Thứ năm, ngày 19 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Chụp ảnh món ăn thật ngon mắt

Chỉ cần để ý một số mẹo sau là bạn đã có những bức ảnh ngon mắt không kém gì chất lượng thật của món ăn.

1. Dùng lượng thức ăn ít hơn bình thườngThay vì dùng đĩa lớn với thức ăn chất cao, hay thức ăn chen chúc xúm xít trên một chiếc đĩa nhỏ xíu, thì việc dùng một lượng đồ ăn nhỏ, kết cấu đơn giản sẽ làm cho bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn.Chỉ một nhúm gạo trắng đơn giản và bức ảnh vẫn đẹp một cách thật duyên dáng phải không nào?Bạn cũng hãy thử sử dụng không gian màu trắng nhiều trong tấm hình của bạn, nó sẽ tạo hiệu ứng bất ngờ đấy!

2. Sử dụng giấy lót để tạo thêm kết cấu cho đĩa thức ănTấm lót với giấy da hoặc giấy nướng sẽ làm phong phú thêm cho tấm ảnh và làm cho vành đĩa/rổ bớt đơn điệu.Và nếu giấy lót có màu sắc tương phản sẽ càng khiến bức ảnh thêm phần rực rỡ.

3. Tận dụng sự tương phản với phông nềnTrong hầu hết trường hợp, màu trắng trên tông nền trắng thường gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, một số nhà nhiếp ảnh cũng cho rằng sự tương phản sẽ tạo hiệu ứng khác. Ví như một đĩa thức ăn có màu nhạt đặt trên phông nền sẫm sẽ tốt hơn là phông nền trắng.

4. Hãy để thức ăn chảy tràn ra tự nhiênMột chút hỗn độn sẽ làm tăng tính sinh động và thổi hồn vào những bức ảnh hơn là việc bạn sắp xếp chúng theo một trật tự nhất định.Vương vãi một chút vẫn đẹp như thường phải không?

5. Chọn bát đĩa đơn giảnNhững khăn trải bàn chất lượng cao của Trung Quốc sẽ khiến người nhìn rối mắt vì những họa tiết trang trí cầu kỳ, trong khi một mặt bàn ăn trơn hay phủ thêm tấm khăn bàn cổ điển màu trắng đơn giản sẽ làm nổi bật đĩa thức ăn của bạn.Một chiếc khăn lót nhỏ gọn, chiếc đĩa trắng đơn giản vẫn đem lại sự ngon lành cho tấm ảnh đấy.

6. Nhấn mạnh vẻ tự nhiên của món ăn


Hãy thử nghĩ xem: Điều gì làm cho món ăn trông thật hấp dẫn và ngon miệng khi chúng được bày lên bàn ăn nào?

 


Chẳng hạn như, một số nhà nhiếp ảnh thích màu da vàng ruộm của món gà nướng. Thay vì chặt món gà ra thành từng lát mỏng, họ giữ nguyên con gà để người xem có thể thấy lớp da vàng óng ả đang tứa mỡ sau khi nướng. Thật kích thích vị giác!Cũng vậy, đối với hoa quả chín, khi được cắt ra sẽ khơi gợi cảm giác mọng nước, tươi ngon hơn là khi ta để nguyên trái để chụp ảnh. Vẻ đẹp của hoa quả không chỉ nằm ở bề ngoài thôi đâu nhé.

7. Chụp theo quy trìnhCó thể dễ dàng tập trung vào những tấm ảnh cuối cùng nhưng lại bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị trong suốt quá trình thực hiện. Hãy chụp một vài tấm cả trong lúc chuẩn bị và chế biến, như vậy sẽ làm cho những tấm ảnh của bạn trông tự nhiên hơn.Ai bảo món salad chỉ đẹp khi đã được bày biện ra đĩa hoàn chỉnh chứ? Khoảnh khắc trộn salad trong tô lớn cũng khiến người xem ngất ngây rồi.Thậm chí khi đã lỡ "ăn" mất một vài miếng thì vẫn còn cơ hội cho bạn chụp những tấm ảnh thật "ngon lành".

8. Thử nắm bắt yếu tố "yum" (ngon miệng)Hãy tập suy nghĩ và tìm hiểu xem điều gì khiến đối tượng của bạn trông ngon mắt. Mục đích của việc này là tìm ra và làm nổi bật những nét đặc trưng trong tấm ảnh.


Điển hình như khi bạn chụp những quả trứng tròn trĩnh. Thế này đã là một bức ảnh đẹp......nhưng như thế này thì vừa đẹp lại vừa ngon miệng đúng không?...hoặc như thế này nữa?

9. Ghi lại khoảnh khắc thức ăn bị "đào xới"Mỗi khi bạn đưa máy lên và chụp lại món ăn yêu thích của bạn, thông thường, tấm ảnh dường như trông sẽ ngon mắt hơn là lúc nó đã bị vơi đi một nửa so với ban đầu.....hoặc bị ăn hết sạch thế này này!

10. Luôn luôn quan sát để có ý tưởng mớiCảm hứng đến từ khắp nơi. Khi bạn ăn hay thậm chí chỉ là liếc qua tạp chí ẩm thực, lang thang trên những website ảnh đẹp, hãy lưu ý và ghi nhớ những gì thú vị và bổ ích bạn nhé! Luôn nhớ rằng: Không ngừng quan sát! Không ngừng học hỏi! Không ngừng sáng tạo!


Theo MNV

people like INLOOK.VN fanpage