Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Cách chiên khoai tây giòn

Làm khoai tây chiên cực dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách chiên sao cho miếng khoai tây vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Inlook sẽ chỉ cách cho bạn trổ tài với món khoai tây chiên để đãi cả nhà vào cuối tuần nhé!

1. Rán hai lần: Lần đầu, bạn chỉ chiên cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 - 15 phút sau bật bếp lửa to chiên lại.

Hoặc bạn vớt khoai ra để ráo sau lần chiên đầu tiên, khi mặt ngoài đã hơi vàng. Khi khoai nguội, cho vào chiên lần hai cho đến khi vỏ vàng hẳn. Bạn vớt ra, cho vào một cái chảo không đã đun nóng để đảo lại, thêm chút bơ và tỏi đập dập cho thơm.

2. Chần hoặc luộc qua: Trước khi rán khoai, cho vào nồi nước pha chút muối, đun cho đến khi nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.

3. Rán sơ rồi để tủ lạnh: Khoai tây chiên qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một đêm. Sau đó lấy ra chiên lại.

4. Dùng bột làm "áo": Khoai tây ngâm nước muối xong vớt ra để thật ráo, sau đó nhúng vào nước bột gạo (pha rất loãng để không bọc dày miếng khoai) rồi mới chiên. Hoặc khoai tây để tương đối ráo, rắc ít bột chiên, xóc đều trước khi chiên.

5. Ngâm với dấm: Nước ngâm khoai tây sau khi xắt không chỉ có muối mà còn cho chút dấm chừng 20 - 30 phút, sau đó vớt ra để ráo và chiên. Không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

Lưu ý: Để món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập, chiên bằng lửa lớn (nếu chiên hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).

Bây giờ thì các bạn có thể  tự tin trổ tài chiên khoai tây của mình rồi chứ, còn chần chừ gì nữa mà không mần ăn thôi.

people like INLOOK.VN fanpage