Bạn đang ở đây

Thầy giáo hot boy gửi tâm thư cho cô giáo ‘canh gà Thọ Xương’

Thầy giáo tâm lý được rất nhiều teen mến mộ đã có những chia sẻ chân thành trên fanpage của mình.

 

Sự việc cô giáo Hà Thị Thu Thủy (giáo viên trường THPT Lômônôxốp) với bài văn “canh gà là đặc sản của Hà Nội” vẫn đang tiếp tục gây xôn xao trong và ngoài ngành. Như Tiin đã đưa tin, trong khi cô giáo Thủy phải hứng chịu búa rìu của dư luận và phải viết đơn xin nghỉ dạy, thì học sinh của trường THPT Lômônôxốp đã đồng loạt lên tiếng bênh vực cô, mong cô trở lại giảng dạy tại trường. Bên cạnh học sinh của trường, một số phụ huynh cũng như rất nhiều bạn đọc cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ cô giáo Thủy.

Mới đây, Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – thầy giáo Tâm lý đã gây sốt trong thời gian gần đây – đã trực tiếp bày tỏ quan điểm của mình về sự việc. Trên trang fanpage cá nhân, thầy Hiếu khẳng định: “Xin hãy dừng ném đá cô giáo vì một câu trong bài văn cảm nhận "canh gà Thọ Xương"!. Tiếp đó, thầy cũng đã nhấn like trang Facebook “Tìm lại công bằng cho cô Hà Thủy và danh dự của trường Lomonoxop” và gửi tới cô Thủy cũng như tất cả những ai quan tâm tới sự việc một bức tâm thư.

 

Thầy Hiếu đã đăng bức thư công khai trên fanpage có 118.000 like của mình

 

Và Hội "Tìm lại công bằng cho cô Hà Thủy..." cũng đã đăng lại bức thư của thầy

Với những chia sẻ chân thành và khách quan về sự việc, thầy Hiếu mong muốn dư luận cần có cái nhìn đúng đắn hơn, khoan dung hơn với cô Thủy, đừng để chỉ vì một lỗi nhỏ mà làm tan nát sự nghiệp cầm phấn của một giáo viên đầy tâm huyết. Tiin xin được trích dẫn lại toàn bộ bức thư của thầy Khắc Hiếu để độc giả tiện theo dõi:

“Tôi không biết làm sao để gửi đến Cô Thủy những dòng tâm sự này, xin gửi đến trang của các học trò Cô, mong Cô đọc và biết rằng rất nhiều người đứng về phía Cô:

Một người làm bánh nhiễm bẩn làm cho người ăn trúng thực, một người thợ sửa xe thay chiếc lốp dỏm làm nguy hại một mạng người, một người thu hoạch trái cây khi thuốc trừ sâu vẫn còn dư lượng, một ông giữ xe quát nạt lớn tiếng làm chú bé gửi xe cảm thấy tổn thương. Những hành động đó cũng mang đến hậu quả cho con người - nhưng không ai viết về họ. Nhưng một cô giáo chỉ sơ suất một chút trong việc không gạch một ý sai trong bài văn của học trò lại bị hằng hà sa số những người trong xã hội quay lưng và ném đá không thương tiếc. Phải chăng người ta không ném đá vì mức độ hậu quả của hành động mà người ta chỉ ném đá vì cô ấy là cô giáo?

Xã hội luôn khắt khe với nghề giáo của chúng tôi. Dù chế độ, điều kiện làm việc và cuộc sống của nhà giáo hạn chế như thế nào thì mọi người cũng đã biết, nhưng chúng tôi hiểu trách nhiệm của mình và luôn tự yêu cầu cao ở chính mình, bởi chúng tôi làm việc với con người. Nhưng chân thành: chúng tôi cũng là người, cũng có những sai sót vì không ai là hoàn hảo cả. Quan trọng là khi chúng ta có sai sót, chúng ta nhận ra và sửa chữa, nếu sai sót đó không là nghiêm trọng.

Một người bị người khác đánh, sẽ có pháp luật và cộng đồng bảo vệ. Nhưng một người bị một ngòi bút làm tổn thương trầm trọng, thậm chí giết chết cả nhiệt huyết với nghề của họ, giết chết cả tâm hồn của họ, thì ai sẽ bảo vệ cho họ đây???

Trước đây cô bé Quỳnh Anh đã từng bị ném đá đến mức phải trốn mình trong nhà. Bây giờ đến lượt cô giáo trẻ phải nhập viện vì không chịu được sốc. Nhiều người ném đá cô rằng: "một cô giáo quá kém", "một kẻ thiếu kiến thức", "quá kinh khủng", "vấn nạn", "sự xuống cấp trầm trọng của một con người trong ngành giáo dục"... nhưng họ có phải là người đã từng học cô không? Họ có phải là người đã từng công tác chung với cô không? Họ có hiểu cô không hay chỉ là loáng thoáng qua dăm ba câu chữ? Những người quan trọng nhất với cô chính là đồng nghiệp và nhất là những người học trò của cô, họ vẫn ủng hộ cô, đó mới chính là những ý kiến cô cần trân trọng.

Tôi cũng có nhiều dự định, tôi cũng muốn mở rộng trang facebook bằng cách như một số trang doanh nghiệp vẫn hay làm để chia sẻ được cho càng nhiều bạn trẻ, tôi đã từng nhuộm tóc mình nâu nâu một chút để mới mẻ trẻ trung, tôi cũng đã từng đeo kiềng ở cổ tay để nhớ cái cảm giác ấm áp mà mẹ tôi đã đeo cho tôi như hồi tôi còn nhỏ. Nhưng tôi cũng bị ném đá, đơn giản chỉ vì tôi là…thầy giáo.

Tôi khẩn thiết xin mọi người, khi viết về ai đó, khi ném đá ai đó, khi buông một lời sỉ vả ai đó, xin cảm nhận và hiểu rằng lời nói và chữ viết cũng có thể giết người. Nếu lỗi sai không lớn, xin góp ý với họ chân thành và xây dựng.

Facebook đòi lại cái nhìn công bằng cho cô hôm nay đã có 2000 người. Tôi xin được phép là 1 trong 2000 người đó."

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

 

 

Theo Tiin

 

people like INLOOK.VN fanpage