Bạn đang ở đây

Xúc động bao gạo của cô bán ve chai

Câu chuyện cô bán ve chai tặng một bao gạo cho quán cơm chay từ thiện để cảm ơn những bữa ăn trưa ấm lòng đang khiến cư dân mạng vô cùng cảm động.
Câu chuyện cảm động này được thành viên Thanh Huy chia sẻ trên trang Facebook cá nhân hôm 14/1 vừa qua. Theo tác giả của bài viết, đây là một sự việc có thật diễn ra vào trưa ngày 13/1/2013, tại một quán cơm chay 5 nghìn đồng, địa chỉ 62 Nguyễn Chí Thanh, Quận 11, TP.HCM. Trong lúc quán đang đông khách thì có một phụ nữ bán ve chai là khách thường xuyên đã tặng chủ quán một bao gạo 10kg và một chai dầu 1 lít. Trước sự ngỡ ngàng của chủ quán, chị phân trần: “Năm nay làm ăn khó khăn quá, đối với chúng tôi những người lao động xa quê lên đất Sài Gòn tìm một công việc đã khó và còn khó hơn khi vật giá leo thang và thu nhập thì thấp nhưng tôi đã vào quán này ăn từ ngày quán khai trương cho đến nay đối với chúng tôi đây thật sự là điểm đến buổi trưa ấm lòng, tiết kiệm được chút ít chi phí cho bữa ăn hàng ngày..."

 
Câu chuyện được thành viên Thanh Duy chia sẻ, gây xúc động cho người đọc.  


Sau nhiều lần cố gắng chối từ, anh chủ quán đành nhận món quà ân tình của chị và không quên dặn mai mốt chị đến ăn cơm, hôm nào buôn bán ve chai được kha khá thì chị có thể đem lại 1 bó rau muống hoặc 1 chai nước tương nho nhỏ là được rồi, không nên mua với số tiền vượt khả năng của mình, quán sẽ không nhận đâu. 
 

 Câu chuyện cảm động thu hút cư dân mạng. 

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra rất xúc động và thán phục trước hành động đẹp, đầy tình người của cô bán ve chai. Nhiều bạn còn bày tỏ sự tin tưởng vào cuộc sống dù có nhiều bon chen, phức tạp nhưng vẫn còn đó tình người ấm áp, ngay ở những con người nghèo khổ, vất vả nhất trong xã hội. Trong những ngày đông đầu năm mới, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ rằng họ cảm thấy ấm lòng sau khi đọc câu chuyện này.

Nickname Sido Hải bình luận: “Cuộc sống thật tuyệt khi chúng ta không phân biệt giàu nghèo cùng nhau gánh vác, cùng nhau chia sẽ khó khăn…”.

Nickname U.QuyNhan bày tỏ: “Một việc làm, một món quà thật nhỏ thôi nhưng đã làm rạng rỡ bản chất hiền lương tình nghĩa của con người Việt Nam và càng thêm trân trọng hơn khi nó xuất phát từ một người phụ nữ khốn khổ....”.

Còn thành viên C.U.P xúc động: “Mình cũng rơi nước mắt không biết nói thế nào để diễn tả hết được cảm xúc của mình. Trên đời này vẫn còn những người có tấm lòng thật đẹp thật đáng noi theo. Cầu chúc cho tất cả mọi người trên khắp nẻo đường có được cuộc sống tốt hơn, no ấm hơn”.

 
Theo Kiến Thức
people like INLOOK.VN fanpage