Bạn đang ở đây

Tỷ phú bỏ sự nghiệp vì bức thư của con gái

Tỷ phú Mohamed El-Erian, một chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới, đã từ bỏ sự nghiệp của mình sau khi đọc bức thư có ghi danh sách 22 điều ông bỏ lỡ của con gái 10 tuổi.

 

Tỷ phú bỏ sự nghiệp vì bức thư của con gái - 1

Giám đốc điều hành tập đoàn Pimco, ông Mohamed Al-Erian từ chức vì con gái

Quyết định từ chức Giám đốc điều hành Pimco (tập đoàn đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại California, Mỹ) vào tháng 5/2013 của ông El-Erian làm cả thế giới tài chính phải choáng váng. Nó gây ra những cuộc tranh luận về lý do ông từ bỏ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao.

Mới đây, ông tiết lộ lý do cá nhân cho quyết định này của mình.

“Khoảng 1 năm trước, tôi nhắc nhiều lần con gái tôi làm một việc gì đó, hình như là đánh răng thì phải, nhưng không được. Tôi nhắc nhở cô bé rằng, nó nên trả lời tôi ngay lập tức và tôi sẽ không phải nói đi nói lại nhiều lần như thế. Qua giọng nói của tôi, con bé hẳn phải biết lúc đó tôi rất nghiêm túc”, ông El-Erian nhớ lại.

“Cô bé bảo tôi chờ một lúc, nó đi vào phòng và bước ra với một mảnh giấy. Con bé đã viết một danh sách những sự kiện quan trọng của mình mà tôi đã bỏ lỡ vì bận công việc. Danh sách có 22 mục, từ ngày đầu tiên con bé đến trường, trận bóng đá đầu tiên, buổi họp phụ huynh đến lễ hội Hallowen. Tôi cảm thấy thật khủng khiếp và bối rối. Với mỗi sự kiện của con bé, tôi đều có lý do để bỏ lỡ như đi công tác, có cuộc họp quan trọng, những cuộc điện thoại khẩn cấp, những công việc đột ngột”, ông nói tiếp.

“Nhưng tôi nhận ra rằng, mình đã bỏ lỡ một điều vô cùng quan trọng… Tôi đã làm tổn thương mối quan hệ rất đặc biệt với con gái. Tôi đã không có đủ thời gian cho con”.

Kể từ khi từ chức, ông El-Erian có nhiều thời gian chăm sóc con gái nhỏ. Ông cũng làm một công việc bán thời gian. Hiện, ông là trưởng cố vấn kinh tế của tập đoàn Allianz.

Theo Tiền Phong/ New

people like INLOOK.VN fanpage