Bạn đang ở đây

Vụ em trai cắt chân chị: Cắt cụt 1/3 chân dưới đùi phải nạn nhân

Theo thông tin chính thức từ bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện đã quyết định phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi nạn nhân bị em trai cắt chân.

"Đồ tể' dọa chém chết kíp trực nếu đến gần

Tường trình về vụ việc, bệnh viện Xanh Pôn cho biết khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 2/1/2014, điều dưỡng trực tại khoa điều trị thấy hai người nhà đang xoa bóp cho bệnh nhân, điều dưỡng thăm hỏi tại giường bệnh nhân trả lời không đau và không phát hiện gì thêm.

Vụ em trai cắt chân chị: Cắt cụt 1/3 chân dưới đùi phải nạn nhân | con giết mẹ,Con cắt chân mẹ,cắt chân mẹ thành ba khúc,Bệnh viện Xanh Pôn,Em trai cắt chân chị
Đối tượng Trần Tuấn Khương tại cơ quan điều tra

 

Đến 2 giờ 45 phút vẫn thấy người nhà xoa bóp cho người bệnh. Nghi ngờ có biểu hiện bất thường, điều dưỡng đến giường bệnh kiểm tra lại, gọi bệnh nhân thì bệnh nhân vẫn biết, không kêu đau, nằm thở đều.

Đến khoảng 3 giờ 20 phút, nhận thấy  Trần Tuấn Khương (em ruột bệnh nhân) đang bẻ chân bệnh nhân. Vì vậy, điều dưỡng và bác sỹ trực chuyên khoa cùng đến yêu cầu người nhà dừng ngay hành động trên. Tuy nhiên, Khương vẫn ôm chặt chân phải của bệnh nhân vào thành giường, tay kia cầm 1 con dao liên tục cứa và chặt chân bệnh nhân.

Lúc này nhân viên trực đã báo bác sỹ trưởng ca, trực lãnh đạo bệnh viện, trực bảo vệ và công an phường Điện Biên, đồng thời tìm cách tiếp cận giải cứu cho bệnh nhân và khuyên nhủ hung thủ nhưng người đàn ông hung hãn khua dao dọa mọi người ai vào thì chém.

Quyết định cắt cụt 1/3 chân dưới đùi phải của nạn nhân

Sau khi tiếp cận được với người bệnh, các cán bộ y tế gồm điều dưỡng trực khoa, bác sỹ trực chuyên khoa, các bác sỹ trực khối ngoại khẩn trương cấp cứu và đưa bệnh nhân lên phòng mổ và tiến hành mổ cấp cứu ngay lập tức.

Vụ em trai cắt chân chị: Cắt cụt 1/3 chân dưới đùi phải nạn nhân | con giết mẹ,Con cắt chân mẹ,cắt chân mẹ thành ba khúc,Bệnh viện Xanh Pôn,Em trai cắt chân chị
Nạn nhân đã bị cắt 1/3 chân dưới đùi phải

 

Do bệnh nhân bị hiểm nghèo, đã điều trị lâu dài, toàn trạng kém, nên tổ chức mô mềm kém đàn hồi, dễ vỡ, các mạch máu dễ bị thương tổn, đụng gập khi xoa, nắm mạnh, bóp bẻ. Phẫu thuật viên kiểm tra tình trạng trong mổ thấy khớp gối phải bị đứt các dây chằng, các khối co bầm dập không có cấp máu và không có khả năng bảo tồn.

Vì vậy, các bác sĩ bệnh viện đã quyết định phẫu thuật cắt cụt một phần ba dưới đùi phải. Khâu vết thương da cổ chân trái. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu ngoại trong tình trạng chậm, lơ mơ, nói nhảm, vết mổ khô. Gối trái đau, theo dõi các dây chằng gối trái bị đứt, cẳng chân trái bầm tím.

Theo thông tin từ phía công an quận Ba Đình, lúc bệnh nhân bị cắt chân thì cô con gái vẫn trong phòng,  tuy nhiên, do chăm sóc mẹ vất vả nên đã ngủ quên cạnh mẹ còn người cậu là Trần Tuấn Khương thản nhiên cắt chân của chị gái mình bằng một con dao gọt hoa quả cho đến lúc đứt lìa.

Trao đổi với phóng viên, một người hàng xóm cho biết "Từ sau vụ việc hôm đó, tôi chưa gặp ai trong gia đình này, nhiều lúc cũng muốn gặp để hỏi thăm tình hình của chị Dung mà không có dịp.".

Được biết, từ khi sự đau lòng xảy ra, ngôi nhà nạn nhân vẫn khóa cửa im ỉm, không ai biết con gái nạn nhân đi đâu.

Hiện cơ quan công an phường Điện Biên vẫn đang tích cực điều tra làm rõ.

 

Theo Ngôi sao

people like INLOOK.VN fanpage