Bạn đang ở đây

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH

Sau 2 ngày xét xử, Tòa án Nhân dân TP HCM đã tuyên án đối với băng cướp chuyên chém người cướp xe (mà điển hình là vụ chặt tay cướp xe SH gây chấn động vừa qua). Kẻ cầm đầu băng cướp nhận án tử hình.

Tại phiên tòa vào ngày 24 và 25/12, có mặt đầy đủ các nạn nhân đến dự. Đa số họ đều thấy bức xúc và thể hiện nỗi bất an, ám ảnh khi một lần nữa phải nghe những tên cướp lạnh lùng thuật lại quá trình gây án. Ngoài chị Thúy (nạn nhân trong vụ chặt tay, cướp xe SH tại cầu Phú Mỹ tháng 12/2012) thì đa số các nạn nhân khác đều bị thương tích ở vùng cổ (chúng dùng mã tấu chém) và cũng mất các loại xe máy đắt tiền như SH, Vespa…


Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 1
Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử án chiều 25/12.

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 2
Ngoái nhìn người thân ở phía xa.

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 3

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 4
8 bị cáo cúi đầu trước vành móng ngựa.

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 5

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 6


Theo cơ quan cảnh sát điều tra, chỉ từ tháng 6 đến tháng 11/2012, băng cướp này đã thực hiện trót lọt 17 phi vụ. Giá trị tài sản cướp được để đem ăn chơi hưởng thụ lên đến hàng trăm triệu đồng, gây thương tích trầm trọng cho hơn 12 người dân vô tội…

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 7
Chị Thúy, chị Dung (nạn nhân bị chém cổ cướp Vespa tháng 10/2012) đang chia sẻ với các nạn nhân khác của băng cướp 9x táo tợn này

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 8


Hội đồng xét xử nhận định đây là một băng nhóm tội phạm nguy hiểm: bỏ học, không nghề nghiệp ổn định và thiếu sự dạy dỗ của gia đình. Băng nhóm 8 tên này đã thực hiện nhiều vụ cướp táo tợn và ác độc, nhiều lần ra tay chém người ở những vị trí nguy hiểm (như đầu, cổ…) để thực hiện hành vi cướp tài sản của mình. Tất cả những tội ác gây ra là để phục vụ cho nhu cầu ăn chơi, nghiện hút và lối sống trụy lạc của bọn chúng.

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 9

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

 

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 10
Là người cầm đầu băng cướp, bị cáo Hồ Duy Trúc (áo cộc tay, đứng ngoài cùng bên phải) nhận mức án tử hình.


Theo đó, bị cáo Hồ Duy Trúc (sinh năm 1993) – đồng thời là tên cầm đầu băng nhóm sẽ phải nhận án tử hình (thay cho mức án chung thân được đề nghị trong phiên tòa hôm qua).

Bị cáo Trần Văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre) bị tuyên án tù chung thân. Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, quê Ninh Thuận) 20 năm tù. Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh) 18 năm tù và Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, quê Ninh Thuận) 12 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”.

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 11

Riêng các bị cáo khác có liên quan đến sự việc là Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ TPHCM) bị tuyên 14 năm tù với 2 tội danh là “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng”.

Bị cáo Cao Danh Hưng (30 tuổi, quê Nghệ An) bị tuyên 2,6 năm tù về 2 tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Đàm Văn Võ (23 tuổi, quê Nghệ An) 9 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 12
Phiên tòa nhận được nhiều quan tâm của báo giới và người dân 

 

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 13
Gia đình tên Trúc và các bị cáo khác có vẻ căng thẳng trước giờ vào tòa, một số người còn ngang nhiên cho rằng sẽ không để yên cho các nạn nhân nếu con họ phải nhận án nặng

Tuyên án tử hình kẻ "cầm đầu" băng nhóm chặt tay cướp xe SH 14
Người nhà bị cáo làm loạn giữa sân tòa hơn 30 phút vì cho rằng bản án quá nặng với con em họ. (Ảnh: Infonet)


Đây là một bản án thích đáng cho tội ác man rợ mà các thanh niên trẻ này gây ra. Ngoại trừ gia đình các bị cáo thì mọi người tham dự phiên tòa đều tán thành kết quả phiên xử chiều nay.

 
Theo PLXH
people like INLOOK.VN fanpage