Bạn đang ở đây

Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại

Sức khỏe của hai cháu bé đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, tối qua lúc 19 giờ mẹ hai cháu bé cũng được đưa lên điều trị. Chứng kiến cảnh này chúng tôi, người thân và các y bác sĩ không cầm được nước mắt.

 

4/7 người đang hết sức nguy kịch
 
Như đã đưa tin, vụ đốt cả nhà quá đau lòng xảy ra vào 21 giờ đêm 17/3 tại An Dương, Hải Phòng. Chiều qua lúc 14 giờ hai cháu bé đã được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia trong tình trạnh nguy kịch. Khi mới tiếp nhận hai bệnh nhân mới lên 4 và 5 tuổi như thế tất cả các y, bác sĩ đều không kìm nén được nỗi xót thương vô bờ.
 
Với nỗ lực hết mình, các y bác sĩ tại đây đang cố gắng từng giây phút để giành giật lại sự sống cho hai cháu bé là Ngọc và Huyền.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 1
Các y, bác sĩ tận tình cứu chữa cho bé Ngọc và Huyền.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 2
Người nhà cầu mong phép nhiệm màu sẽ đến với hai cháu.
 
“Nhìn hai cháu bé mà xót thương vô cùng, trẻ con có tội tình gì đâu mà lại gây nên nông nỗi này” – chị Nguyễn Thị Hồng dì ruột cháu Ngọc và Huyền rơm rớm nước mắt cho biết.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 3
Chị Nguyễn Thị Hồng dì ruột của hai cháu chưa hết bàng hoàng trước vụ việc đau thương.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 4
Bà ngoại bên bé Huyền.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 5
Người thân cũng như ai chứng kiến cảnh này đều không kìm được lòng.
 
Cũng trong buổi chiều hôm qua lúc 16 giờ, ông Trần Đình Hậu được cho là nghi can trong vụ án này cũng được đưa lên để điều trị. Hồi 19 giờ chị Nguyễn Thị Luyến là mẹ hai cháu bé phải chuyển từ bệnh viện Hải Phòng lên vì sức khỏe ngày càng tiến triển xấu do bị bỏng đến 26%. Như vậy, trong vụ việc thương tâm này đã có đến 4 nạn nhân đang điều trị tích cực tại Viện bỏng.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 6
Chị Nguyễn Thị Luyến mẹ của bé Ngọc và Huyền nằm phòng bên cạnh, nhiều lúc mơ sảng ú ớ gọi tên hai con...
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 7
Những giọt nước mắt của bà Sâm khi chứng kiến con gái nằm điều trị.
 
Có mặt tại đây hồi 22 giờ ngày 18/3 người thân của các nạn nhân là Bùi Đức Minh và chị Nguyễn Thị Hồng cho biết “hiện tại chị Luyến lúc hôn mê lúc tỉnh, lại có lúc hốt hoảng gọi tên hai con của mình. Còn hai cháu bé đã được bơm dinh dưỡng qua ống dẫn”. 
 
Cần lắm những tấm lòng nhân ái
 
Gia đình hai cháu Trần Thị Ngọc và Trần Thị Huyền kinh tế rất hạn hẹp, hàng ngày cha của hai cháu chỉ làm nghề nông, còn mẹ thì đi làm công nhân giày da với tháng 3 triệu đồng,  vì vậy thu nhập chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 8
Nét lo lắng và hy vọng khôn nguôi trên gương mặt của người thân.
 
“Đến tối qua, chúng tôi đã lo được bảo hiểm cho hai cháu, nhưng chị Luyến mẹ hai cháu lại không có bảo hiểm, hơn nữa tiền trang trải cho cả ba mẹ con hàng ngày quá lớn. Người thân bên ngoại chúng tôi đã tìm mọi cách xoay sở nhưng đến bây giờ cũng đã rất khó khăn rồi. Chúng tôi cầu khẩn bạn đọc cũng như các tấm lòng hảo tâm cứu sống lấy hai cháu Ngọc và Huyền cũng như chị Luyến” – Nói đến đây dì ruột là chị Nguyễn Thị Hồng lại rơi nước mắt…
 
Chị cũng xác nhận với chúng tôi “Mỗi ngày 3 mẹ con phải điều trị hết cả chục triệu đồng”.
 
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 9
Nhiều người đến động viên, chia sẻ cùng nỗi đau của gia đình.
 
Vụ cả nhà bị thiêu sống: Lời cầu khẩn của gia đình bên ngoại 10
Chị Nguyễn Thị Thành (Hội từ thiện – Trái tim nhân ái) đến thăm hai cháu, chị Luyến và vận động các mẹ ủng hộ cho gia đình.
 
Trong buổi tối ngày 18/3 cũng có rất nhiều cá nhân đến động viên, thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với gia đình nạn nhân. Nói về điều này , chị Nguyễn Thị Thành (Hội từ thiện – Trái tim nhân ái) không khỏi xót xa “sáng nay đọc báo chúng tôi biết đến hoàn cảnh hai cháu và gia đình hết sức thương tâm. Khi được một mẹ tại Hải Phòng thông tin về trường hợp này, tôi đã đến ghi nhận sự việc và sẽ về vận động các mẹ trong hội cũng như các cá nhân để chung tay cứu giúp gia đình trong cơn hoạn nạn này”.
Theo TTVN
people like INLOOK.VN fanpage