Bạn đang ở đây

Trai Tây: Cua gái Việt dễ như ăn súp?

Nhiều đàn ông ngoại nắm bắt được tâm lý phụ nữ Việt thích lấy chồng nước ngoài đã cố tình tạo một diện mạo khác hẳn với họ bình thường để lừa các cô gái nhẹ dạ. Thậm chí một anh chàng người Australia bắt cá hai tay còn tuyên bố: "Cua gái Việt dễ như ăn súp vậy".

Sang Thụy Điển lao động hơn chục năm, chị Hoa kể phụ nữ nơi đây được đàn ông hết mực tôn trọng và chiều chuộng chứ không như ở Việt Nam. Chị đang thu xếp cho hai con gái đến đất nước Bắc Âu này sống "lấy chồng cho sướng".

Xuất thân là người Nha Trang, Khánh Hòa, chị Hoa cho biết hơn chục năm về trước cuộc sống gia đình quá khó khăn làm không đủ ăn. Đắn đo mãi hai vợ chồng đành đi xuất khẩu lao động sang Thụy Điển kiếm tiền gửi về quê nuôi con.

Thời gian đầu chân ướt chân ráo đến đất khách quê người, hai vợ chồng phải bươn chải đủ mọi nghề thấp kém trong xã hội từ làm nail (móng tay), rửa chén đến bốc vác...

Sau 5 năm cuộc sống bắt đầu khấm khá hơn, có của ăn của để thì cả hai bắt đầu mở rộng mối quan hệ làm ăn và giao lưu với người bản xứ. "Lúc này tôi mới biết đàn ông Tây họ lịch sự, ga lăng và rất quý trọng phụ nữ. Mà không chỉ với các cô gái trẻ đâu, như tôi đã U40 rồi vẫn được họ đối xử ân cần chu đáo. Còn chồng tôi thì suốt ngày cau có và cổ hủ chẳng muốn cho tôi đi chơi".

Sự so sánh giữa "được" và "mất" giữa người chồng đầu ấp tay gối với những người đàn ông Tây tử tế lịch sự cứ lớn dần trong tâm trí người phụ nữ ở tuổi tứ tuần. Mặc dù luôn nghĩ đến hạnh phúc gia đình nhưng trước sự ân cần quan tâm của một người bạn Thụy Điển hơn vài tuổi, chị Hoa đã bắt đầu nảy sinh tình cảm với anh này.
 

Lấy chồng Tây là mơ ước của không ít cô gái Việt Nam. Ảnh minh họa: wp.

 

Gần đây, người phụ nữ thú thật với chồng về những gì đang xảy ra trong lòng chị. Và khi tình yêu đã nhạt dần, hai người đã quyết định đưa đơn ra tòa ly hôn. Hiện trong quá trình chờ tòa án xem xét ly thân để hòa giải, chồng của chị Hoa đã trở về Việt Nam đoàn tụ với các con.

Dự tính sẽ đưa các con sang Thụy Điển, đầu tiên là con gái lớn 21 tuổi, thời gian qua chị không quên gửi tiền về Việt Nam cho con gái phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, chẻ cằm, hút mỡ để "tút" nhan sắc trước khi xuất ngoại. Chị đang chờ con học xong đại học ở TP HCM sẽ bảo lãnh sang để phụ mẹ công việc kinh doanh.

Con gái chị Hoa là Thúy đang học năm thứ ba ở một trường dân lập, mặc dù đã có người yêu ở TP HCM nhưng vẫn háo hức chờ được ra nước ngoài sống với mẹ. "Nhiều cô dì của em lấy chồng Việt Nam vừa nghèo vừa đối xử với vợ chẳng ra gì. Mẹ em bảo sẽ làm mai cho em một anh con của bạn mẹ vừa đẹp trai, đàng hoàng lại giàu có", nữ sinh cho biết với tràn trề hy vọng.

Cũng cưới một người đàn ông Châu Âu và có cuộc sống gia đình hạnh phúc, lần nào gặp bạn bè chị Thoa cũng hết mực khen chồng và thẳng thừng chê "đàn ông Việt".

Chị tuyên bố: "Ở Việt Nam, phụ nữ đi lấy chồng chịu khổ trăm bề, nào là chồng gia trưởng, nhậu nhẹt bù khú đêm hôm, rồi lại chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu. Tuy nhẫn nhịn, cam chịu vậy mà các chị em đâu được đền đáp xứng đáng. Tôi thực sự rất sợ lấy chồng Việt. Thật may là tôi đã gặp được anh, chồng tôi hiện giờ. Anh yêu thương và nâng niu tôi từng chút. Tôi nấu ăn, anh quanh quẩn bên tôi trêu đùa và dọn bàn ăn. Cuối tuần chúng tôi cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, anh cắt cỏ, tưới cây".

