng tin Reuters đã thực hiện một điều tra về những mặt trái của ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc.

Kim Bok-soon không thích chiếc mũi hếch của mình và mơ ước được thay đổi nó sau khi đọc được một thông tin cho rằng chiếc mũi hếch khiến chủ nhân không thể trở nên giàu có.

 

Sự thật bên trong “thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ” Hàn Quốc - 1

 Nạn nhân Kim Bok-soon  khóc khi cho biết cô mất tất cả, sự nghiệp và chồng con, vì đã lao đầu vào phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong lúc ngồi chờ ở một tiệm làm tóc, cô đọc được một mẩu quảng cáo về một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trên một tờ tạp chí và quyết định sẽ đi đến đó mặc cho gia đình ngăn cản.

Ở Hàn Quốc, ngoại hình hoàn hảo được cho là một điều kiện để có một cuộc sống sung túc cả về khía cạnh sự nghiệp lẫn hôn nhân. Do vậy, các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở đây mọc nhiều như các tiệm làm tóc.

Tay bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết ông ta có thể làm cho Kim trở nên xinh đẹp như một nữ minh tinh và cô đã quyết định liều lĩnh vay mượn tiền và chi 30 triệu won (tương đương 28.000 USD) cho 15 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt của mình.

Khi tháo băng và nhìn vào trong gương, Kim biết cô đã mắc sai lầm khủng khiếp. Sau đó, cô phát hiện ra tay bác sỹ không phải là một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ như quảng cáo, và các khiếu nại về ông ta đã có từ năm 2009.

5 năm sau đó, Kim phải đối mặt với hàng đống những vấn đề về sức khỏe như không thể nhắm được mắt hoặc nước mũi không ngừng chảy. Người đàn bà góa chồng 49 tuổi cho biết cô hiện đang thất nhiệp và hứng chịu sự trầm cảm nặng nề.

“Thật khủng khiếp khi không ai có thể nhìn vào mặt tôi. Đó không phải là là mặt của một con người. Giống mặt của một con quỷ hoặc người ngoài hành tinh thì đúng hơn”, Kim khóc khi tâm sự với phóng viên trong căn phòng chật chội treo rất nhiều ảnh của cô trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Sự thật bên trong “thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ” Hàn Quốc - 2

Cô hiện sống trong một căn phòng chật chội treo đầy ảnh của cô trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc đang phải chịu sự chỉ trích nhiều gấp đôi so với năm 2013 vì những ca phẫu thuật thẩm mỹ thất bại và những tay bác sỹ quỷ quyệt.

Một số bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết sự e ngại có thể bóp chết ngành công nghiệp non trẻ nhưng phát triển chóng mặt, thu hút lượng lớn khách du lịch đặc biệt là từ Trung Quốc.

Một trường hợp đặc biệt khác xảy ra vào hồi tháng 12 năm ngoái, một sinh viên cấp 3 thay vì được phẫu thuật mũi thì lại được phẫu thuật cắt mí mắt.

Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc đã điều tra và phát hiện trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ trên đã thuê các bác sỹ ma. Vụ việc hiện vẫn đang được các công tố viên điều tra và cho đến nay, chưa có ai bị truy tố.

Những người chỉ trích đổ lỗi cho các quy định lỏng lẻo, quảng cáo thổi phồng và sự ám ảnh thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển điên cuồng của xã hội.

Theo số liệu của chính phủ, Hàn Quốc hiện có hơn 4.000 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và có tỷ lệ các cơ sở sản xuất mỹ phẩm cao nhất thế giới.

“Việc quảng cáo quá đà khiến nhiều người nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một loại hàng hóa. Bây giờ người ta xem phẫu thuật thẩm mỹ như kiểu mua một món hàng đâu đó. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một loại phẫu thuật, có thể gây nguy hại đến tính mạng”, ông Cha Sang-myun, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc  cho biết.

Một nạn nhân giấu tên của tay bác sỹ phẫu thuật cho Kim Bok-soon cho biết hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ là ngực trái của cô to gấp đôi ngực phải. “Tôi rất hối hận vì đã giết mình hai lần. Phẫu thuật thẩm mỹ như là một cơn nghiện. Khi bạn phẫu thuật mắt, bạn lại muốn phẫu thuật mũi. Các bác sỹ không nói ‘bạn chưa đủ xinh đẹp’ nhưng họ khiến bạn muốn tiếp tục phẫu thuật”, cô chia sẻ.

Theo 24h
people like INLOOK.VN fanpage