Bạn đang ở đây

NHỮNG CUỐN SÁCH TIÊN TRI CỰC CHUẨN VỀ TƯƠNG LAI

Những lời tiên tri tưởng vô căn cứ của người xưa, sau ít năm đã trở thành sự thật bất ngờ với loài người tiến bộ.

Liên minh châu Âu

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 1

Năm 1969, cuốn sách của John Brunner có tên “Stand on Zanzibar” đề cập đến khái niệm Liên minh châu Âu. Và đúng như dự đoán, 24 năm sau, vào năm 1993, EU đã ra đời và trở thành liên minh các quốc gia mạnh nhất trên thế giới cho tới nay.

Mặt trăng của sao Hỏa

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 2

Trong cuốn tiểu thuyết “Gulliver's Travels” (Gulliver du ký) năm 1735, tác giả Jonathan Swift viết rằng sao Hỏa có hai vệ tinh quay xung quanh nó. 142 năm sau, con người phát hiện sao hỏa có hai vệ tinh là Phobos và Deimos.

Tàu vũ trụ nhôm có tấm thu năng lượng

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 3

Trong cuốn truyện “Từ trái đất lên mặt trăng”, Jules Verne viết về tàu vũ trụ làm từ nhôm, trong đó có những cánh buồm sử dụng năng lượng mặt trời để du hành tới mặt trăng. Đến năm 2010, tiên đoán của Jules Verne đã thành sự thật khi tàu vũ trụ Ikaros sử dụng các tấm thu năng lượng như những cánh buồm.

Tàu ngầm điện

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 4

5 năm sau khi viết tác phẩm “Từ trái đất lên mặt trăng”, Jules Verne đã sáng tác cuốn "Hai vạn dặm dưới biển" năm 1970. Trong cuốn sách đó, Jules Verne đề cập về việc tàu ngầm chạy bằng điện. Vào khoảng những năm 1960, tàu ngầm chạy bằng động cơ điện đã xuất hiện.

Thẻ thanh toán

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 5

Trong cuốn tiểu thuyết “Nhìn về phía sau” năm 1888, nhà văn Edward Bellamy miêu tả, con người có thể mua hàng dễ dàng chỉ bằng một tấm thẻ. Tiên đoán này đã trở thành sự thật sau 62 năm, và chúng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Xe tăng

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 6

Năm 1903, HG Wells viết cuốn sách có tên "The Land Ironclads" trong đó miêu tả những yếu tố cơ bản về xe tăng. 13 năm sau, chiếc xe tăng đầu tiên được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Bom nguyên tử

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 7

Trong cuốn sách “Giải phóng thế giới” xuất bản năm 1914, H.G.Wells mô tả hàng loạt về bom nguyên tử dù khi đó, thế giới chưa biết tới loại bom này. Năm 1945, Mỹ thả hai quả bom nguyên tử đầu tiên xuống hai thành phố của Nhật Bản.

Mạng máy tính

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 8

Trong cuốn sách Neucromancer xuất bản năm 1984, William Gibson dự báo về một không gian mạng liên kết và hacker. 7 năm sau, vào đầu những năm 1990, thế giới web bắt đầu phổ biến và phát triển mạnh mẽ, là thứ không thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người.

Vệ tinh thông tin liên lạc

 Những cuốn sách tiên tri "cực chuẩn" về tương lai - 9

Trong năm 1951, khi Arthur C.Clarke viết cuốn “2001: A Space Odyssey”, ông đã dự đoán việc sử dụng các vệ tinh thông tin liên lạc trong tương lai. 14 năm sau, vào năm 1965, vệ tinh truyền thông đầu tiên đã có mặt trong đời sống con người.

Theo Đỗ Hiếu (Tổng hợp) (danviet.vn)
people like INLOOK.VN fanpage