Cũng theo chị Thoa, nếu chục năm về trước phụ nữ Việt thích xuất ngoại sang Hàn Quốc, Trung Quốc thì "mốt" bây giờ phải là sang các nước Châu Âu. Tại đây, đàn ông nhiều nước Tây (thậm chí cả Tổng thổng) đều biết chia đôi công việc nhà với vợ nếu vợ họ cũng tạo dựng được sự nghiệp tương tự. Nếu nhậu thì họ chỉ nhậu vào cuối tuần.

 


 

"Ngày trước vì nghèo nên chị em cho rằng lấy chồng Hàn sẽ đổi đời. Ngày nay khi học hành đầy đủ họ nhìn vào bản đồ thế giới mới phát hiện ra Hàn Quốc, Nhật Bản cũng là các nước Á Đông, tiếp giáp với Trung Hoa, tương đồng văn hóa với Việt Nam, nên đàn ông của họ cũng tệ như nhau. Vì có học hành nên họ nhận ra vấn đề bình đẳng giới ở Tây phương tốt hơn Đông phương", người phụ nữ quả quyết.

Gần đây xu hướng "kén" chồng Tây cũng rộ lên trong giới nghệ sĩ, nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu Việt bước lên xe hoa với các chàng trai ngoại. Trên các báo và diễn đàn cũng xuất hiện nhiều tuyên bố của các cô gái "nói không với đàn ông Việt" theo kiểu vơ đũa cả nắm khiến nhiều người ngỡ ngàng. Điển hình như những phát ngôn kiểu "thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”; hoặc "trai Việt kém hiểu biết và ích kỷ sex...".

Trên các diễn đàn, nhiều phụ nữ cũng chia sẻ quan điểm của mình, đa phần đều khen đàn ông Tây và chê cánh mày râu Việt. Như một cô gái có nick name Anh viết: "Bạn trai tôi cũng là người nước ngoài. Từ khi yêu nhau đến giờ, anh ấy luôn chăm sóc tôi rất chu đáo. Bạn bè và gia đình anh đều nhiệt tình, quý mến tôi. Mọi chuyện chúng tôi đều có thể chia sẻ, những vui buồn anh ấy đều ở bên tôi, làm mọi cách để giúp tôi giải quyết vấn đề khó khăn của mình. Việc nhà anh đều xắn tay lên làm giúp, từ chuyện cơm nước đến phơi quần áo, không hề nề hà. Với tôi, từ khi yêu anh, tôi thấy đàn ông Việt Nam rất chán, gia trưởng, tự phụ, coi bản thân là trên hết".

Tuy nhiên trên thực tế không phải "Tây" bao giờ cũng tốt và lập gia đình với người nước ngoài không phải là một "bến đỗ" hoàn hảo cho chị em. Như lời tâm sự của chị Hoài, người đã từng lấy chồng Tây rồi ly dị và quay về cưới một anh chàng Việt Nam: "Tư tưởng đàn ông Châu Âu thoáng lắm nên chuyện bồ bịch như cơm bữa, người Việt mình đâu có vậy. Trước đây tôi từng nghĩ lấy chồng Tây là có chỗ dựa tốt hơn về kinh tế nhưng lấy rồi mới biết tất cả những gì anh ta chứng tỏ ở Việt Nam đều là hào nhoáng thôi".

Chị Hoài kể, nhiều đàn ông ngoại nắm bắt được tâm lý phụ nữ Việt thích lấy chồng nước ngoài đã cố tình tạo một diện mạo khác hẳn với họ bình thường để lừa các cô gái nhẹ dạ. Thậm chí một anh chàng người Australia bắt cá hai tay còn tuyên bố: "Cua gái Việt dễ như ăn súp vậy".

"Nhóm đàn ông này chỉ biết ăn nhậu, đi bar, nhảy đầm, không hề động tay đến việc nhà, tiền nong của người nào người ấy tiêu. Đi ăn hàng với vợ thì người nào trả tiền người ấy. Tôi không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng đàn ông ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu mà thôi", người phụ nữ 42 tuổi chia sẻ.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi

Theo ĐV

 

people like INLOOK.VN fanpage