Bạn đang ở đây

Thưởng 10 triệu USD cho người tìm thấy dã nhân

Một kênh truyền hình thực tế tại Mỹ thông báo họ sẽ trao 10 triệu USD cho người có thể chứng minh rằng dã nhân chân to tồn tại.

Spike TV, kênh truyền hình thực tế tại Mỹ, vừa lập một chương trình mới mang tên "10 Million Dollar Bigfoot Bounty". Thời lượng của chương trình là một giờ. Những người tham gia chương trình sẽ thám hiểm các khu vực hoang dã để tìm kiếm dã nhân chân to, hay còn được gọi là người tuyết (Bigfoot). Người tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của dã nhân chân to sẽ nhận 10 triệu USD, phần thưởng lớn nhất trong lịch sử truyền hình thực tế. Tập đoàn bảo hiểm Lloyd's of London tài trợ phần thưởng, UPI đưa tin.

"Các nhóm thám hiểm sẽ phải trao cho một hội đồng chuyên gia những bằng chứng không thể chối cãi về sự tồn tại của dã nhân chân to. Nhóm đầu tiên cung cấp được bằng chứng sẽ giành phần thưởng 10 triệu USD", Spike TV cho biết.

Các nhóm tham gia chương trình tìm kiếm dã nhân chân to của kênh Spike TV sẽ thám hiểm những khu vực hoang dã khắp nước Mỹ. Ảnh minh họa: National Geographic.
Các nhóm tham gia chương trình tìm kiếm dã nhân chân to của kênh Spike TV sẽ thám hiểm những khu vực hoang dã khắp nước Mỹ. Ảnh minh họa: National Geographic.

 

Nội dung của mỗi phần trong chương trình sẽ là hoạt động của một nhóm thám hiểm. Họ sẽ tìm kiếm trong những khu vực mà người ta từng thấy động vật có hình dạng giống người nhưng kích thước lớn hơn. Đó là những khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Hoạt động thám hiểm sẽ diễn ra ở nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ.

Người dân tại nhiều nước đồn đại về sự tồn tại của những sinh vật hình người nhưng có kích thước to lớn. Chúng sống trong rừng hoặc những nơi hoang dã và hiếm khi xuất hiện trong tầm quan sát của chúng ta. Chẳng hạn, vào năm 1951, một đoàn thám hiểm đã tới đỉnh Everest tại Nepal và trở về với những bức ảnh về các dấu chân cực lớn. Người ta gọi chúng bằng nhiều tên - như dã nhân, người tuyết, sasquatch, người khổng lồ. Nhiều người từng tuyên bố họ phát hiện di cốt hay dấu vết của dã nhân. Song các kết quả nghiên cứu cho thấy chúng chỉ là di cốt hay dấu vết của người thường.

Nguồn: vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage